23/12/2017 01:20

Thừa Thiên - Huế hỗ trợ ngư dân chi phí vận chuyển hàng hóa dịch vụ khai thác hải sản

Đó là quyết định của UBND Thừa Thiên Huế vừa ban hành ngày 20/12/2017.

Thừa Thiên - Huế hỗ trợ ngư dân chi phí vận chuyển hàng hóa dịch vụ khai thác hải sản - ảnh 1

Khu neo đậu tàu thuyền Phú Hải ( Phú Vang)

Theo đó, Thừa Thiên - Huế trích ngân sách 10,48 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của Trung ương để cấp bổ sung ngân sách cho các địa phương (huyện Phú Vang được cấp 3,28 tỷ đồng; huyện Phú Lộc 5,86 tỷ đồng; thị xã Hương Trà 740 triệu đồng và thành phố Huế 600 triệu đồng) nhằm hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng hóa cho các chủ tàu dịch vụ khai thác hải sản theo chính sách tại Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Tags: hải sản, ngư dân, Thừa Thiên Huế

TIN KHÁC

Gặp người trồng Trà hoa vàng tâm huyết ở Tam Đảo KHUYẾN NÔNG

Gặp người trồng Trà hoa vàng tâm huyết ở Tam Đảo

Hiện, một số xã dưới chân núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã trồng được Trà hoa vàng, loại dược liệu quý hiếm. Song, vườn trà bố trí khoa học, quy mô và bài bản nhất là của ông Nguyễn Văn Đại, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Tối 19-12, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Sở Công Thương Hà Giang chính thức khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017.

Hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão trong cả nước đã được đầu tư, nâng cấp và đi vào hoạt động; tuy nhiên, hiệu quả vai trò của cảng cá trong việc tham gia vào quản lý hoạt động khai thác thủy sản chưa rõ nét, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra…

Nhận thầu 10ha đất của xã YênThọ (Yên Định - Thanh Hóa), anh Nguyễn Xuân Khải ở thôn 11 đã mạnh đầu tư trồng bưởi Diễn, nuôi cá chình, ba ba... và anh đã thành công.

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu gây nhiều thách thức cho người dân và sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là người dân sinh sống tại các vùng ven biển bị xâm nhập mặn. Việc triển khai mô hình nuôi vịt biển 15 được xem là xu hướng mới nhằm đa dạng hóa vật nuôi, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có diện tích đất trồng cỏ, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào nên thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc.

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2017, nhằm đánh giá hoạt động của Hội trong năm vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2018.

Làng phơi thủy sản La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi chuyên chế biến các sản phẩm thủy, hải sản khô có chất lượng phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Việc khoanh nợ, cho vay mới để người dân phục hồi sản xuất sau bão số 12 sẽ không dễ triển khai

Thông tin với báo chí Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, hiện trên 63 tỉnh, thành phố xây dựng thành công 744 mô hình điểm chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn, trong đó 379 chuỗi đã được giám sát, xác nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Xem tiếp