29/12/2017 08:10

Tiền Giang: Giá mãng cầu xiêm giảm một nửa, nông dân lao đao

Giá mãng cầu xiêm trên thị trường đang giảm mạnh khiến việc tiêu thụ mặt hàng này trở nên khó khăn.

Tại Tiền Giang, giá mãng cầu xiêm thu mua tại vườn chỉ khoảng 9.000 đ/kg, giảm gần phân nửa so với cùng kỳ năm trước. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân vùng chuyên canh trên huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang: Giá mãng cầu xiêm giảm một nửa, nông dân lao đao - ảnh 1

Địa phương hiện có gần 700 ha mãng cầu xiêm trồng dưới dạng chuyên canh đang cho trái với mức năng suất khoảng 30 tấn/ha. Ảnh: Báo Công thương

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông, địa phương hiện có gần 700 ha mãng cầu xiêm trồng dưới dạng chuyên canh đang cho trái với mức năng suất khoảng 30 tấn/ ha và sản lượng hàng năm trên 21.000 tấn quả.

Được biết, mãng cầu xiêm là cây trồng chủ lực tại huyện cù lao nhiễm mặn Tân Phú Đông có ưu điểm dễ trồng, thích hợp với thổ nhưỡng vùng đất khó và thích ứng biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, do tiêu thụ chủ yếu nội địa nên cũng như nhiều mặt hàng nông sản khác, giá mãng cầu xiêm trồi sụt thất thường đã ảnh hưởng đến đời sống cũng như tâm trạng lo lắng trong bà con vùng chuyên canh.

Theo các thương lái tại Tân Phú Đông Tân Phú Đông, giá mãng cầu xiêm thu mua tại vườn chỉ khoảng 9.000 đ/kg, giảm gần phân nửa so với cùng kỳ năm trước. Nông dân trồng mãng cầu xiêm hòa chỉ hòa vốn trong điều kiện thâm canh tốt, nếu không phải chịu lỗ tối thiểu 1.000 đ/kg sản phẩm.

Theo Đậu Đậu/Báo Đời sống và Pháp luật


Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tien-giang-gia-mang-cau-xiem-giam-mot-nua-nong-dan-lao-dao-a214637.html

Tags: mãng cầu xiêm, thị trường trái cây

TIN KHÁC

Báo giá thủy, hải sản trong nước từ 8/12/2017 GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Báo giá thủy, hải sản trong nước từ 8/12/2017

Cập nhật giá thủy, hải sản trong nước từ 8/12/2017

"Dịp tết Nguyên Đán này sản phẩm chăn nuôi rất dồi dào, chúng ta không sợ khủng hoảng thiếu như các năm trước", Cục phó Cục Chăn nuôi cho hay.

Vụ thu hoạch dong riềng năm nay khiến nông dân tại Tuyên Quang gặp khó khăn, khi giá dong riềng xuống rất thấp, chỉ bằng một nửa so giá năm trước.

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Chiềng Sung huyện Mai Sơn (Sơn La) đang bước vào mùa thu hoạch bí vụ hai. Nếu vụ 1 người nông dân dở khóc dở cười vì bí rớt giá thảm hại, chỉ từ 1-2 ngàn đồng/kg thì vụ 2 này giá bí tăng lên khá cao, dao động ở mức 6.000 – 7.000 đồng/kg.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao bán tháng 11 của Tổng cục Thủy sản sáng nay, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham dự.

Cập nhật giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017

Khoảng 10 ngày gần đây, giá thịt gà công nghiệp bất ngờ tăng mạnh, trong khi thịt heo vẫn trong cơn "khủng hoảng" giá thấp.

Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của lũ lụt và những cơn mưa lớn kéo dài liên tiếp khiến nguồn cung rau xanh ở các chợ bắt đầu khan hiếm, giá tăng mạnh, thậm chí nhiều loại giá tăng gấp đôi, gấp ba so với trước đây.

Một quả mít Việt Nam ở nước ngoài có giá trên 1 triệu đồng, đắt gấp hơn chục lần so với ở Việt Nam nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hàng.

Năm nay, tỉnh Bắc Kạn có hai nghìn ha quýt cho thu hoạch với sản lượng ước tăng 27% so năm trước. Được mùa nhưng quýt rớt giá thê thảm, chỉ bằng một nửa so năm ngoái.

Xem tiếp