14/08/2019 09:22

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ NNPTNT

Trong 02 ngày 09-10/8/2019, tại tỉnh Hòa Bình, Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, cùng đại diện lãnh đạo, các cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng đến từ các đơn vị trong khối gồm: Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Tin học và Thống kê, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT.

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ NNPTNT - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, ông Vũ Minh Việt - Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, đại diện Khối trưởng đã trình bày Dự thảo Báo cáo sơ kết Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp 6 tháng đầu năm 2019. Qua đó, các đại biểu tập trung đánh giá, thảo luận và đưa ra ý kiến về kết quả công tác thi đua; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào thi đua của từng đơn vị thành viên trong Khối.

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ NNPTNT - ảnh 2

Bà Hạ Thúy Hạnh – PGĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Theo giao ước thi đua được ký kết đầu năm 2019, toàn khối sẽ tìm và lựa chọn ra 01 xã khó khăn, chưa đạt chuẩn nông thôn mới để giúp xã phấn đấu, được công nhận là xã nông thôn mới. Qua tìm hiểu và được sự giới thiệu của Trung tâm Khuyến nông Hoà Bình, toàn khối thống nhất chọn xã Quyết Tiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là địa phương để giúp đỡ và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đây là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc diện chương trình 135. Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân xã Quyết Chiến. Qua trao đổi, tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, các đơn vị trong khối thống nhất hỗ trợ xã Quyết Chiến như sau:

- Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp hỗ trợ xã 1 - 2 gian hàng tại Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp .

- Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hỗ trợ 01 công trình nước sạch.

- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ 01 mô hình cây trồng vật nuôi để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp.

- Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp sẽ hỗ trợ đào tạo cho cán bộ y tế cơ sở, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

- Trung tâm Tin học và Thống kê: Đào tạo về công nghệ thông tin cho cán bộ xã.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT: Tập huấn cho cán bộ làm công tác tuyên truyền của xã; tuyên truyền để kết nối doanh nghiệp đến với địa phương..; hướng tới hỗ trợ xe đạp và chăn ấm cho học sinh...


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, toàn khối thống nhất đề xuất 02 đơn vị nhận Cờ thi đua 10 năm xây dựng nông thôn mới của Bộ, đó là: Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp.

Theo Văn Thanh Thủy/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/so-ket-cong-tac-thi-dua-khen-thuong-6-thang-dau-nam-cua-khoi-cac-don-vi-su-nghiep-thuoc-bo-nnptnt_t114c31n19087

Tags: sơ kết công tác thi đua

TIN KHÁC

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật canh tác cây trồng trên đất dốc TIN TỨC

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật canh tác cây trồng trên đất dốc

Trong thời gian 2 ngày 12-13/8/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức khóa tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kiến thức canh tác cây trồng trên đất dốc (nông lâm kết hợp)” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông các cấp của 03 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai.

Là địa phương ngoại thành, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, song với những cách làm hiệu quả, huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) đã đạt nhiều kết quả trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân.

Ngày 9/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức “Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn”. Tham dự hội thảo có các bộ, ngành trung ương, các trường đại học, cao đẳng nghề, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) tại Việt Nam và đại diện Chi cục Phát triển nông thôn 63 tỉnh, thành phố.

Hiện nay, tại Thanh Hóa, diện tích lúa mùa của tỉnh đang ở giai đoạn đứng cái làm đòng, một số nơi đã trỗ; cây ngô đang giai đoạn 3-6 lá đến trỗ cờ, một số diện tích đang cho thu hoạch. Tuy nhiên, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, nắng mưa xen kẽ, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao, đặc biệt là ảnh hưởng của bão số 3. Đây là điều kiện thuận lợi cho một số loại sâu bệnh phát sinh gây hại.

Dùng bã bia, bã đậu nành nuôi heo rừng đã giúp nông dân huyện Phụng Hiệp tăng hiệu quả kinh tế.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phụng Hiệp tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà và hỗ trợ vốn cho 30 hộ dân ấp Xẻo Trâm, xã Hòa An. Đây là dự án hỗ trợ vốn cho hộ nghèo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Qua thống kê nhanh của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, hiện toàn tỉnh ghi nhận có gần 2.000ha lúa Hè thu trong giai đoạn thu hoạch và lúa Thu đông mới gieo sạ bị sinh vật gây hại, trong đó diện tích nhiễm rầy nâu là 316ha, ốc bươu vàng cắn phá 150ha, bọ trĩ tấn công 143ha, đạo ôn lá nhiễm 282ha, lem lép hạt nhiễm 267ha. Đồng thời, có gần 2.560ha cây ăn trái bị dịch hại tấn công, chủ yếu trên cây có múi, khóm, mãng cầu xiêm, nhãn, xoài…

Gà lôi dễ nuôi, thị trường tiêu thụ mạnh, người nuôi có lời... đó cũng là lời chia sẻ của anh Tư Quí (Nguyễn Tấn Quí), ở khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, đã nhiều năm nuôi thành công giống gà này.

Kết thúc tháng 7, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tuy nhiên, thời tiết bất lợi, dịch bệnh trên động vật hoành hành đã và đang ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu, nhất là ở khu vực I.

Theo chị Võ Thị Út, một nông hộ làm nghề ươm đu đủ giống ở xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, đu đủ giống loại ruột vàng hiện nay sản xuất ra luôn không đủ bán

Xem tiếp