14/09/2020 11:11

Sôi động thị trường bánh Trung thu handmade

Còn gần một tháng nữa là tới Tết Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu truyền thống vẫn khá trầm lắng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm bánh Trung thu handmade lại đang được bán khá rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Nhiều mẫu bánh handmade giá cao nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Hương Giang

Nhiều mẫu bánh handmade giá cao nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng - Ảnh: Hương Giang

Khảo sát thị trường bánh Trung thu năm 2020 cho thấy, có nhiều dòng sản phẩm mới như bánh ăn chay, ăn kiêng; dòng sản phẩm bánh thiếu nhi; bánh Trung thu nghệ thuật… Giá sản phẩm cỡ nhỏ 120g và 150g dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/chiếc; loại lớn hơn từ 210g - 800g có giá 65.000 - 480.000 đồng/chiếc. Mặc dù được bày bán cách đây cả tháng nhưng lượng khách tới mua hàng vẫn khá thưa thớt. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình, DN hạn chế chi tiêu.

Trái ngược với không khí buôn bán ảm đạm của các cửa hàng, ki ốt, thị trường bánh Trung thu trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… lại đang khá sôi động, trong đó bán chạy nhất là các loại bánh handmade. Sản phẩm đa dạng về kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng, chủng loại… được người bán giới thiệu khá hấp dẫn như không sử dụng chất bảo quản, nguồn nguyên liệu sạch… Tuy nhiên, so với bánh Trung thu công nghiệp thì bánh handmade có hạn sử dụng ngắn hơn (chỉ từ 15 – 20 ngày) nên người kinh doanh dòng bánh này chỉ sản xuất theo đơn hàng đặt trước, với số lượng có hạn.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, chuyên bán hàng online cho biết, trung bình mỗi ngày, chị bán được khoảng 200 chiếc bánh Trung thu handmade. Giá của sản phẩm tùy vào kích thước của bánh, dao động từ 10.000 – 50.000 đồng/chiếc. Để bán được số lượng nhiều, chị thường bán theo combo như 50.000 đồng/3 chiếc size 150g, hoặc 100.000/hộp 7 vị…

Nhìn ở góc độ về ATTP, do bánh Trung thu handmade được làm với quy mô nhỏ, không được cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng nên vấn đề an toàn thực phẩm của loại sản phẩm này khá phập phù. Vì vậy, để có một mùa Trung thu an toàn, ý nghĩa, người tiêu dùng nên chọn mua bánh ở địa chỉ uy tín để bảo đảm sức khỏe cho gia đình và người thân.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội ban hành Kế hoạch số 3910/KH-SCT về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn TP năm 2020. Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 6/10, Sở Công Thương Hà Nội triển khai thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh Trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát thuộc lĩnh vực quản lý của ngành công thương. Trường hợp cơ sở tiến hành hoạt động kinh doanh thực phẩm qua hình thức thương mại điện tử thì hoạt động thanh tra, kiểm tra bao gồm cả nội dung hoạt động thương mại điện tử theo quy định.

Theo Phương Nga - Hoài Nam/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/soi-dong-thi-truong-banh-trung-thu-handmade-44676.html

Tags: COVID 19, Tết Trung, Sở Công Thương Hà Nội, Hương Giang Nhiều, Hương Giang Khảo, 210g 800g, Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, ATTP Tết Trung, Bánh Trung

TIN KHÁC

Hàng nông sản qua chợ đầu mối 'chuẩn': Sẽ không còn rẻ như… cho TIN TỨC

Hàng nông sản qua chợ đầu mối 'chuẩn': Sẽ không còn rẻ như… cho

Không chỉ đảm bảo tính minh bạch, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa qua chợ đầu mối sẽ hạn chế được khâu trung gian, từ đó sẽ không còn những mối lo về việc bị thương lái ép giá, người nông dân được thụ hưởng đúng giá trị sản phẩm mình làm ra.

EU yêu cầu gạo thơm xuất khẩu sang EU để được hưởng miễn thuế nhập khẩu theo hạn ngạch phải được chứng nhận đảm bảo tính đúng giống.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, xuất khẩu gạo Việt Nam sang các quốc gia khu vực châu Phi đang có xu hướng tăng cao và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những tháng tới và ngay cả trong năm 2021.

Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương triển khai mọi biện pháp khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thành phố Cần Thơ đã hình thành 6 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, phát triển theo chuỗi gắn với thị trường tiêu thụ…

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn 2 tỉnh: An Giang và Thanh Hóa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2020/NĐ-CP quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu.

Lượng gạo thơm xuất sang EU được hưởng hạn ngạch ưu đãi về thuế quan là 30 nghìn tấn, tương đương với mức 1,2% lượng gạo thơm sản xuất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Do vậy, tiềm năng xuất khẩu gạo thơm của nước ta sang thị trường khó tính này còn rất lớn.

Giá heo hơi hôm nay 11/9 tại hai miền Bắc - Nam tiếp tục tăng từ tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Trung - Tây Nguyên đi ngang so với hôm qua. Ông Nguyễn Thế Chinh, Phó ban Quản lý Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam, cho biết sở dĩ giá heo tăng là do người chăn nuôi vẫn rất dè dặt tái đàn.

Nhiều năm qua, mô hình phát triển kinh tế vườn kết hợp làm du lịch sinh thái đã mang lại lại hiểu quả cho những nhà vườn miền Tây. Mô hình này phát triển ở hầu hết các tỉnh miền tây, với hình thức mới lạ.

Xem tiếp