26/10/2018 10:33

Thuốc trừ cỏ PYANCHOR 3EC thế hệ mới

Thuốc trừ cỏ ruộng lúa Pyanchor 3EC được sản xuất bởi Cty LG Chem – Hàn Quốc do Cty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn đăng ký và độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Từ lâu Pyanchor 3EC đã nhiều nông dân tin tưởng sử dụng do chất lượng ổn định, diệt cỏ chết triệt để và rất an toàn cho cây lúa, môi trường và người sử dụng.

Vụ Đông Xuân 2018 – 2019 Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật Sài Gòn chuẩn bị ra mắt sản phẩm Pyanchor 3EC với diện mạo mới “Vua trừ cỏ - Đã tốt nay còn tốt hơn” với chương trình khuyến hấp dẫn “ Mua 2 chai Pyanchor 3EC 400 ml tặng 1 gói bột giặt Lix 500 gram”. Chương trình được áp dụng từ ngày 01/11/2018 đến 31/01/2019.

Điểm nổi bật của Pyanchor 3EC:

- Trừ được nhiều loại cỏ như: lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ mồm, cháo, chác, năng, cỏ bợ, rau mác bao, cỏ xà bông, cỏ mực, vẩy ốc, rau dừa, rau mương… cho ruộng lúa sạ, lúa cấy và lúa cạn.

- Rất tiện dụng, có thể pha chung với thuốc trừ sâu, rầy như Bascide 50EC, Sagometro 50WG hoặc thuốc trừ cỏ khác như: Star 10WP, Beron 10WP.

- Pyanchor 3EC nội hấp nhanh qua lá cỏ nên sau phun 5 - 6 giờ, nếu gặp mưa thuốc vẫn có hiệu lực, không phải phun lại.

- Phạm vi diệt cỏ rộng, phun cho lúa ở giai đoạn từ 8 - 20 ngày sau sạ hoặc cấy, với liều lượng 0,8 - 1 lít/ha, cũng có thể phun muộn hơn để diệt cỏ lồng vực đã lớn (cỏ có trên 7 lá) với liều sử dụng 1,2 - 1,4 lít/ha (tức pha 60 – 70 ml/bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1.000 m2.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm Pyanchor 3EC để đảm bảo đạt hiệu quả trừ cỏ cao:

- Chỗ ruộng có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần rà vòi phun kỹ, phun chậm sao cho thuốc tiếp xúc được nhiều với thân và lá cỏ.

- Ruộng phun thuốc phải đủ ẩm. Nếu ruộng có nước, phải tháo nước để thân và lá cỏ khô ráo khoảng 20 phút rồi phun. Sau phun từ 1 - 3 ngày, cho nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày càng tốt, ít nhất cũng được 4 - 5 ngày, vào thời điểm giữ nước cho ruộng có thể kết hợp với việc bón phân thúc đợt đầu cho cây lúa.

- Đối với các tỉnh phía Bắc, giai đoạn lúa 8 - 16 ngày sau sạ hoặc cấy, pha 30 - 35 ml/bình 12 lít nước, phun cho 01 sào Bắc bộ 360 m2

- Hiệu quả trừ cỏ kém khi tiết lạnh (rét). Không phun thuốc khi nhiệt độ thấp dưới 16 dộ C. Vụ Chiêm Xuân ở phía Bắc do tiết lạnh, phải tăng liều sử dụng từ 5 - 10ml cho mỗi bình phun so với liều hướng dẫn.

- Đối với lúa nương, lúa rẫy, lúa sạ khô dọc theo triền núi, đất đồng bằng phun thuốc khi đất đủ ẩm (đất để lại dấu chân khi dẫm chân lên). Trường hợp đất khô không đủ ẩm, chờ sau cơn mưa nặng hạt thì phun, nếu phun muộn thì dùng liều lượng cao hơn so với hướng dẫn.

- Nếu ruộng vụ trước có nhiều cỏ lác, cỏ cháo, cỏ chác (cỏ lông lợn), mặt ruộng có chỗ trũng, đọng nước, nên pha hỗn hợp Pyanchor 3EC với thuốc trừ cỏ Star 10WP hoặc Beron 10WP. Chú ý khi dùng hỗn hợp 02 loại thuốc cỏ, nên sử dụng liều thấp nhất của mỗi loại thuốc có ghi trên nhãn để pha.

- Cần đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì thuốc để áp dụng.

Theo Th.S Ký Văn Ngọt/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: thuốc trừ cỏ, ruộng lúa, trừ cỏ ruộng lúa, thuốc trừ cỏ thế hệ mới

TIN KHÁC

Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca

Trồng mắc ca ở những nơi đất tốt, thích hợp nhất là nơi có độ dày tầng đất từ 50 cm trở lên, thành phần cơ giới nhẹ...

Bưởi da xanh là một trong bốn loại cây ăn trái chủ lực của Bến Tre. Trong những năm gần đây diện tích bưởi không ngừng tăng lên, tập trung trồng ở các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, Chợ Lách và thành phố Bến Tre.

Từ năm 2007 Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Tây (nay là Hà Nội) đã xây dựng mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại 4 huyện có địa hình đồi gò, bán sơn địa gồm Thạch Thất, Ba Vì, Chương Mỹ và Mỹ Đức.

Nhờ nắm bắt được thị trường hoa tết, ông Hoàng Lê Việt (SN 1957) trú tại tổ 7, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên đã chuyển đổi trồng cây mơ sang trồng hoa đỗ quyên, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Giống bưởi đỏ Hoà Bình do PGS.TS Nguyễn Quốc Hùng, PGS.TS Trịnh Khắc Quang, TS Vũ Việt Hưng và các cộng sự Viện Nghiên cứu Rau quả, chọn lọc từ quần thể bưởi mọc tự nhiên tại xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, Hoà Bình.

Là một trong những tình có truyền thống thâm canh cây khoai tây vụ đông, vụ đông năm 2018 tỉnh Thái Bình gieo trồng từ 4.000 – 4.500 ha khoai tây tập trung ở các huyện: Quỳnh Phụ, Thái Thuỵ, Hưng Hà, Vũ Thư… với 2 giống chủ lực là Solara và Marabel.

Hiện nay cây vụ đông ở các tỉnh miền Bắc đang trong giai đoạn sinh trưởng phát triển mạnh, một số đang cho thu hoạch những lứa đầu. Thời tiết vụ đông năm nay có nhiều biến động bất thường, đặc biệt nhiệt độ và lượng mưa làm ảnh hưởng khó lường đến cây rau vụ đông. Xin giới thiệu khái quát một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây rau đông đến người sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch quả và sơ chế hạt cây mắc ca.

Chỉ trong vòng 90 ngày, từ khi trồng đến khi thu hoạch, cây khoai tây cho giá trị thu nhập cao gấp từ 2 đến 3 lần giá trị thu nhập so với cây lúa.

Các giống cà chua lai FM29, cà chua lai GL1-3, dưa chuột lai PC4, dưa chuột lai GL1-2, ớt cay lai GL1-1 đều là những giống ưu thế lai có năng suất cao, chất lượng tốt, thích hợp gieo trồng trong vụ đông và xuân hè tại các tỉnh phía Bắc.

Xem tiếp