02/07/2018 01:47

Thương lái tìm đến tận vườn thu mua trái cau

Gần đây, có khá nhiều người đi xe gắn máy tìm đến tận vườn của người dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL để thu mua trái cau về bán lại cho các cơ sở thu mua xuất khẩu với giá từ 5.000-8.000 đồng/kg.

Thương lái tìm đến tận vườn thu mua trái cau - ảnh 1

Thu mua, sơ chế trái cau tại một điểm thu mua ở huyện Phong Điền.

Gần đây, có khá nhiều người đi xe gắn máy tìm đến tận vườn của người dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL để thu mua trái cau về bán lại cho các cơ sở thu mua xuất khẩu với giá từ 5.000-8.000 đồng/kg. Theo một cơ sở thu mua cau tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, cơ sở thu mua trái cau cung ứng chủ yếu cho các đầu mối xuất sang thị trường Trung Quốc. Hiện tại, cơ sở thu mua cau vừa ăn, loại 45-50 trái/kg, không mua cau quá non cũng như cau già.

Trái cau đang được thương lái thu mua với giá khá cao. Song, để tránh rủi ro, nông dân không nên chặt bỏ các loại cây ăn trái để chuyển sang trồng cau.

Theo Khánh Trung/Sưu tầm

Tags: xuất khẩu, thu mua cau, trái cau, thương lái thu mua cau

TIN KHÁC

Giá lợn hơi tiếp tục giữ ở mức cao GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá lợn hơi tiếp tục giữ ở mức cao

Gần 2 tháng nay, giá lợn hơi giữ ở mức cao đang là động lực để nhiều nông hộ yên tâm hơn với việc tái đàn lợn thịt để phục vụ nhu cầu thị trường trong thời gian tới…

Sau thời gian dài tăng nhanh chóng, trong tháng 6, giá cá tra tại ĐBSCL đã có xu hướng giảm. Những hộ nông dân thả nuôi bắt đầu lo lắng.

Vải thiều Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đang vào cuối vụ thu hoạch và giá vải đang tăng từng ngày.

Các hộ trồng vải tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu hoạch và mua gom vải tươi về sấy khô, xuất buôn với giá từ 30.000 đồng/kg.

Do phát triển diện tích ồ ạt, phụ thuộc vào thương lái nên nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL lại rơi vào vòng luẩn quẩn được mùa - mất giá.

Thịt trâu, bò rớt giá khiến cho ngành chăn nuôi điêu đứng và nhiều đại gia ngành chăn nuôi đứng trước thử thách sống còn. Bức tranh chăn nuôi trâu, bò của Việt Nam sẽ trở nên ảm đạm nếu không cải thiện được sức cạnh tranh trên thị trường nội địa.

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến nhiều người tò mò, nhất là giá bán quả được giới thiệu lên đến 300.000 đồng/kg.

Biến động tiền tệ thế giới đã đẩy USD tăng khiến giá cả hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng trở nên đắt đỏ, làm giảm sức mua.

Giá cá tra nguyên liệu tại Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang giảm mạnh trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

Giá trứng gà, vịt tăng liên tục trong 2 tháng gần đây và đang đứng ở mức kỷ lục khi giá bán lẻ vượt ngưỡng 26.000 đồng/chục (trứng gà), 33.000 đồng/chục (trứng vịt).

Xem tiếp