16/07/2019 09:30

Thả cá thể rùa nằm trong danh sách đỏ về biển

Ngay khi phát hiện rùa biển bị mắc kẹt ở mõm đá núi Rồng là giống rùa quý hiếm, ngư dân đã ngay lập tức báo cho Bộ đội Biên phòng. Và sau đó chú rùa đã được thả về biển an toàn.

 Ngày 15-7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cho biết, đơn vị đã tiến hành thả một con rùa biển họ Vích quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ về với môi trường biển.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng ngày 14-7, trong khi các ngư dân Quỳnh Nghĩa khai thác bằng nghề lưới ghẹ gần bờ thì phát hiện một con rùa biển hay còn gọi là đồi mồi, thuộc họ Vích bị sóng đánh dạt vào bờ và mắc kẹt ở một mỏm đá núi Rồng, gần bãi tắm Quỳnh Nghĩa. Rùa có trọng lượng 7 kg, với đường kính gần 30 cm.

Thả cá thể rùa nằm trong danh sách đỏ về biển - ảnh 1

Lực lượng chức năng thả cá thể rùa về với môi trường biển.

Xác định đây là loại động vật rất quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ Việt Nam, cần được bảo tồn nên ngư dân vùng biển này lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận. Sau đó, đơn vị đã cử các cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tiếp nhận cá thể rùa và tiến hành thả về với biển một cách an toàn.

Thả cá thể rùa nằm trong danh sách đỏ về biển - ảnh 2

Rùa có trọng lượng 7 kg, với đường kính gần 30 cm.

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con về bảo tồn loài rùa biển nên chỉ trong thời gian ngắn, ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với các đơn vị chức năng thả được 7 con rùa quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Theo Minh Tâm/cand.com.vn

Tags: rùa quý hiếm, thả về biển

TIN KHÁC

Phát hiện 2 xe khách vận chuyển trái phép lượng lớn gia cầm TIN TỨC

Phát hiện 2 xe khách vận chuyển trái phép lượng lớn gia cầm

Trong 2 ngày liên tục, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An) kiểm tra 2 xe khách chở 35 thùng các-tông, 2.800 con gia cầm 1 ngày tuổi nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Do chưa có thương hiệu quốc gia nên không ít lần cá tra Việt Nam rơi vào cảnh "khủng hoảng" trước những chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh và bị kiện chống bán phá giá ở một số thị trường.

Giá tăng sau một khoảng thời gian dài rớt thê thảm, hơn 1.000 tấn mực khô ở tỉnh Quảng Nam đã được "giải phóng"

Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37oC.

Từ ngày 11-12/7/2019, Trung tâm Khuyến nông thành phố Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản an toàn thực phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông phụ trách lĩnh vực thủy sản trên địa bàn thành phố.

Năm 2018 Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho 2 hộ nông dân tại huyện Củ Chi (hộ anh Trần Văn Khẩn - ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Trung và hộ chị Nguyễn Thị Thúy - ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) 02 máy gieo hạt có tên gọi là “Robot đặt hạt”.

Tuần qua, nắng nóng ở Nghệ An liên tục trên 40 oC, nhưng vườn lan cảnh ở Nghi Ân, vẫn đượm sắc màu.

Sản vật đặc sản nấm mối ở địa bàn Bình Phước hiện đang bán trên thị trường với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg, thậm chí tại vùng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh nấm mối búp đẹp được bán lên đến 600.000 - 700.000 đồng/kg nhưng “cung không đủ cầu”.

Xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là nơi nuôi rắn độc nổi tiếng ở miền Bắc.

Người tiêu dùng đang quay lại mua thịt heo sau một thời gian dè chừng. Giá các mặt hàng tăng nhẹ

Xem tiếp