08/12/2018 08:35

Thêm một công nhân bị máy bóc gỗ lóc một mảng da lớn

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 7/12, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân N.V.Đ, 33 tuổi, ở xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, trong tình trạng chảy máu nhiều, phần cánh tay phải, ngực, bụng, bị máy bóc gỗ lóc toàn bộ da từ cánh tay phải đến bụng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, do bất cẩn khi làm việc với máy bóc gỗ, bệnh nhân bị quấn vào máy. Bệnh nhân đã bị máy bóc mảng da lớn, được người nhà đưa vào viện trong trạng thái đau đớn, mất bình tĩnh và bị sốc do mất nhiều máu. Các bác sĩ cắt lọc mô dập nát, ghép da từ vùng cánh tay phải, ngực đến bụng và chuyển bệnh nhân đến Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị tích cực.

Điều đáng nói, chỉ trong vòng 17 ngày (từ ngày 21/11 đến ngày 7/12), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã cấp cứu 4 trường hợp bị máy bóc gỗ lóc da, trong đó có hai trường hợp rất nặng, phải chuyển về Hà Nội.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân Đ.T. L, 27 tuổi, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, bị máy bóc gỗ lóc toàn bộ da từ cánh tay phải đến bụng. Hai nạn nhân khác ở xã Tây Cốc huyện Đoan Hùng và xã Phương Viên huyện Hạ Hòa, cũng bị máy bóc gỗ quấn và trong tình trạng rất nguy kịch. Trong đó, có nạn nhân bị gãy xương ức, gãy xương sườn, xẹp phổi, vết thương lóc da mảng lớn khoảng 35% cơ thể. Nạn nhân đã được xử trí cấp cứu ban đầu và được chuyển đến bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, trường hợp của các bệnh nhân bị tai nạn do máy bóc gỗ thường rất nghiêm trọng, có tổn thương cả xương sườn, xương ức, tổn thương vùng ngực, dập cả nhu mô phổi. Cả 4 trường hợp vào viện trong tình trạng sốc nặng, được các bác sỹ sơ cấp cứu ban đầu kịp thời. Trường hợp của anh Đ.T. L, 27 tuổi, xã Vân Đồn, các bác sỹ bệnh viện đã phẫu thuật ngay trong ngày, vá được da tự thân. Hiện nay, bệnh nhân đã ổn định.

Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Đoan Hùng hiện có 30 doanh nghiệp chế biến lâm sản, trên 400 hộ mở xưởng xẻ gỗ, bóc gỗ. Tuy nhiên, người dân chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về an toàn lao động trong quá trình vận hành máy bóc gỗ. Đây là vấn đề báo động về công tác an toàn lao động tại các cơ sở bóc gỗ nói riêng và các cơ sở chế biến lâm sản nói chung trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay.

Theo Trung Kiên/baotintuc.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: công nhân, phú thọ, đoan hùng, gỗ bóc, bóc mảng lớn da

TIN KHÁC

Người dân cù lao Minh xôn xao về vụ trộm hơn 8 tỷ đồng TIN TỨC

Người dân cù lao Minh xôn xao về vụ trộm hơn 8 tỷ đồng

Mấy ngày nay người dân ở cù lao Minh (thuộc H.Long Hồ, Vĩnh Long) xôn xao trước việc một gia đình ở đây bị trộm “cuỗm” đi nhiều tài sản trị giá hơn 8 tỉ đồng.

Dự kiến kim ngạch xuất khẩu nông lâm sản năm 2018 sẽ đạt 40 tỷ USD. Ngành hàng cây công nghiệp mà tiêu biểu là cà phê, hạt điều, cao su, hồ tiêu, sắn đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất – xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp.

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhà vườn trồng hoa ở các địa phương như: Thống Nhất, Biên Hòa, Tân Phú... đang tất bật cho hoạt động chuẩn bị vụ hoa tết.

Bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng, một bé trai phát bệnh dại rồi tử vong

Sở NN-PTNT Ninh Thuận vừa tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện logo nhãn hiệu chứng nhận “Rong sụn Ninh Thuận”.

Hơn 10 năm thực hiện quy hoạch, dồn điền đổi thửa, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng hoa cây cảnh, xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã hình thành vùng trồng hoa, cây cảnh chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm hộ dân tham gia.

Sáng sớm nay 7-12, người thân không thấy ông Cầm Bá M. nên đi tìm thì tá hỏa phát hiện vị chủ tịch Hội Nông dân xã Luận Khê (Thanh Hóa) này đã chết trong tư thế treo cổ tại một chòi canh trên núi.

Trong tháng 11/2018, xuất khẩu sắn ước đạt 39 nghìn tấn, trị giá 17 triệu USD, tăng 79,5% về lượng và tăng 218,9% về trị giá so với tháng 10/2018;

Chiều 6-12, Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam tổ chức ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam.

Trước thông tin lợn bị mắc bệnh "lạ”, tự bỏ ăn mấy ngày rồi chết, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã chỉ đạo Chi cục Thú y vùng I cử cán bộ kỹ thuật phối hợp với Chi cục Thú y thành phố Hà Nội đến các địa phương của huyện Hoài Đức, Ba Vì để kiểm tra.

Xem tiếp