19/06/2019 02:16

Tăng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ

Theo Bộ NN&PTNT, hiện cả nước có 814 nhà máy sản xuất phân bón, trong đó có 235 nhà máy sản xuất phân hữu cơ, tăng 73 nhà máy và tăng 45% so với trước năm 2017.

 Với tổng công suất các nhà máy phân bón tại Việt Nam hiện nay 32,16 triệu tấn/năm, phân hữu cơ chỉ đạt 3,36 triệu tấn (chiếm 10%). Tuy nhiên, so với năm 2017, công suất của các nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ trong nước cũng tăng 34% (từ 2,5 triệu tấn/năm tăng lên 3,36 triệu tấn).

Trước nhu cầu phân bón của cả nước khoảng 12 triệu tấn/năm, nhiều tập đoàn, đơn vị như: Tập đoàn Quế Lâm, Tập đoàn Con Cò Vàng, Tổng công ty Sông Gianh, Công ty cổ phần Tiến Nông... đang mở rộng sản xuất. Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu đến năm 2020, các nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ trên cả nước đạt công suất ít nhất 12 triệu tấn/năm, để đến năm 2030 có thể chấm dứt việc sử dụng phân bón vô cơ gây hại cho đất và môi trường.

Theo SƠN TÙNG/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/937971/tang-nha-may-san-xuat-phan-bon-huu-co-

Tags: sản xuất, phân bón hữu cơ, tăng nhà máy

TIN KHÁC

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp KHUYẾN NÔNG

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa 'cất cánh', vì sao?

Ngày 17/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lẫy mẫu từ suối Li Leng (chảy qua xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế trước khi hòa vào dòng chảy sông Đakrông của tỉnh này) để xác định nguyên nhân ô nhiễm.

Ngày 18/6, tại TP HCM đã diễn ra hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Chủ trì hội nghị.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các sở, ngành kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương trong công tác phòng, chống, xử lý bệnh dịch và hỗ trợ người dân có lợn bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Sáng 18-6, trong khuôn khổ Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu đã diễn ra diễn đàn chuyên đề Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL.

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đang cố gắng đưa những tiến bộ nghiên cứu mới nhất về mắc ca trên thế giới vào Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có Lai Châu.

Tận dụng diện tích đất đồi gò lớn, huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh đầu tư, phát triển các mô hình canh tác bưởi cho giá trị kinh tế cao. Địa phương đang nỗ lực xây dựng loại trái ngọt này thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Phòng - trị bệnh sương mai hại cây nho với bộ đôi sản phẩm sinh học thế hệ mới.

Bạc Liêu hiện có gần 16 nghìn hộ với gần 70 nghìn nhân khẩu là người Khmer, chiếm gần 8% số dân toàn tỉnh. Thực hiện chính sách của Ðảng và Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer trong những năm qua có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, hiện tỉnh vẫn còn không ít hộ nghèo, trong đó số hộ nghèo đồng bào Khmer chiếm số đông. Vì vậy, giải pháp giảm nghèo bền vững cho đồng bào Khmer là vấn đề được tỉnh rất quan tâm.

Trà hoa vàng được Ba Chẽ xác định là cây dược liệu cho thu nhập cao, ổn định, hiện doanh thu từ trà hoa vàng đạt 6 tỷ đồng/năm

Xem tiếp