13/05/2018 04:39

Sét đánh tử vong người phụ nữ dắt bò dưới trời mưa

Trong lúc dắt bò về nhà dưới trời mưa, một người phụ nữ ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bất ngờ bị sét đánh tử vong thương tâm.

Sét đánh tử vong người phụ nữ dắt bò dưới trời mưa - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 12/5, thông tin từ chính quyền xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, một người phụ nữ trên địa bàn vừa bị sét đánh tử vong khi đi chăn bò ngoài đồng.

Theo đó, vào khoảng 17h30’ ngày 11/5, chị Bùi Thị H. (SN 1987, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ) đi chăn bò và cắt cỏ ngoài cánh đồng thuộc xóm Thung Mòn (xã Đồng Văn).

Thấy trời mưa có sấm sét nên chị H. vội vã thu dọn đồ đạc và dắt bò về nhà, đang trên đường về thì bất ngờ bị sét đánh trúng cả người và con bò.

Khi không thấy chị H. về nhà, gia đình đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện chị bị sét đánh tử vong tại cánh đồng.

Nhận được tin báo, Công an xã Đồng Văn phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, gia đình chị H. thuộc hộ nghèo trong xã, có 2 con nhỏ, chồng đang đi làm ăn xa.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Việt Hòa/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/set-danh-tu-vong-nguoi-phu-nu-dat-bo-duoi-troi-mua-post262108.info

Tags: Nghệ An, sét đánh, sét đánh tử vong, phụ nữ dắt bò, dắt bò dưới mưa

TIN KHÁC

Hiệu quả phát triển kinh tế trang trại ở Bắc Ninh TIN TỨC

Hiệu quả phát triển kinh tế trang trại ở Bắc Ninh

Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi, những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các mô hình kinh tế trang trại tại tỉnh Bắc Ninh đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Không chỉ khai thác tốt các tiềm năng sẵn có, hiệu quả phát triển kinh tế trang trại còn giúp hàng vạn nông dân ở Bắc Ninh có thêm thu nhập, nâng cao đời sống…

Vợ chồng anh Phát đã có 1 ngày bội thu khi câu được 10 kg cá ngát. Số cá trên có giá khoảng hơn 1 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh ngày 12/5 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của thiên tai đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Trước tình trạng bí đỏ tại Đắk Lắk và dưa hấu tại Quảng Nam bị rớt giá mạnh, các doanh nghiệp (DN) có hệ thống phân phối lớn như Lotte Mart, BigC đã nhanh chóng phối hợp với các địa phương tiến hành thu mua với giá cao hơn so với giá thương lái.

Hợp tác xã nông nghiệp (HTX) ngày nay có vai trò, vị trí rất quan trọng khi vừa hỗ trợ các thành viên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vừa thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Hiện nay, các hộ nông dân tại tỉnh Đắk Lắk đang rơi vào tình thế được mùa mất giá, nên buộc phải bán ra hàng trăm tấn bí đỏ với mức giá 800-1.500 đồng/kg.

Với mục tiêu xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch 10 tỷ USD vào năm 2025, các doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến xuất khẩu tôm Việt đang nỗ lực đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu công nghệ cao.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.783,935 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2018.

Trước tình hình giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu giảm mạnh, thương lái tìm mọi cách ép giá, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã khuyến cáo người nuôi tôm không quá nôn nóng bán tháo, bán chạy tránh thua lỗ, cũng như vô tình tiếp tay cho thương lái làm lợi bất chính.

Thực hiện phương châm “Hướng mạnh về cơ sở”, những năm qua, Hội Nông dân huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho vay vốn, tư vấn, dạy nghề, chuyển giao kỹ thuật…, giúp nông dân phát triển sản xuất, xây dựng đời sống nông thôn ngày càng ổn định.

Xem tiếp