10/03/2019 12:08

Thiếu nguyên liệu, nhiều nhà máy chế biến tôm ở ĐBSCL hoạt động 50% công suất

Tại ĐBSCL, hiện giá tôm nguyên liệu tăng khá mạnh do các nhà máy đẩy mạnh thu mua chế biến xuất khẩu nhưng nguồn cung vẫn đang bị thiếu.

Thiếu nguyên liệu, nhiều nhà máy chế biến tôm ở ĐBSCL hoạt động 50% công suất - ảnh 1

Giá tăng mạnh nhất là ở tôm loại 40 con/kg, so với trước Tết Âm lịch tăng từ 13.000 - 15.000 đồng, lên mức 150.000 - 155.000 đồng/kg. Nguyên nhân của việc tăng giá tôm nguyên liệu là vì nhu cầu của các nhà máy thu mua, chế biến cỡ tôm này tăng cao, trong khi phần lớn diện tích tôm nuôi ở ĐBSCL chỉ mới bước vào vụ sản xuất mới. Thời tiết có nhiều biến động nên việc nuôi dưỡng để tôm đạt kích cỡ lớn cũng không nhiều.

Do thiếu nguồn tôm nguyên liệu, nhiều nhà máy chế biến chỉ hoạt động từ 40 - 50% công suất.

Theo Huỳnh Tâm/VTV.vn

Tags: giá tôm nguyên liệu, Thiếu tôm nguyên liệu, nhà máy chế biến tôm

TIN KHÁC

Đường nông thôn chưa nghiệm thu đã xuống cấp TIN TỨC

Đường nông thôn chưa nghiệm thu đã xuống cấp

Đường giao thông nối thôn Đạ Dâng với Sình Công, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, có chiều dài 1,6km, được xây dựng từ nguồn vốn đối ứng và sự đóng góp của nhân dân. Thế nhưng, đường làm xong chưa kịp nghiệm thu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình. Dự án được triển khai từ tháng 3 đến tháng 12-2018 thì hoàn thành.

Thị trường giá nông sản hôm nay (10/3), giá cà phê tăng mạnh 400-600 đồng/kg, trong khi giá tiêu đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

Những ngày qua, giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL bất ngờ giảm, trong khi sản lượng nuôi bị hao hụt nhiều do thời tiết và dịch bệnh khiến người nuôi lo lắng.

Các địa phương trong khu vực Tây Nguyên chưa xảy ra hạn hán nhưng riêng tỉnh Đắk Nông có khoảng 626 ha lúa và màu ở bị thiếu nước tưới.

Ngày 6/3, UBND huyện Krông Pa, Gia Lai cho biết, đã có văn bản chỉ đạo công an huyện xác minh thông tin nhóm người từ Hải Phòng đến địa bàn huyện bảo kê, ăn chặn, ép các chủ ruộng dưa; đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn cho người trồng dưa cũng như an ninh trật tự địa phương.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm cải tạo khu đất đồi cằn cỗi, đến nay vợ chồng ông Lường Văn Đoan (SN 1963) ở thôn Bản Áng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đã có một trang trại trù phú.

Anh Ha Đức ở thôn K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) là người dân tộc thiểu số đầu tiên trong xã chọn cây quýt đường để phát triển kinh tế gia đình.

Dịch tả lợn châu Phi đang khiến người chăn nuôi lợn tại vùng quê Bình Lục, Hà Nam, nơi được coi là “thủ phủ” nuôi lợn ở miền Bắc buộc phải cấm cửa ra vào với người lạ, thậm chí cả cán bộ thú y.

Các đơn vị đã tổ chức tiêu hủy đàn lợn 52 con theo quy định. Với đàn lợn ngay cạnh nơi phát dịch nhưng xét nghiệm âm tính, cơ quan chức năng yêu cầu cam kết không được bán chạy, giết mổ.

Trước tốc độ lây lan chóng mặt của dịch tả châu Phi, ngành Nông nghiệp tỉnh Yên Bái đã thành lập 4 tổ công tác hỗ trợ các huyện, thị xã và thành phố để chống dịch…

Xem tiếp