14/08/2018 08:42

Thu hoạch vụ tôm công nghệ cao đầu tiên tại Bình Định

Tại Bình Định, lần đầu tiên vụ tôm nuôi theo hình thức siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao đã được thu hoạch với năng suất, chất lượng khá cao.

Thu hoạch vụ tôm công nghệ cao đầu tiên tại Bình Định - ảnh 1

Đây là vụ tôm thả nuôi tại Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc đầu tư với mật độ thả nuôi 500 con/m2, 2 - 3 vụ/năm, cho năng suất từ 240 - 300 tấn/ha mặt nước/năm, tương đương trên 30.000 tấn/năm cho hơn 300 ha của toàn khu phức hợp này.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đánh giá cao nỗ lực của Bình Định trong việc mời gọi các đơn vị đầu ngành để phát triển ngành tôm theo hướng công nghệ cao. Không chỉ đảm bảo năng suất cao, chất lượng tốt, mô hình này còn là giải pháp căn cơ để xây dựng chuỗi giá trị của ngành tôm, hướng đến phát triển bền vững nhằm sớm hiện thực hóa mục tiêu mà Thủ tướng đã đề ra cho ngành tôm là đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD đến năm 2025.

Theo Huỳnh Tâm (VTV9)/VTV.vn

Tags: nuôi tôm, Bình Định, công nghệ cao, thu hoạch tôm, siêu thâm canh

TIN KHÁC

Trồng hoa, cây cảnh chất lượng cao cho thu nhập 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/ha/năm NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Trồng hoa, cây cảnh chất lượng cao cho thu nhập 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/ha/năm

Nhìn chung, các mô hình trồng hoa, cây cảnh chất lượng cao cho thu nhập từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/ha/năm.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức “Diễn đàn Kết nối khởi nghiệp công nghệ và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp 2018”.

Nông nghiệp 4.0 đã và đang góp phần thay đổi phương thức quản lý ở tầm quốc gia, vùng sinh thái, doanh nghiệp, hộ gia đình.

Tại tỉnh Long An, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi để gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng trứng thành phẩm.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, mô hình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponis đã giúp anh Nguyễn Tiến Thành (ngụ ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có nguồn thu ổn định.

Những năm qua, ngành nông nghiệp của tỉnh Hưng Yên đã có những chuyển động tích cực theo hướng áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, mang lại năng suất, sản lượng cao, cung ứng cho thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng. Những mô hình sản xuất này đã giúp nhiều hộ dân trong tỉnh nâng cao thu nhập và làm giàu.

"Vàng đen" - đó là cách ví von của người nông dân huyện Xuyên Mộc nói về cây hồ tiêu, bởi giá trị kinh tế mà cây hồ tiêu mang lại cao hơn hẳn các cây trồng khác.

Ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong nông nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng điều cốt lõi phải có thị trường tiêu thụ. Nếu không có đầu ra, giá bán sản phẩm từ nông nghiệp CNC sẽ không tốt như mong muốn.

Khu vực nông thôn hiện chiếm gần 70% dân số và khoảng 40% lực lượng lao động với hàng triệu mảnh ruộng canh tác...

Cả nước hiện có 40 doanh nghiệp (DN) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNCNC) đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cấp giấy chứng nhận; trong đó, 12 DN ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực trồng trọt, 19 DN trong lĩnh vực thủy sản, 9 DN trong lĩnh vực chăn nuôi. Nhiều tỉnh thành phát triển NNCNC đã mang lại hiệu quả cao cho kinh tế nông nghiệp.

Xem tiếp