19/03/2018 03:10

Thu mua khoảng 60 tấn củ cải cho nông dân xã Tráng Việt

Ngày 19-3, ông Vũ Văn Kỳ, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh cho biết: Từ ngày 17-3 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã đến xã Tráng Việt thu mua củ cải giúp nông dân.

Thu mua khoảng 60 tấn củ cải cho nông dân xã Tráng Việt - ảnh 1

Các đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị đang tích cực thu mua củ cải cho người dân

Các doanh nghiệp, siêu thị lớn như: Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, Công ty Tâm Thành, Siêu thị Fivimart, Big C The Graden… đã làm việc với Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao để thu mua củ cải cho người dân. Đoàn Thanh niên các cơ quan trên địa bàn thành phố cũng đến trực tiếp tại ruộng hỗ trợ người dân nhổ và sơ chế, thu mua đóng gói củ cải.

Sau 3 ngày, các đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị đã mua khoảng 60 tấn củ cải cho người dân trên địa bàn xã Tráng Việt. Hiện tại, số lượng củ cải gối vụ đến hết tháng 4 âm lịch còn khoảng 1.000 tấn. Vì vậy, từ 10 đến 15 ngày tới các đơn vị chỉ cần thu mua từ 400 đến 500 tấn củ cải cho người dân thì việc sản xuất sẽ đi vào ổn định.

Trước đó, ngày 16-3, các sở, ngành thành phố đã có buổi làm việc với huyện Mê Linh bàn biện pháp tiêu thụ củ cải. Theo đó, có 2 nhà máy bánh mứt kẹo nhận hỗ trợ người dân sấy khô củ cải không lấy tiền công. Tuy nhiên, nếu nông dân thái thủ công, sau đó vận chuyển đến nhà máy, sấy khô xong đóng gói vận chuyển ngược trở lại huyện rất phiền hà. Vì vậy, đến nay, chưa có hộ nào có nhu cầu sấy khô củ cải. Hơn nữa, nếu chỉ tiêu thụ được vài trăm tấn củ cải thì sẽ không phải sấy khô.

Về lâu dài, Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao và người dân mong muốn các sở, ngành tham mưu thành phố hỗ trợ địa phương đầu tư dây chuyền sấy khô tại nơi sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ người dân về vốn để duy trì sản xuất khi giá rau giảm, tiền vận chuyển cung cấp sản phẩm cho các siêu thị với giá ổn định; thông tin về giá cả, cung - cầu sản phẩm để người dân nắm bắt và sản xuất theo nhu cầu thị trường.

Theo Ngọc Quỳnh/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: http://www.hanoimoi.com.vn/Ban-in/Kinh-te/896087/-thu-mua-khoang-60-tan-cu-cai-cho-nong-dan-xa-trang-viet

Tags: củ cải, giá rau, rau ế ẩm, rau rớt giá, thu mua cải củ

TIN KHÁC

Căm-pu-chia và Việt Nam ký kết phát triển cây điều TIN TỨC

Căm-pu-chia và Việt Nam ký kết phát triển cây điều

Đầu tháng 2/2018, Bộ Nông lâm thủy sản Căm-pu-chia và Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã ký một bản ghi nhớ để tăng lượng xuất khẩu hạt điều của Căm-pu-chia lên 1 triệu tấn vào năm 2028...

Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh đã trích ngân sách nhiều tỷ đồng hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân ứng dụng khoa học công nghệ, mở rộng quy mô, hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, các mối liên kết trong sản xuất đã tự “vỡ” trước khi được hình thành.

Hiện tượng sản lượng ế thừa, phải chặt bỏ xảy ra với 2 loại rau là củ cải trắng và su hào.

Thực hiện Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc hàng hóa tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025, huyện Bắc Quang đã xây dựng kế hoạch thực hiện tổng thể Năm 2018.

Sau hơn 10 năm phát triển mô hình, rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) đã được nhiều người tin dùng, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên, để mở rộng mô hình vẫn còn nhiều khó khăn do chưa cạnh tranh được với rau thông thường về giá cả; số lượng tiêu thụ chưa tương xứng với khả năng sản xuất...

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nhất là với những ngành có thế mạnh thì vẫn còn không ít thách thức đặt ra cho những lĩnh vực chúng ta đang kém lợi thế.

Mặc dù nguồn cung thừa, song thời gian qua, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng giá khiến người chăn nuôi gặp khó khăn.

Gà vảy cá là giống gà tre có nguồn gốc từ châu Âu, với vẻ ngoài bắt mắt, dáng đứng hùng dũng, được phong tặng danh hiệu “mỹ kê vảy cá” có giá lên đến 3-5 triệu đồng/con.

Đây là mô hình chăn nuôi phù hợp với những diện ven biển, nhiễm phèn, những khu vực bị xâm nhập mặn không nuôi trồng được.

Trước tình hình giá củ cải rớt giá mấy ngày qua, ngày 16/3, huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ tình thế trước mắt và định hướng sản xuất lâu dài đối với việc sản xuất cây trồng này.

Xem tiếp