02/08/2020 05:51

Thanh Hóa: Chỉ đạo tàu thuyền vào nơi cư trú an toàn

Tỉnh Thanh Hóa trước diễn biến phức tạp của bão số 2, có tên quốc tế là Sinlaku, 7.062/7.234 tàu thuyền đã vào nơi cư trú an toàn.

Sau khi nhận công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa về kêu gọi các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động ngoài biển vào bờ neo đậu tránh cơn bão số 2, UBND các huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, TP Sầm Sơn, Quảng Xương… đã triển khai công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ.

Tại huyện Hậu Lộc có 813 tàu thuyền đi khai thác thủy sản, trong đó có 668 tàu thuyền đã đã vào bờ, 101 tàu đang đang neo đậu ngoại tỉnh và 44 tàu thuyền đang về bờ tránh bão số 2.

Đối với các chòi canh nuôi thủy sản huyện sẽ hoàn thành việc đưa người lao động vào bờ trước 19 giờ ngày 1/8. Ngoài ra, huyện tổ chức cấm biển từ 19 giờ ngày 1/8 đến khi bão số 2 tan'.

Thanh Hóa: Chỉ đạo tàu thuyền vào nơi cư trú an toàn - ảnh 1

Tàu thuyền đa được ngư dân đưa về nơi cư trú an toàn

Tại huyện Quảng Xương có 844 tàu thuyền khai thác thủy sản, trong đó đã về bờ 755, và 89 tàu thuyền hiện đang khai thác tại các địa phương khác đã vào bờ tránh trú an toàn.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Xương cho biết: 'Huyện nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra khơi, tổ chức hướng dẫn nơi neo đậu, nơi tránh trú, tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè và chòi nuôi trồng thủy sản'.

Tới sáng 2/8, mưa lác đác nhưng tới trưa bắt đầu to dần, gió mạnh và sóng cao dần. Tại nhiều cảng cá, tàu thuyền ngư dân đã cơ bản cập bến hết.

Tại Thanh Hóa, báo cáo nhanh cho thấy, cơ quan chức năng kiểm đếm, giữ được liên lạc với 7.234 tàu thuyền với hơn 26.000 lao động.

Tỉnh hiện còn một ít phương tiện còn đang trên các vùng biển khác, vẫn giữ được liên lạc, cũng đã cập bến.

Theo Đức Sơn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/thanh-hoa-chi-dao-tau-thuyen-vao-noi-cu-tru-an-toan-post36885.html

Tags: gió mạnh, bão số 2, nơi cư trú an toàn, neo đậu

TIN KHÁC

TT - Huế: Tạm ngưng tổ chức tiệc cưới tại khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện TIN TỨC

TT - Huế: Tạm ngưng tổ chức tiệc cưới tại khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện

Theo Công điện khẩn số 07 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi vào ngày 02/8/2020, các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0h00 ngày 03/8/2020.

Du lịch đang đứng trước một cơn khủng hoảng thứ hai khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại. Đến thời điểm này, những điểm nổi tiếng hấp dẫn về du lịch như Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, Hà Nội... bắt đầu lên kế hoạch ứng phó với Covid-19, tạm hoãn các chương trình tham quan du lịch.

Bộ trưởng NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh:Từng mũi, từng khối ngành phải xác định cố gắng cao nhất trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là hai trục sản xuất lương thực và thực phẩm.

Hiện trên địa bàn Quảng Nam đã ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 5 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình.

Giá vàng thế giới hôm nay 31/7/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.976 USD/ounce - tăng 19 USD.

Theo Lực lượng quản lý thị trường, tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá và các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, giao dịch tương đối ổn định.

Làn sóng Covid-19 lần thứ hai có thể xảy ra sẽ tác động tiêu cực và 'bất khả kháng' khiến chuỗi cung ứng điều toàn cầu tiếp tục bị 'phân mảnh'.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) khẳng định, cho đến nay châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam.

Việt Nam đang tăng cường nhập heo sống từ Thái Lan nhưng hiện nay do giá thịt heo nội địa tăng lên nên Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng heo xuất khẩu.

Theo Bộ NN-PTNT, châu chấu gây hại cục bộ ở một số địa phương là châu chấu tre lưng vàng. Còn châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam

Xem tiếp