06/10/2020 02:49

Tăng cường quản lý nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh cần tăng cường quản lý hoạt động nuôi thủy sản trên địa bàn.

Tăng cường quản lý nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp - ảnh 1

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý nuôi thủy sản trên địa bàn (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: An Nhiên)

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đăng ký đối với hình thức nuôi thủy sản lồng bè và đối tượng nuôi chủ lực; kiểm tra, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở nuôi thuỷ sản thực hiện theo các quy định về nuôi thủy sản của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Bộ NN&PTNT quy định về cơ sở nuôi cá tra trong ao - điều kiện bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị cần rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung các khu vực nuôi thủy sản phát sinh mới vào vùng quy hoạch của tỉnh.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh yêu cầu đơn vị phải tăng cường công tác thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án nuôi thủy sản. Đặc biệt là các dự án nằm trong khu vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức cho các hộ nuôi thủy sản trong việc bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản; tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường đối với các vùng nuôi thủy sản trên địa bàn…

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường kiểm tra các cơ sở nuôi thủy sản (nhất là nuôi cá tra và các loại thủy sản khác như: cá sặc rằn, cá lóc, ếch…) trên địa bàn quản lý. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân khẩn trương hoàn thành việc bố trí ao xử lý nước thải, khu vực lưu chứa bùn đúng theo quy định, thời hạn hoàn thành trước ngày 31/12/2020. Sau thời gian trên, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm các quy định về nuôi thủy sản và bảo vệ môi trường…/.

Theo An Nhiên/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/tang-cuong-quan-ly-nuoi-thuy-san-tren-dia-ban-tinh-dong-thap-564923.html

Tags: Sở Nông, An Nhiên Cụ, Sở Tài, Đồng Tháp ĐCSVN

TIN KHÁC

Tập huấn, tư vấn kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh cho đàn đại gia súc CHĂN NUÔI

Tập huấn, tư vấn kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh cho đàn đại gia súc

Ngày 02/10/2020, tại thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Tập huấn, tư vấn kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh cho đàn đại gia súc cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông.

Từ ngày 26 đến ngày 30/9/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức đoàn khảo sát học tập mô hình nuôi trồng thủy sản mặn lợ tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc đứng thứ 5 của Việt Nam, chiếm 7,7% tỷ trọng. Lũy kế 8 tháng đầu năm tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo công bố thông tin ngày 1-10, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu thuần của Vinamilk và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 42.277 tỷ đồng và 8.967 tỷ đồng, tăng lần lượt 7,4% và 7,0% so với 9 tháng đầu năm 2019

Hiện nay, dê thịt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có giá cao, người chăn nuôi dê hưởng lợi lớn, tạo thuận lợi phát triển nghề chăn nuôi dê thích ứng biến đổi khí hậu tại những địa bàn khó khăn của địa phương.

Nuôi cua thương phẩm đang được nhiều nông dân trong tỉnh lựa chọn bởi ngoài giá trị thương phẩm cao thì chi phí đầu tư trong nuôi cua không quá lớn, bà con có thể nuôi chuyên canh hoặc nuôi xen ghép với tôm và cá theo mô hình bán thâm canh hay quảng canh cải tiến.

Ngày 24-25/9/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert tổ chức lớp tập huấn 'Ứng dụng công nghệ blockchain trong chăn nuôi' tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông tại các huyện/thị trên địa bàn thành phố.

Ủy ban châu Âu (EC) đã từng nêu ý kiến: Tàu cá Việt Nam tiếp tục vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài, phía EC tiếp tục khẳng định không gỡ 'thẻ vàng' nếu tình trạng này không chấm dứt.

Năm năm qua, Hội Làm vườn tỉnh Nghệ An không ngừng được củng cố và phát triển cả về số lượng, chất lượng, với 20/21 huyện, thành phố, thị xã, 296 xã phường, thị trấn có tổ chức Hội; 2.496 chi hội thôn, bản, 4 thành viên là doanh nghiệp.

Nhằm trang bị cho bà con nông dân tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, giúp giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh và biến đổi khí hậu gây ra, từ ngày 24 - 25/9/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng trong ao nuôi tôm bị dịch bệnh.

Xem tiếp