01/02/2018 03:52

Thành công từ niềm đam mê

Dù có công việc ổn định tại một công ty ở TP.HCM nhưng anh Trương Công Dự, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn dành thời gian thực hiện niềm đam mê chăn nuôi và khá thành công sau 13 năm gắn bó.

Thành công từ niềm đam mê - ảnh 1

Nuôi heo ứng dụng công nghệ cao. (Ảnh minh họa internet)

Trang trại chăn nuôi heo của anh Dự có diện tích gần 4ha, gồm 3 dãy chuồng với khoảng 1.500 con heo. Để ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi từ nhiều năm nay, lúc đầu, anh Dự mày mò nghiên cứu sách, báo, tài liệu, kiến thức trên Internet và tham quan, học tập kinh nghiệm từ những trang trại khác. Theo anh Dự, chăn nuôi không sợ lỗ mà chỉ sợ thất bại. Có thời điểm, heo rớt giá ảnh hưởng đến người chăn nuôi theo kiểu truyền thống; còn anh, vì đầu tư công nghệ cao nên ít ảnh hưởng. Hệ thống chuồng trại thoáng mát, có hệ thống làm lạnh tự động giúp đàn heo phát triển khỏe mạnh. Hàng ngày, chuồng trại và đàn heo được vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc kỹ lưỡng, tiêm phòng dịch bệnh đúng định kỳ.

Anh còn đầu tư hệ thống tự pha trộn thức ăn sạch cho đàn heo để kiểm soát liều lượng các loại thức ăn: Bắp, cám gạo, vitamin tổng hợp, dư lượng kháng sinh nhằm giảm giá thành đầu vào. Mỗi tháng, trang trại xuất bán gần 300 con với giá cao hơn đàn heo nuôi theo kiểu truyền thống từ 200.000-300.000 đồng/con. Như vậy, trung bình hàng tháng, anh lãi gần 90 triệu đồng.

Đầu tư vào chăn nuôi, hiệu quả mang lại bấp bênh, dễ thua lỗ nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm và dám chịu thất bại, anh Trương Công Dự thành công từ niềm đam mê của mình./.

Theo Hải Yến/Báo Long An online


Link báo gốc: http://baolongan.vn/thanh-cong-tu-niem-dam-me-a50357.html

Tags: chăn nuôi, ứng dụng công nghệ cao, nuôi heo, Đức Hòa

TIN KHÁC

Cây, trái độc, lạ đón tết KHUYẾN NÔNG

Cây, trái độc, lạ đón tết

Chó khổng lồ được tạo hình từ cây tắc, trái bưởi 8kg dùng chưng tết có giá 1 triệu đồng/trái,... đang được nhiều người săn lùng.

Đến 15h ngày 31/1, một số tỉnh khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã có trên 90% diện tích vụ Đông Xuân đủ nước gieo cấy.

Đây là mô hình nuôi cá giống và cá thương phẩm của gia đình ông Đào Xuân Hiển, thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Hiện ở Ninh Thuận, ốc hương được nuôi với nhiều hình thức như nuôi trong đăng, trong lồng, trong bể xi măng, trong ao đất, ao lót bạt nhựa trải cát… cho giá trị kinh tế cao song cũng nhiều rủi ro.

Quang Bình là huyện vùng thấp của Hà Giang có nhiều điều kiện thuận lợi như diện tích đồi núi chiếm diện tích lớn thuận lợi cho chăn thả và phát triển trồng cỏ phục vụ cho phát triển chăn nuôi các loài gia súc...

Năm 2017, ngành chăn nuôi Việt Nam gặp nhiều biến động, đặc biệt là giá thịt heo giảm sâu từ đầu năm khiến người chăn nuôi chịu thua lỗ.

– Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ, Bộ trưởng Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme sẽ có chuyến thăm chính thức Hà Nội từ ngày 31/1 đến ngày 2/2 tới đây.

Mạnh dạn trồng mía tím trên đất dốc, cải tạo đất chua phèn để trồng quýt ngọt, hay kiên trì trồng bơ trái vụ, đã khiến bà con nhiều địa phương thắng “đậm”.

Vào những ngày cuối năm Đinh Dậu 2017, có dịp đến thăm các hộ dân tại các xã Lũng Chinh, Pả Vi, Pải Lủng (Mèo Vạc), mới thấy được sự đổi thay mạnh mẽ của một huyện vùng cao núi đá.

Khi cà phê nguyên hạt Starbucks Việt Nam Đà Lạt lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam hồi đầu năm 2016 đã được rất nhiều khách hàng chào đón. Vì vậy, đầu năm 2018 này, Starbucks một lần nữa mang cà phê Reserve Việt Nam Đà Lạt đến với khách hàng tại Việt Nam.

Xem tiếp