15/06/2018 10:06

Thừa Thiên - Huế phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 14/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đối thoại trực tuyến với các cá nhân, tổ chức với chủ đề “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao - cơ hội và thách thức”.

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển ngành nông nghiệp; ban hành quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế giai đoạn đến năm 2020.

Bên cạnh đó, tỉnh đã dành sự quan tâm rất lớn trong việc đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia đầu tư, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghiệp cao, trong các năm 2017, 2018, tỉnh Thừa Thiên / Huế đã trích ngân sách từ 12 tỷ đồng để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; trong đó, đối tượng áp dụng là các cá nhân, hộ gia đình, nhóm hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã, các doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Để hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp, Thừa Thiên - Huế đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi các quy trình, kỹ thuật tiên tiến. Cùng đó, đẩy mạnh đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông, lâm và thủy sản, tập trung ứng dụng tiến bộ kỹ thuật về giống cây trồng vật nuôi chất lượng cao. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có chủ trương xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì xây dựng quy hoạch phát triển vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Theo Bình Nguyên/Đại Đoàn Kết

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: công nghệ cao, Nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp

TIN KHÁC

Cần xử lý nghiêm tình trạng giả mạo nông sản Đà Lạt TIN TỨC

Cần xử lý nghiêm tình trạng giả mạo nông sản Đà Lạt

Chiều 14-6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa ra văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan về việc kiểm tra, xử lý tình trạng nhập nông sản Trung Quốc để giả mạo thành nông sản Đà Lạt.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch dù thuộc đối tượng được ưu tiên vay vốn ngân hàng nhưng vẫn đang gặp không ít rào cản.

Nhờ được liên kết sản xuất - bao tiêu sản phẩm, nông sản chất lượng của Việt Nam có đầu ra ổn định tại thị trường trong nước và tiềm năng mở rộng sang các thị trường xuất khẩu.

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phải “ngậm đắng, nuốt cay” khi vội vàng đưa các loại cây, con mới lạ vào sản xuất và nuôi trồng, sản phẩm làm ra khó bán hoặc không thể tiêu thụ được. Điển hình cho sự thất bại này phải kể đến cây đinh lăng cao sản và con dế.

Trấn Yên là huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái phát triển trồng dâu nuôi tằm, sau hơn 10 năm triển khai quy hoạch phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm, đến nay đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong huyện.

Ngày 14-6, tại TP Hồ chí Minh, Liên Hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức chương trình “Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại TP Hồ Chí Minh”.

Dự án Luật Chăn nuôi được xây dựng nhằm thiết lập khung pháp lý tạo điều kiện phát triển ngành chăn nuôi phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 13/6, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn khuyến nông với chủ đề “Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ”.

Giữa năm 2017, giá thịt lợn đã giảm sâu kỷ lục trong hàng chục năm qua, đến nay giá thịt lợn lại chạm ngưỡng 50.000 đồng/kg – một con số cao cũng ở mức kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Biên độ dao động quá lớn này đang phản ánh những bất cập trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay.

Ngày 13/6, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề 'Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ'.

Xem tiếp