23/12/2017 01:20

Thừa Thiên - Huế hỗ trợ ngư dân chi phí vận chuyển hàng hóa dịch vụ khai thác hải sản

Đó là quyết định của UBND Thừa Thiên Huế vừa ban hành ngày 20/12/2017.

Thừa Thiên - Huế hỗ trợ ngư dân chi phí vận chuyển hàng hóa dịch vụ khai thác hải sản - ảnh 1

Khu neo đậu tàu thuyền Phú Hải ( Phú Vang)

Theo đó, Thừa Thiên - Huế trích ngân sách 10,48 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của Trung ương để cấp bổ sung ngân sách cho các địa phương (huyện Phú Vang được cấp 3,28 tỷ đồng; huyện Phú Lộc 5,86 tỷ đồng; thị xã Hương Trà 740 triệu đồng và thành phố Huế 600 triệu đồng) nhằm hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng hóa cho các chủ tàu dịch vụ khai thác hải sản theo chính sách tại Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Hữu Thu - ảnh: Quốc Việt/Đại Đoàn Kết

Tags: hải sản, ngư dân, Thừa Thiên Huế

TIN KHÁC

Huyện Nghĩa Hành: Ngọn cờ đầu trong XDNTM KHUYẾN NÔNG

Huyện Nghĩa Hành: Ngọn cờ đầu trong XDNTM

Đến thời điểm này, huyện Nghĩa Hành đã đạt bình quân 19/19 tiêu chí, trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của Quảng Ngãi. Mặc dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, cán bộ và nhân dân Nghĩa Hành đang dồn lực để về đích đúng tiến độ.

Hiện, một số xã dưới chân núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã trồng được Trà hoa vàng, loại dược liệu quý hiếm. Song, vườn trà bố trí khoa học, quy mô và bài bản nhất là của ông Nguyễn Văn Đại, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Tối 19-12, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Sở Công Thương Hà Giang chính thức khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017.

Hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão trong cả nước đã được đầu tư, nâng cấp và đi vào hoạt động; tuy nhiên, hiệu quả vai trò của cảng cá trong việc tham gia vào quản lý hoạt động khai thác thủy sản chưa rõ nét, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra…

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu gây nhiều thách thức cho người dân và sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là người dân sinh sống tại các vùng ven biển bị xâm nhập mặn. Việc triển khai mô hình nuôi vịt biển 15 được xem là xu hướng mới nhằm đa dạng hóa vật nuôi, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có diện tích đất trồng cỏ, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào nên thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc.

Nhận thầu 10ha đất của xã YênThọ (Yên Định - Thanh Hóa), anh Nguyễn Xuân Khải ở thôn 11 đã mạnh đầu tư trồng bưởi Diễn, nuôi cá chình, ba ba... và anh đã thành công.

Thời gian qua, quán triệt chỉ đạo của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank), các chi nhánh Agribank trên địa bàn khu vực Tây Nguyên đã tích cực triển khai chương trình cho vay tái canh cà phê, tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn còn khiêm tốn, quá trình triển khai còn nhiều khó khăn, cần sớm có giải pháp tháo gỡ.

Thêm tin vui cho ngành xuất khẩu rau - củ- quả những ngày cuối năm 2017 là lô chanh leo đầu tiên của nông dân Sơn La đã được xuất sang thị trường EU, khép lại một năm “viên mãn” của ngành rau - củ - quả, điểm sáng mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 11 tháng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 7,6 tỉ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm 2016

Xem tiếp