21/01/2018 11:10

Thiệt hại hơn 5,7 tỷ đồng từ gia súc chết rét

Từ đầu mùa rét đến hết ngày 19/1, toàn tỉnh đã có 382 con trâu, bò bị chết rét, ước thiệt hại 5 tỷ 716 triệu đồng.

Cụ thể, Sa Pa chết 200 con; Văn Bàn 63 con; Si Ma Cai 87 con và thành phố Lào Cai 32 con (trong đó, 303 con trâu, 58 con bò, 21 con dê).

Thiệt hại hơn 5,7 tỷ đồng từ gia súc chết rét - ảnh 1

Người dân Sa Pa tiếp tục lùa trâu xuống vùng thấp và chuẩn bị thức ăn tươi chống rét cho gia súc.

Theo ghi nhận của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 1/1/2018, do có nhiều đợt rét đậm, rét hại xảy ra liên tiếp, đã khiến số gia súc bị chết rét tăng cao. Chỉ tính riêng từ ngày 15 - 19/1, rét đậm, rét hại tại vùng núi cao đã làm 190 con trâu, bò bị chết (Sa Pa 83 con, Si Ma Cai 49 con, Văn Bàn 32 con và thành phố Lào Cai 26 con), trong đó trâu 154 con (trên 6 tháng tuổi 89 con); bò 21 con (trên 6 tháng tuổi 17 con); dê 15 con.

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi; đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân để kịp thời ứng phó, nhằm hạn chế những thiệt hại có thể gây ra...

Theo Đức Nguyễn/Báo Lào Cai điện tử


Link báo gốc: http://www.baolaocai.vn/kinh-te/thiet-hai-hon-57-ty-dong-tu-gia-suc-chet-ret-z3n20180120092725447.htm

Tags: sapa, chết rét

TIN KHÁC

Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm

4 nhân viên của một cơ sở đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do BĐKH, nước biển dâng là giải pháp mà các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ quan tâm thực hiện.

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, trong đợt rét từ ngày 5-11/1/2018 toàn tỉnh đã có thêm 69 con trâu, bò bị chết rét.

Trong khi nhiều người hối hả chuẩn bị đón tết thì những người nuôi tôm ở vùng hạ tỉnh Long An lại “rầu thúi ruột” vì vụ tôm thất bát.

Đông Xuân (ĐX) là vụ lúa quan trọng nhất trong năm, cho năng suất, sản lượng và chất lượng cao so với các vụ lúa còn lại. Để ruộng lúa phát triển tốt ngay từ đầu vụ và ít sâu, bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh Long An khuyến cáo nông dân những giải pháp phòng trị sâu, bệnh kịp thời cho vụ lúa ĐX 2017-2018.

Dầu dừa Lương Quới đã có mặt ở các thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Canada… nhưng doanh nghiệp này đang đối mặt với khó khăn: Diện tích dừa hữu cơ ngày càng thu hẹp.

Mùa đông không phải là chính vụ của rau muống, nên phần lớn rau muống tại chợ phải sử dụng thuốc kích thích, phân bón lá.

Đầu tháng 11/2017, có 58 hộ dân xã Hải Lộc gửi đơn kiến nghị lên UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) phản ánh về việc nhiều diện tích ngao nuôi thương phẩm, ngao giống chết hàng loạt do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua.

Hàng Trung Quốc chỉ cần 'quá cảnh' Đà Lạt, sang xe biển số Đà Lạt rồi chở về TP HCM tiêu thụ là biến thành hàng Đà Lạt, đánh lừa người tiêu dùng.

Việt Nam sẽ không cho phép nhập khẩu gia súc, gia cầm sống già về giết mổ lấy thịt; không cho phép nhập khẩu phủ tạng, nội tạng động vật

Xem tiếp