13/10/2017 10:51

Thừa Thiên Huế ra mắt nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ - Hương Hồ”

Thực hiện chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản của địa phương, ngày 12/10/2017, tại UBND phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ ra mắt nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ - Hương Hồ”.

Thừa Thiên Huế ra mắt nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ - Hương Hồ” - ảnh 1

Lãnh đạo ngành Công Thương và Khoa học - Công nghệ tham gia dán nhãn cho bưởi Hương Hồ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở, ban ngành liên quan cùng đông đảo nhân dân sở tại.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết, bưởi đỏ Hương Hồ được xây dựng nhãn hiệu tập thể là điều vinh dự và đáng mừng cho thị xã Hương Trà nói chung và phường Hương Hồ nói riêng. Nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Hương Hồ” là cơ sở, công cụ pháp lý hữu hiệu để người dân nơi đây sử dụng, khai thác và bảo vệ giá trị sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, vấn đề phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị, tạo đầu ra cho sản phẩm là nhiệm vụ quan trọng và cốt lõi.

Với mục tiêu xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, tạo niềm tin với người tiêu dùng trong việc tiêu thụ sản phẩm. Thời gian qua, UBND thị xã Hương Trà phối hợp với Sở KH&CN xúc tiến xây dựng nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Hương Hồ”.

Được biết, từ lâu đời cây bưởi đỏ đã có mặt tại Hương Hồ, đến nay diện tích trồng bưởi đỏ tại đây là 67ha và có kế hoạch phát triển thêm.

Xem thêm: Sâu bệnh hay gặp trên bưởi và biện pháp phòng trừ

echo = hạt chia mỹ, siêu thực phẩm từ thiên nhiên.

Theo Hoàng Dương/Báo Công Thương Điện Tử


Link báo gốc: https://congthuong.vn/thua-thien-hue-ra-mat-nhan-hieu-tap-the-buoi-do-huong-ho-94040.html

Tags: trồng bưởi, Bưởi đỏ, nhãn hiệu tập thể, bưởi đỏ hương hồ

TIN KHÁC

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam tăng đột biến trong 9 tháng TIN TỨC

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam tăng đột biến trong 9 tháng

Rau quả tươi đang là mặt hàng xuất khẩu mang về giá trị lớn cho Việt Nam những năm gần đây với kim ngạch vài tỷ USD. Ngoài những thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản… thì ​Liên minh châu Âu (EU) cũng được đánh giá là một thị trường tiềm năng, giúp nâng cao kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong bối cảnh khan hiếm cá ngừ, ngư trường đánh bắt ngày càng bị thu hẹp và các chính sách hạn chế khai thác cá ngừ được áp dụng, dự báo thị trường cá ngừ ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản sẽ tiếp tục “nóng” vào cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Các cửa hàng kinh doanh trái cây tại Hà Nội khi đạt đủ các điều kiện theo quy định, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), sẽ được cấp biển nhận diện để người tiêu dùng nắm rõ và dễ dàng lựa chọn.

Là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, TP Đồng Hới đã được UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng 5 tỉ đồng.

Việt Nam có nhiều tiềm năng để trở thành một cường quốc về nuôi biển, song hiện nay việc phát triển vẫn mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu và tự phát là chính. Để tạo sức bật cho nghề này, cần nỗ lực hơn nữa trong việc tập trung ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất giống.

Trong thời gian qua tại thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra tình trạng nhiều người dân kéo đến Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi do Công ty CP Đầu tư và xây dựng Hoàng Triều (CTyCPHT) làm chủ đầu tư để cản trở nhà máy hoạt động, vì cho rằng đã gây ô nhiễm môi trường.

Với mục đích ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hành, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho áp dụng đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt heo mới. Tuy nhiên, sau khoảng ba tháng thực hiện, đề án này đã bộc lộ nhiều lỗ hổng bởi chưa thể kiểm soát hết được nguồn thịt heo đang tiêu thụ.

Những ngày qua, nhiều hộ dân nuôi tôm tại Cà Mau phấn khởi bởi giá tôm tăng, thị trường xuất khẩu các mặt hàng tôm không ngừng được mở rộng, hứa hẹn đến cuối năm 2017 đạt 1,1 tỉ USD giá trị tôm xuất khẩu.

Với mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế và hướng tới nghề nuôi thủy sản vùng triều ổn định và bền vững, năm 2017 Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam đã phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện mô hình “Nuôi ghép tôm sú - cá đối mục” tại huyện Núi Thành và Thăng Bình.

Những năm gần đây, chanh dây đã trở thành cây trồng phổ biến, mang lại nguồn thu đáng kể cho nông dân vùng Tây Nguyên. Việc sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chanh dây tại Gia Lai đã giúp cây chanh dây đạt năng suất cao.

Xem tiếp