20/06/2017 11:03

Tuy An - Phú Yên: Giá đậu xanh giảm mạnh

Nhiều hộ sản xuất đậu xanh vụ xuân hè năm nay ở huyện Tuy An cho biết, nếu đầu vụ giá bán đậu xanh đạt từ 23.00-25.000 đồng/kg, thì nay chỉ còn 12.000-14.000 đồng/kg.

Tuy An - Phú Yên: Giá đậu xanh giảm mạnh - ảnh 1

Ảnh minh họa

Dù nhiều diện tích đậu xanh vẫn còn trái, nhưng giá bán quá thấp nên hộ sản xuất vẫn không thu hoạch, bởi tiền bán nông sản không đủ trả cho công lao động được thuê thu hoạch. Các hộ nông dân cho rằng, giá đậu xanh giảm mạnh là do tư thương đánh giá chất lượng đậu sau khi thu hoạch không đảm bảo, hạt không bóng và có màu đặc trưng như mọi năm nên ép hộ sản xuất phải bán nông sản với giá thấp.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An, trong vụ xuân hè 2017, toàn huyện đã đưa vào sản xuất được hơn 350ha đậu xanh. Trong quá trình sinh trưởng, cây đậu xanh gặp nhiều tác nhân gây hại khiến năng suất thu hoạch thấp, chỉ đạt bình quân 2,6-2,8 tấn/ha.

Theo Khắc Nho/Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên

Tags: đậu xanh, nông sản, giá đậu xanh

TIN KHÁC

Đến lượt thủy sản rớt giá mạnh GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Đến lượt thủy sản rớt giá mạnh

Cùng với đà rớt giá của các sản phẩm chăn nuôi, thời gian gần đây, thủy sản cũng giảm giá mạnh và tiêu thụ chậm đã gây thiệt hại không nhỏ cho người nông dân.

Dù đã thực hiện hàng loạt các giải pháp “cứu” heo, nhưng đến nay thực trạng cung vượt cầu của thị trường thịt heo vẫn còn tồn tại. Giá heo bán tại trại hiện vẫn đứng ở mức thấp, từ 22-25 ngàn đồng/kg.

ĐBSCL đang vào mùa mưa cũng là mùa rộ các loại trái cây, đặc biệt năm nay các loại trái cây đều tăng giá nhẹ so với cùng kỳ.

Giá nông sản hôm nay (20.6), Ngân hàng Rabobank (Hà Lan) nhận định, giá cà phê đang rất "nhạy cảm" do chịu tác động mạnh trước với những thay đổi về thời tiết tại Brazil - nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.

Hàng trăm người dân ở Cần Thơ đã chen nhau mua heo sạch, giá rẻ để giúp người chăn nuôi trên địa bàn tiêu thụ số lượng heo tồn đọng.

Theo các hộ nuôi tôm hùm tại xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), hiện giá tôm hùm tại địa phương đang được duy trì ở mức cao. Cụ thể, tôm loại 1 (trên 1kg/con) có giá 1,8 triệu đồng/kg; tôm loại 2 giá 1,6 triệu đồng/kg; tôm loại 3 gần 1,5 triệu đồng/kg.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, những ngày gần đây giá lợn hơi trên thị trường không những không thể vực dậy mốc 30.000 đồng/kg như kỳ vọng, trái lại giá đang có xu hướng giảm thêm.

Giá nông sản hôm nay (18.6), thị trường cà phê và hồ tiêu trong tuần qua ghi nhận những thay đổi chóng mặt về giá. Theo đó, giá cà phê trong nước đã tăng tới 1.900 - 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước (ngày 10.6), giao dịch ở mức trên 45.000 đồng/kg; giá hồ tiêu tại các vùng nguyên liệu lớn mặc dù vẫn ở mức dưới 80.000 đồng/kg, song đã tăng khá tốt so với ngày 9.6 với mức tăng thêm từ 6.000 - 7.000 đồng/kg.

Doanh nghiệp kinh doanh miếng thịt heo, năm lần bảy lượt bị tố ăn dày, mới quyết định hạ giá. Nay, đến quả trứng cũng đồng cảnh ngộ.

Giá nông sản hôm nay (17.6), thị trường cà phê và hồ tiêu cùng đón nhận tin vui khi hai mặt hàng này đều tăng giá khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua

Xem tiếp