16/05/2018 01:55

Thừa Thiên - Huế: Tôm chết vì nắng nóng

Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng gay gắt nên tại một số vùng nuôi tôm của huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế đã xuất hiện tình trạng tôm chết rải rác. Ngành chuyên môn đang tích cực xem xét để cứu vãn cho người nuôi.

Thừa Thiên - Huế: Tôm chết vì nắng nóng - ảnh 1

Đầm Phá Tam Giang - Ảnh: TL (Nguồn Internet)

Do thời điểm này thường nắng nóng gay gắt nên ngành nông nghiệp Thừa Thiên - Huế trước đó đã khuyến cáo người dân không nên thả nuôi tôm và các loại thủy sản khác mà chọn thời điểm thích hợp khoảng tháng 8 - 9 mới thả nuôi. Tuy nhiên, một số hộ đã không chấp hành, lén lút thả nuôi kết hợp tôm - cua - cá. Hiện ở một số ao nuôi đã xuất hiện tôm chết rải rác, cá các loại chậm phát triển.

Theo Chi cục Chăn nuôi - Thú y Thừa Thiên - Huế, thời tiết nắng nóng như hiện nay đã gây bất lợi cho các loại thủy sản nuôi. Ban ngày nhiệt độ trong ao tương đối cao, cộng với độ mặn thấp, nồng độ NH3 cao, các loại khí độc phát sinh gây ra hiện tượng thủy sản bị còi, đề kháng kèm dễ xảy ra dịch bệnh. Để hạn chế thiệt hại cho người dân, Chi cục liên tục cử cán bộ bám sát vùng nuôi để theo dõi các vấn đề liên quan, đồng thời hướng dẫn người dân biện phòng tránh, bảo vệ an toàn cho các đối tượng thủy sản.

Theo Linh Anh/Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: nắng nóng, nuôi tôm, thủy sản, tôm chết, tôm chết vì nắng nóng

TIN KHÁC

Khó khăn mở rộng nuôi tôm VietGAP TIN TỨC

Khó khăn mở rộng nuôi tôm VietGAP

Ở vùng ĐBSCL, tỉnh Sóc Trăng tranh thủ sự hỗ trợ của OXFAM/Đại sứ quán Thụy Điển cùng Trung tâm hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) hướng dẫn nuôi tôm VietGAP đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, việc mở rộng đang gặp khó khăn.

Trước thông tin dừa xiêm được hỗ trợ cho nông dân bị chết nhiều, kém phát triển vì không phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Bồng đã thành lập đoàn kiểm tra.

Ngày 15-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM cho biết hiện trên địa bàn có 1.103 tổ chức, cá nhân sản xuất rau củ quả đạt chứng nhận VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) với tổng diện tích gần 900 ha, chiếm khoảng 25% diện tích canh tác rau củ quả toàn TP.

Phải giảm nhanh lượng thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là nhóm thuốc trừ cỏ, thuốc có độc tố cao, đó là yêu cầu của bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, mùa vải thiều 2018 tới đây sẽ bội thu so với năm vừa qua.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

Là nước có nền sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao, nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam được người tiêu dùng (NTD) trong và ngoài nước ưa chuộng và đánh giá cao.

Theo thống kê ban đầu, gần 35 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, một số nhà đổ sập, đường dây điện bị đổ gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng chục hộ dân.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Israel mới đây đã diễn ra bên lề Triển lãm và Hội nghị nông nghiệp quốc tế (Agritech 2018) lần thứ 20, một trong những cuộc triển lãm quan trọng về nông nghiệp công nghệ cao do Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế Israel phối hợp tổ chức.

Với định hướng phát triển đô thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch, phát huy lợi thế địa phương, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chỉ đạo thực hiện tốt công tác hỗ trợ, khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người dân.

Xem tiếp