10/08/2018 05:29

Thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn không chính xác

Đây là khẳng định của Sở NN&PTNT Hưng Yên trước thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh khiến dư luận lo ngại thời gian qua.

Báo An ninh Thủ đô dẫn nguồn tin từ Sở NN&PTNT Hưng Yên cho biết, thông tin trên không xảy ra ở địa bàn Hưng Yên – vựa nhãn lớn nhất cả nước.

Thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn không chính xác - ảnh 1

Gần đây, một trang mạng đăng tải nội dung: Để bảo quản nhãn được lâu, người nông dân sau khi thu hoạch đã nhúng nhãn qua lưu huỳnh (xông lưu huỳnh). Thời điểm này bắt đầu vào mùa nhãn, lượng tiêu thụ trên thị trường rất lớn nên thông tin này đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở NN&PTNT Hưng Yên đã bày tỏ không đồng tình với thông tin trên và cho biết, ngay sau khi đăng tải thông tin cho rằng nhãn nhúng lưu huỳnh, trang web đó đã phải đính chính.

Hiện tỉnh Hưng Yên có tất cả 4.340ha nhãn, sản lượng thu hoạch năm nay đạt khoảng 42.000 tấn. Thời điểm thu hoạch chính sẽ diễn ra vào 1- 2 tuần tới.

Hưng Yên có 2 vùng sản xuất nhãn xuất khẩu theo quy trình VietGap với diện tích hơn 30ha, gồm 175 hộ tham gia tại các xã Hàm Tử (Khoái Châu), Hồng Nam (TP Hưng Yên), trong đó có hơn 20ha đã được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cấp mã số giám sát vùng trồng để xuất khẩu sang Mỹ.

Theo Hà Giang (T/h)/toquoc.vn

Tags: trồng nhãn, nhãn được mùa, vựa nhãn, nhãn nhúng lưu huỳnh

TIN KHÁC

Vì sao Việt Nam chưa cấm thịt 'nóng' dù nguy cơ mất an toàn? TIN TỨC

Vì sao Việt Nam chưa cấm thịt 'nóng' dù nguy cơ mất an toàn?

Việt Nam đang tạo hành lang để phát triển phân khúc thịt mát nhưng chưa cấm tiêu thụ thịt nóng (thịt vừa giết mổ) có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Sau hơn 3 tháng tạm ngừng nuôi vì thời tiết bất lợi, thời điểm này nuôi tôm chân trắng (NTCT) ở Ngũ Điền (Phong Điền, tỉnh TT Huế) đang bắt đầu vào vụ chính, nhưng nỗi lo chất lượng giống vẫn chưa được cải thiện.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hưng Yên.

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh - lúa năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Cần Thơ vừa tổ chức chuyển giao con giống cho các hộ dân tại xã Thạnh Mỹ và thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Trạm Khuyến nông huyện An Lão triển khai thực hiện mô hình “Trồng thâm canh cây đậu xanh trên chân đất lúa chuyển đổi” tại xã An Tân, quy mô 2ha, sử dụng giống đậu xanh ĐX208.

Gia đình anh Lê Văn Chính ở thôn Phước Hậu, xã An Hiệp (Tuy An - Phú Yên) thu lãi trên 100 triệu đồng/vụ từ trồng ớt sừng trâu xen hành trên diện tích 2.500m2.

Sau nhiều năm chuyển đổi, kinh tế vườn nói chung, sản xuất rau - quả nói riêng đã xây dựng được vị trí vững chắc trong sản xuất và xuất khẩu; có tốc độ tăng trưởng rất cao trong 5 năm trở lại đây, bình quân 30%/năm.

Ban Quản lý và Điều hành dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường thốt nốt cho đồng bào Khmer tỉnh An Giang” tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện dự án.

Trước đó, anh Thành và 1 người em cùng mang 2 cái xiệc ra đồng để bắt cá. Đến đêm, chỉ có người em trở về, người nhà tá hỏa đi tìm thì phát hiện thi thể anh Thành nằm giữa cánh đồng trống.

Những năm qua, phong trào nông dân (ND) thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi của các cấp Hội ND TP Hà Nội luôn được phát triển sâu rộng và nâng cao về chất lượng, từ đó khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo, vươn lên làm giàu của hội viên.

Xem tiếp