12/07/2019 02:42

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

Sáng nay (12/7), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm và Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2019”.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc buổi lễ.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 2

Các đại biểu và đông đảo người dân tham dự "Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019".

Tham gia trưng bày sản phẩm có 90 đơn vị, với 150 gian hàng tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm. Ngoài các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hóa, còn có sự tham gia kết nối cung cầu, giới thiệu sản phẩm của một số đơn vị tỉnh bạn, như: Nghệ An, Sơn La.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khai trương hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/7.

Mục đích của sự kiện này là nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông – lâm - thủy sản, thực phẩm an toàn của tỉnh, các sản phẩm làng nghề thủ công, sản phẩm phục vụ sản xuất chế biến nông sản. Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến của các cấp, các ngành và toàn xã hội về sản xuất, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 4

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh: “Thông qua sự kiện này, Thanh Hóa kỳ vọng sẽ hình thành được các thiết chế bền vững giữa người dân, đơn vị sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp Thanh Hóa cũng như doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trên cả nước đối với công tác kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết”.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 5

Gian hàng của huyện miền núi Thường Xuân

“Ban tổ chức chương trình nên xem xét kéo dài thêm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019, để người dân và các doanh nghiệp có điều kiện kết nối với nhau nhiều hơn” – ông Quyền đề nghị.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 6

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các đại biểu "mục sở thị" các sản phẩm nông sản được trưng bày tại các gian hàng

Sau khi kết thúc buổi Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019”.

Hội nghị được diễn ra với các nội dung chính: Trình bày Báo cáo kết quả kết nối cung – cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 – 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn - ảnh 7

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 thu hút đông đảo người dân tham quan.

Hoạt động "Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019" đã thu hút đông đảo người dân tới tham quan.

Theo Văn Cương/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/thanh-hoa-ket-noi-cung-cau-san-pham-nong-san-thuc-pham-an-toan-post29147.html

Tags: thanh hóa, thực phẩm an toàn, sản phẩm nông sản

TIN KHÁC

Liên kết chuỗi sản xuất rau sạch, Chúc Sơn thành công TIN TỨC

Liên kết chuỗi sản xuất rau sạch, Chúc Sơn thành công

Sau 3 năm liên kết sản xuất- tiêu thụ rau sạch với các bệnh viện, trường học, HTX Chúc Sơn đã ổn định đầu ra.

Hiện nay hầu hết các tàu đánh cá xa bờ của ngư dân đều sử dụng công nghệ bảo quản sản phẩm đánh bắt bằng đá lạnh. Vì vậy để bảo quản tốt sản phẩm thì khâu giữ nhiệt của hầm bảo quản đóng vai trò hết sức quan trọng. Sau đây xin giới thiệu công nghệ đóng hầm tàu bằng vật liệu Polyurehthane (PU FOAM).

Nhằm đánh giá hiệu quả và nhân rộng mô hình nuôi xen ghép, ngày 10/7/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị đầu bờ mô hình nuôi tôm thẻ kết hợp với cá dìa và cua trong ao đất.

Đây là con số được thông tin tại hội nghị triển khai các giải pháp tổng hợp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 11-7, tại Hà Nội.

Để hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp quảng bá và tiêu thụ nông sản, những năm qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá, liên kết nông sản giữa Hà Nội và các tỉnh; giữa nông dân và doanh nghiệp... Bằng những chương trình cụ thể, đến nay nông sản Thủ đô đang dần khẳng định thương hiệu và tăng dần giá trị...

Ngày 11-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Sáng 11-7, tại Hội nghị triển khai các giải pháp tổng hợp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tổ chức ở Hà Nội, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Nguyễn Xuân Cường khẳng định, dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm nhưng không đáng sợ.

NDĐT - Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) vừa có công văn 18/BCĐ389-VPTT về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục nhiều khóa gần đây đều xác định mục tiêu tăng trưởng của địa phương gắn liền với việc khai thác hiệu quả các lợi thế, tiềm năng kinh tế biển, trong đó phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Tuy nhiên, thực tế phát triển tại địa phương đã và đang bộc lộ nhiều khó khăn, hạn chế trong việc biến những lợi thế, tiềm năng này thành động lực của sự phát triển.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang rà soát, tổng hợp các điều kiện đầu tư kinh doanh được quy định tại sáu luật gồm: Thủy sản, Lâm nghiệp, Chăn nuôi, Trồng trọt, Thú y, Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật và bảy nghị định.

Xem tiếp