15/09/2017 03:09

Thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang Nga

Hội chợ Quốc tế hàng thực phẩm lần thứ 26 đang diễn ra tại Thủ đô Moscow, là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản sang Nga.

Thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang Nga - ảnh 1

Hội chợ Quốc tế hàng thực phẩm (World Food Moscow) lần thứ 26 đang diễn ra tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga từ ngày 11 - 14/9. Hội chợ năm nay thu hút hơn 1.500 công ty kinh doanh thực phẩm và đồ uống đến từ 64 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu hàng nông sản sang Nga.

Gian hàng Việt Nam với sự tham gia của gần 10 đơn vị có thế mạnh xuất khẩu hoa quả, hồ tiêu, hạt điều, gạo, chè… Những mặt hàng này không xa lạ với thị trường Nga, nhưng từ trước đến nay chưa được các doanh nghiệp Việt khai thác hết tiềm năng.

Tìm kiếm các đối tác trực tiếp là lý do để các doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại đây. Sau một năm Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu có hiệu lực với việc dỡ bỏ phần lớn các rào cản về thuế quan, đây là cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang Nga.

Không chỉ các sản phẩm cà phê, sữa Việt Nam cũng bắt đầu được khách hàng Nga biết đến sau 3 năm liên tiếp có mặt tại hội chợ. Hơn một năm qua, Tập đoàn TH True Milk tập trung xây dựng trang trại sản xuất ngay tại 2 tỉnh Moscow và Kaluga.

Hiện Liên bang Nga là thị trường xuất khẩu nông sản mục tiêu của Việt Nam. Điều quan trọng là các doanh nghiệp Việt Nam biết tận dụng tốt cơ hội để tăng cường quảng bá và từng bước đa dạng hóa thị hiếu người tiêu dùng Nga.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: việt nam, Nga, nông sản, xuất khẩu nông sản

TIN KHÁC

Bình Phước: Trồng thâm canh giống chuối già Nam Mỹ nuôi cấy mô theo chuỗi liên kết giá trị KHUYẾN NÔNG

Bình Phước: Trồng thâm canh giống chuối già Nam Mỹ nuôi cấy mô theo chuỗi liên kết giá trị

Để giúp nông dân hình thành, phát triển các vùng nguyên liệu chuối tập trung nhằm thuận tiện cho việc đầu tư sản xuất và bao tiêu sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bình Phước đã xây dựng mô hình trình diễn trồng thâm canh giống chuối già Nam Mỹ nuôi cấy mô theo chuỗi giá trị.

Từ tâm bão Hà Tĩnh lúc 12h20 ngày 15/9, PV Hạnh Nguyên cho biết: Tại cảng Cửa Sót, do sóng biển quá lớn đã đánh lật úp nhiều tàu thuyền đang neo đậu tránh trú bão. Tại xã Cẩm Nhượng có nhiều diễn biến phức tạp, gió bão đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà lợp bằng tấm Proximăng. 90% nhà cửa của người dân địa phương này đã bị ngập nước, trong đó có hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu tới hơn 1 m.

Đã có hơn 400 ha rừng do hai Ban Quản lí rừng phòng hộ (Ban QLRPH) Bắc An Khê và Ya Hội quản lý bị chiếm dụng. Tương tự, số đất lâm nghiệp do 2 ban này quản lý bị thất thoát lên đến 2.150 ha.

Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy, cần phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Vài năm trở lại đây, cứ sau mỗi trận mưa lớn, nước kèm theo rác thải từ thượng nguồn đổ về không thoát kịp khiến nhiều khu vực ở Đà Lạt bị ngập cục bộ, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân.

Với lượng hợp đồng đăng ký tăng mạnh trong tháng 8 và thị trường xuất hiện một số tín hiệu tích cực, mới đây, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã nâng mục tiêu xuất khẩu gạo trong năm 2017 lên mức 5,6 triệu tấn, thay vì 5,2 triệu tấn được đưa ra trong tháng 7 vừa qua.

Cần thúc đẩy vai trò tích cực của thương lái trong chuỗi ngành hàng cà phê...

Nhờ sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Bùi Văn Thảo ở xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê theo chuỗi giá trị đạt hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu lãi trên 200 triệu đồng.

Theo Sở NN-PTNT TP.HCM, về giống vật nuôi, TP sẽ tập trung vào những lĩnh vực có thế mạnh là giống bò sữa, giống heo, giống bò thịt, giống dê, giống thủy sản...

Ngay cả thời điểm thị trường thịt heo không thuận lợi, giá biến động mạnh nhưng nhiều nông hộ chăn nuôi bài bản, lứa sau bù lứa trước vẫn sống khỏe với nghề.

Xem tiếp