23/01/2019 01:44

Thương lái săn mua, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có

Thời điểm này, hàng trăm hộ dân trồng hoa cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa đã được bán hết với mức giá cao chưa từng có từ trước tới nay.

Theo đó, hoa cúc mâm xôi loại I có giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp. Anh Cao Thanh Tuấn, ngụ khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông – TP. Sa Đéc cho biết, vụ hoa Tết này anh trồng hơn 1 ngàn giỏ cúc mâm xôi. Do cây phát triển, tàn to và hoa nở đúng Tết nên hoa của anh đã được thương lái đến tận vườn thu mua hết với giá 200 ngàn đồng/cặp, tăng hơn 40 ngàn đồng/cặp so với năm ngoái.

Những vườn có hoa đẹp hơn, hiện giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp.

Thương lái săn mua, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có - ảnh 1

Nông dân chuẩn bị cúc mâm xôi giao cho thương lái

Thương lái săn mua, cúc mâm xôi đạt mức giá cao chưa từng có - ảnh 2

Mặc dù giá cao ngất ngưởng nhưng hiện tại nông dân không còn cúc mâm xôi để cung ứng cho thị trường. Năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 150 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi bán Tết, cách đây hơn nửa tháng, thương lái từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và TP.HCM đã đến tận vườn thu mua trước.

Theo tính toán của nhiều nông dân, với mức giá cao như năm nay, mỗi hộ trồng cúc mâm xôi bỏ túi cả trăm triệu đồng ăn Tết.

Theo Nam Thanh/congan.com.vn


Link báo gốc: http://congan.com.vn/thi-truong/thuong-lai-san-mua-tan-vuon-cuc-mam-xoi-dat-muc-gia-cao-chua-tung-co_68653.html

Tags: thương lái, cúc mâm xôi, hoa kiểng, mức giá cao, cao chưa từng thấy

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 23/1: Miền Bắc tăng 4.000 đ/kg, miền Nam giảm 1.000 đ/kg GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 23/1: Miền Bắc tăng 4.000 đ/kg, miền Nam giảm 1.000 đ/kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (23/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung tăng 1.000-4.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam lại giảm 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Những cây mai cổ, mai nguyên thủy có giá tới hàng trăm triệu đồng tại các nhà vườn ở TP Hồ Chí Minh đang được chăm sóc, vặt lá để kịp ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo dự báo của ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng, giá rau dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sẽ có biến động, tăng cao hơn so với dịp Tết năm 2018, do ảnh hưởng cơn bão số 12 và 14 trung tuần tháng 11/2018 khiến một số tỉnh miền Trung ngập lụt, mưa lớn nên việc xuống giống các loại rau, hoa vụ Đông Xuân 2018-2019 giảm đáng kể.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (21/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo vẫn không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (19/1) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vốn được coi là “vàng trắng” đem về nguồn thu nhập cho bà con Lý Sơn, nhưng hiện nay giá tỏi Lý Sơn bất ngờ giảm mạnh, chỉ bằng 25-30% so với năm ngoái.

Huyện Cù Lao Dung từ lâu được coi như “thủ phủ” trồng mía của tỉnh Sóc Trăng, tuy nhiên vài năm trở lại đây, giá mía liên tục giảm sâu khiến người dân không còn mặn mà với loại cây trồng truyền thống này.

Giá dừa xuống thấp từ 20.000 – 25.000 đồng/chục (12 trái) làm cho người dân kém vui khi Tết Nguyên đán đã gần kề.

Nửa tháng đầu năm 2019, tỉnh Đồng Tháp thu hoạch được hơn 5.000 tấn cá tra thương phẩm. Toàn tỉnh hiện thả nuôi cá tra hơn 1.079 ha; trong đó nuôi xuất khẩu 1.000 ha còn lại hơn 70 ha nuôi để tiêu thụ nội địa.

Một đại gia ở Hà thành đã mạnh tay chi 1,5 tỷ đồng để mua 5 chậu địa lan Trần Mộng huyền thoại với tổng số lượng lên tới 500 nhành lan để về chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Xem tiếp