28/08/2019 04:02

Tạo sức hút cho sản phẩm từ bao bì, nhãn mác

Cùng với chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác và nhiều yếu tố thương hiệu khác có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của phần lớn người tiêu dùng.

Nhận thức được điều đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất… trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chú trọng đầu tư, thiết kế nhiều mẫu mã bao bì, nhãn mác đẹp, đa dạng cho sản phẩm của mình, tạo sức hút với người tiêu dùng.

Trong xu thế hiện nay, bao bì, nhãn mác ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm. Bao bì, nhãn mác không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả, giới thiệu sản phẩm mà còn đảm nhận vai trò như một công cụ tiếp thị cho sản phẩm, góp phần tác động đến tâm lý và sự lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng.

Do đó, các nhà sản xuất luôn cố gắng xây dựng mối liên kết với khách hàng bằng cách tạo một phong cách hay hình ảnh riêng, ấn tượng cho thương hiệu của mình, tạo sức hút mạnh đối với khách hàng.

Được thành lập vào đầu năm 2016, HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh (xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch) đã thành công trong việc trồng các loại nấm và sản xuất các sản phẩm từ nấm, như: trà linh chi, rượu linh chi, mộc nhĩ quả thể…

Tạo sức hút cho sản phẩm từ bao bì, nhãn mác - ảnh 1

Các sản phẩm nấm của Hợp tác xã sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh có mẫu mã, thiết kế bao bì đẹp, hiện đại

Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Tuấn Linh cho biết: “Bao bì, nhãn mác là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của sản phẩm, đóng vai trò bảo vệ và phản ánh chất lượng sản phẩm, năng lực của nhà sản xuất. Do đó, từ những ngày đầu mới thành lập, HTX đã chú trọng đến việc thiết kế bao bì, nhãn mác. Chúng tôi luôn lắng nghe các phản hồi của khách hàng để điều chỉnh bao bì, nhãn mác phù hợp với nhu cầu của thị hiếu. Nhờ vậy, các sản phẩm của HTX đã và đang được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thậm chí có cả thị trường nước ngoài (Thái Lan, Lào, Nga) tin tưởng, lựa chọn”.

Cũng như HTX Tuấn Linh, nhiều HTX, doanh nghiệp, làng nghề… trong tỉnh đã chú trọng đầu tư thiết kế bao bì, nhãc mác phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay. Khoai deo là một trong những sản phẩm được các cơ sở sản xuất chú trọng, đầu tư đổi mới bao bì, nhãn mác rõ nét nhất. Là sản phẩm đặc sản của Quảng Bình, khoai deo được ưu tiên mang đi quảng bá khắp các hội chợ, triển lãm nhằm giới thiệu đến du khách nét ẩm thực độc đáo, đậm chất truyền thống của tỉnh.

Ông Phan Xuân Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX sản xuất và chế biến khoai deo Lâm Hường cho biết: “Nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, HTX chúng tôi đã cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng từ khoai lang (khoai deo, khoai lang gừng, tinh bột khoai…).

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng thiết kế mẫu mã, bao bì phù hợp, đẹp mắt. Từ đó, người tiêu dùng, đặc biệt là khách du lịch sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi nhắc đến đặc sản Quảng Bình nói chung và thương hiệu khoai deo nói riêng”.

Ông Lê Mậu Khánh, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho biết: “Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp, trích nguồn kinh phí từ nhiều chương trình, dự án để hỗ trợ thiết kế, in ấn mẫu mã bao bì cho một số doanh nghiệp, HTX… sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh.

Sự nỗ lực cải tiến mẫu mã, bao bì của các doanh nghiệp đã giúp các thông tin về sản phẩm được rõ ràng hơn, hạn chế việc làm hàng giả, hàng nhái, nâng cao uy tín của sản phẩm, từ đó, tạo cơ hội thuận lợi đưa sản phẩm tiếp cận với các thị trường tiềm năng trong nước và quốc tế”.

Theo Thùy Trang/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/thong-tin-thi-truong/thi-truong-trong-nuoc/tao-suc-hut-cho-san-pham-tu-bao-bi-nhan-mac_t114c43n19160

Tags: sản phẩm, nhãn mác, bao bì

TIN KHÁC

Hội chợ thương mại nông sản của huyện Krông Pắk, Đắk Lắk TIN TỨC

Hội chợ thương mại nông sản của huyện Krông Pắk, Đắk Lắk

Krông Pắk nằm ở phía đông của tỉnh Đắk Lắk, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một vùng thổ nhưỡng khí hậu thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả chất lượng cao như: sầu riêng, bơ, vải, mít… Đặc biệt cây sầu riêng và cây bơ đã và đang đem lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân.

Mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, với việc sử dụng loại enzim (EM) được chế biến từ tỏi, mô hình nuôi tôm “không kháng sinh” của chị Nguyễn Thị Thủy ở huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Anh Nguyễn Đình Lắp, một trong những nông dân đầu tiên đưa cây nhãn vào trồng trên vùng đất xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh trong chăn nuôi lợn những tháng qua nên nhiều hộ gia đình ở Yên Thế đang chuyển từ nuôi lợn sang nuôi dê theo hình thức chăn nuôi tập trung, điển hình là Hợp tác xã Chăn nuôi Dê – Ong mật Hồng Kỳ, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, Bắc Giang.

Nhằm thay đổi tập quán canh tác truyền thống, nâng cao trình độ kiến thức cho nông dân về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng, hướng đến cung cấp rau an toàn cho thị trường Thành phố (TP); Trạm Trình diễn và Dạy nghề Nông nghiệp, thuộc Trung tâm Khuyến nông Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức 02 lớp dạy nghề canh tác rau công nghệ cao (thủy canh) cho nông dân Củ Chi và Quận 12.

Nghĩa Hành là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Để giúp nông dân hạn chế được rủi ro trong sản xuất, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo hướng sản xuất bền vững, phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, vụ Hè Thu 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị triển khai mô hình sản xuất lạc theo hướng hàng hóa và nâng cao hiệu quả trên đơn vị diện tích, tại Hợp tác xã (HTX) Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Nắng hạn gay gắt thời gian qua làm cho hàng ngàn héc-ta mía ở các huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) khô héo. Người trồng mía thiệt hại nặng, còn nhà máy đường lo lắng, mía nằm trong vùng nguyên liệu chết héo, vụ đến sản lượng mía nhập về nhà máy giảm thấp.

“Làm gì chớ nuôi trùn quế bây giờ sướng lắm. Chỉ cần đổ phân bò vào chuồng cho trùn ăn rồi nghỉ đi chơi, 2 tháng sau mới phải đảo phân” – ông Huỳnh Văn Tỷ, ở thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) đã tuyên bố “chắc nịch” như vậy khi được chúng tôi hỏi thăm về kinh nghiệm nuôi trùn quế tại hộ gia đình ông.

Xem tiếp