03/12/2020 10:52

Thực hư loại trứng gà đen như than 'ăn 1 quả thọ thêm 7 năm' đang gây 'sốt'

Về Việt Nam bằng đường hàng không, trứng gà đen 'trường thọ' đang có giá xấp xỉ 200.000 đồng/quả, cao gấp 50-60 lần so với trứng thường.

Thời gian gần đây, một hệ thống kinh doanh trái cây, thực phẩm xách tay có trụ sở ở TP HCM giới thiệu loại trứng gà đen Nhật bản (Kuro tamago) với giá bán 790.000 đồng/bịch gồm 4 trứng. Trung bình, mỗi quả trứng có giá gần 200.000 đồng.

Cửa hàng cam kết trứng gà đen Nhật Bản được đưa về Việt Nam theo đường hàng không, đây đều là trứng loại 1, là đặc sản của vùng Owakudani ở Nhật Bản. Chúng còn được gọi là trứng trường thọ.

Nhờ nhu cầu mua cá nhân kèm mua quà biếu dịp cuối năm, chị Nguyễn Huyền - chủ hàng cho biết, trứng gà đen nhanh chóng đắt khách. Vì thế, hàng được đưa thêm ra chi nhánh ở Hà Nội trong hôm nay để kịp phục vụ khách mua.

Thực hư loại trứng gà đen như than 'ăn 1 quả thọ thêm 7 năm' đang gây 'sốt' - ảnh 1

Trứng gà đen Nhật Bản được đưa về Việt Nam có giá 790.000 đồng/vỉ. (Nguồn ảnh: Mia Fruit)

'Món trứng gà đen này là đặc sản vùng núi Owakudani. Trứng được nấu chín trong các vùng suối sủi bọt của thung lũng Owakudani, một khu vực được biết đến với khả năng kích thích địa nhiệt. Sở dĩ trứng có màu đen là bởi suối nước nóng ở đây đặc biệt giàu lưu huỳnh và sắt. Khi hai nguyên tố này phản ứng với canxi có trong vỏ trứng sẽ tạo ra một lớp phủ màu đen như than bên ngoài vỏ.

Dù phần vỏ đen như than nhưng hương vị bên trong trứng gà đen Nhật Bản cũng không khác trứng luộc thông thường. Lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn, thơm, ăn rất béo', chị Nguyễn Huyền cho biết.

Thực hư loại trứng gà đen như than 'ăn 1 quả thọ thêm 7 năm' đang gây 'sốt' - ảnh 2

Lớp vỏ ngoài quả trứng có màu đen như than nhưng hương vị bên trong vẫn ngon.

Lý giải về cái tên 'trứng trường thọ', chị Nguyễn Huyền cho biết, theo truyền thuyết địa phương thì những ai ăn quả trứng này sẽ được tăng thêm 7 năm tuổi thọ. Kuro tamago còn có tên gọi là trứng trường thọ.

'Tất nhiên, có lẽ do trứng có nhiều dưỡng chất nên nhiều người tin rằng ăn một quả trứng đen sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn', chị Huyền chia sẻ.

Kuro tamago không phải là loại trứng duy nhất có giá khá đắt. Vì nhiều yếu tố như nguồn gốc, độ hiếm, chất dinh dưỡng... mà có những loại bán giá gấp 50- 100 lần so với trứng thông thường.

Đơn cử một quả trứng Teru có giá bằng với 20 quả trứng bình thường, có giá khoảng 583 yen, tương đương với 120.000 đồng. Trứng này không được bán lẻ mà chỉ bán theo vỉ 20 quả, tương đương khoảng 2,4 triệu đồng cho một vỉ trứng.

Sở dĩ trứng có giá đắt đỏ vì lòng đỏ kích cỡ to hơn trứng thường. Chế độ dinh dưỡng của gà mẹ cho trứng Teru bao gồm hơn 60 loại thực phẩm dinh dưỡng và 25 loại thảo mộc khác nhau, khiến trứng không có mùi tanh và có vị ngọt.

Hay như loại trứng gà hai lòng đỏ, có giá 65.000 đồng/quả cũng từng gây 'sốt' khi đưa về Việt Nam, với lô hàng đầu tiên 200 quả 'cháy' hàng sau 2 ngày rao bán.

Thực hư loại trứng gà đen như than 'ăn 1 quả thọ thêm 7 năm' đang gây 'sốt' - ảnh 3

Trứng gà hai lòng đỏ có giá 65.000 đồng/quả.

Theo các chủ hàng kinh doanh thực phẩm xách tay, nguyên nhân khiến cho các loại trứng này về Việt Nam có giá cao vì công vận chuyển, bảo quản để tránh bị vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

'Các vỉ trứng đều được đóng gói, niêm phong kỹ càng, nếu hỏng 1 quả thì chúng tôi sẽ không bán cho khách được, cũng không thể tháo niêm phong để thay bằng quả trứng khác trong lô hàng, bởi mỗi vỉ có thời hạn sử dụng khác nhau', chủ một hàng chuyên kinh doanh thực phẩm xách tay cho biết.

Theo Hoàng Linh/Báo Tổ Quốc


Link báo gốc: http://toquoc.vn/thuc-hu-loai-trung-ga-den-nhu-than-an-1-qua-tho-them-7-nam-dang-gay-sot-82020212113648214.htm

Tags: Hà nội, việt nam, Nhật Bản, TP HCM, Nguyễn Huyền, Mia Fruit Món

TIN KHÁC

Ngư dân miền Trung phấn đấu khai thác tốt vụ cá Bắc, đảm bảo an toàn thực phẩm biển CHĂN NUÔI

Ngư dân miền Trung phấn đấu khai thác tốt vụ cá Bắc, đảm bảo an toàn thực phẩm biển

Từ thắng lợi của vụ cá Nam, ngư dân miền Trung phấn đấu khai thác tốt vụ cá Bắc và đảm bảo an toàn thực phẩm biển.

Một ngư dân của xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mất tích khi đi hành nghề đánh cá trên vùng biển cảng Dung Quất…

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, có hơn 130 km đường bờ biển với 6 cửa biển lớn như: Sa Cần, Sa Kỳ, Cỗ Lũy, Cửa Lở, Mỹ Á và Sa Huỳnh. Ngư trường đánh bắt rộng lớn, đối tượng đánh bắt, khai thác có giá trị kinh tế cao, trong đó có giống cá dìa (Siganus).

Sáng 28-11, tại TP Thái Bình, các địa phương có sản lượng ngao (nghêu) lớn như Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa… đã cùng nhau gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, nhất là phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đó là chủ đề chính của Hội thảo được tổ chức ngày 27/11, thu hút đông đảo các chuyên gia, gần 200 hộ nuôi chim yến đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Nai và Kiên Giang.

Khác với nhiều ngư dân làm nghề biển ở miền Trung, miền Bắc hay thậm chí cả miền Đông, những ngư dân ven biển miền Tây gần như có thể ra khơi đánh bắt quanh năm vì không gián đoạn bởi mưa bão, áp thấp nhiệt đới. Thậm chí, những tháng cuối năm, khi mà tình hình mưa bão nhiều nơi vẫn phức tạp thì những ngư dân vùng biển Tây vẫn ngày ngày ra khơi cùng những nghề săn bắt quen thuộc của mình. Một trong số đó là nghề săn cá nhám (còn gọi là mập cáo, mập đuôi dài) thường xuất hiện nhiều ở khu vực Vịnh

Trung Quốc bắt đầu áp dụng chế độ kiểm soát, xông trùng và truy xuất nguồn gốc 100% lô hàng đông lạnh khiến lượng hàng hóa xuất khẩu bị ách tắc.

Với lợi thế về điều kiện địa lý với đường bờ biển dài, Ấn Độ mong muốn học hỏi Việt Nam để phát triển ngành thủy sản, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Ấn Độ.

Công ty cổ phần sữa Hà Lan (Halan Milk) được thành lập năm 2016. Sau 4 năm xuất hiện trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm của công ty đã khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lượng của mình đối với người tiêu dùng.

Các nước đang tăng mua tôm Việt Nam để phục vụ cho mùa lễ hội cuối năm.

Xem tiếp