20/11/2019 09:14

Sẽ tổ chức 2 đợt tiêm phòng cho đàn vật nuôi trong năm 2020

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo đó, các cấp, các ngành phòng bệnh bắt buộc bằng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm theo quy định. Thời gian tổ chức 2 đợt tiêm phòng đại trà cho đàn vật nuôi: Đợt 1 vào tháng 3 và tháng 4-2020; đợt 2 vào tháng 9 và tháng 10-2020.

Hằng tháng, các cơ quan chức năng tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn vật nuôi phát sinh chưa được tiêm phòng hoặc hết thời hạn miễn dịch. Tỷ lệ tiêm phòng đối với các bệnh bắt buộc tiêm phòng phải đạt hơn 80% tổng đàn thuộc diện tiêm và hơn 90% đối với bệnh dại chó, mèo phải tiêm phòng; tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng phải đạt hơn 70%.

Các địa phương củng cố hệ thống giám sát, khai báo và thông tin dịch bệnh gia súc, gia cầm, bảo đảm giám sát dịch bệnh tới tận thôn, xóm, hộ chăn nuôi; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc xuất/nhập động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời chủ động lấy mẫu giám sát để dự báo sớm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc, bệnh Dịch tả lợn châu Phi…

Theo QUỲNH DUNG/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/950826/se-to-chuc-2-dot-tiem-phong-cho-dan-vat-nuoi-trong-nam-2020

Tags: tiêm phòng, 2020, đàn vật nuôi

TIN KHÁC

Phát triển cây ăn quả tại Hà Nội: Hình thành vùng đặc sản TIN TỨC

Phát triển cây ăn quả tại Hà Nội: Hình thành vùng đặc sản

Hiện nay, tại một số địa phương, nhiều hộ dân chuyển sang trồng cây ăn quả nhưng không theo quy hoạch, dẫn tới tình trạng cung vượt cầu. Mặt khác, một số vùng trồng cây ăn quả chưa được đầu tư về khoa học kỹ thuật cũng như xây dựng thương hiệu nên năng suất, chất lượng, giá bán thấp... Đâu là giải pháp để hình thành những vùng trồng cây ăn quả đặc sản theo hướng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của thị trường?

Thu nhập cao khiến nhu cầu người tiêu dùng cũng thay đổi, họ lựa chọn nhiều hơn các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao. Số người thích mua hàng ở chợ truyền thống giờ chỉ chiếm khoảng 35%. Theo các chuyên gia kinh tế, đây là xu hướng mà các doanh nghiệp (DN) ngành thực phẩm cần nắm bắt.

Giá thịt lợn tăng chóng mặt từ đầu tháng 11 đến nay và chưa có dấu hiệu dừng. Giá thịt lợn tăng cao khiến người tiêu dùng cũng phải điều chỉnh chi tiêu. Các tiểu thương rơi vào cảnh ế ẩm, do lượng hàng bán ra không nhiều, bà con nông dân cũng khổ sở vì giá lợn tăng cao lại càng khó tiêu thụ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức gấp cuộc họp bàn giải pháp bình ổn giá mặt hàng này.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 19/11/2019 giảm mạnh so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 32.700 - 33.400 đồng/kg.

Ngày 18-11, Đồn Biên phòng Phú Hữu - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép lợn từ Campuchia về Việt Nam.

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), ngày 31-10-2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3267/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Hoa và Indonesia (mã vụ việc: AD09).

Điều tuyệt vời nhất tạo nên vẻ đẹp của vườn chè Biển Hồ này đó chính là những dãy núi hủng vĩ men theo những con đường đất đỏ như đang ôm lấy cả đồi chè xanh mát.

Giá heo hơi hôm nay 19/11: Giá heo miền Bắc hạ nhiệt sau nhiều ngày tăng liên tiếp, trong khi giá heo miền Trung và miền Nam tiếp tục tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua.

Với con số ấn tượng 4.000 du khách tham quan/năm, mô hình vườn cây ăn trái của chị Nguyễn Thị Mạnh (vườn du lịch “Bé Tèo”) ở xã Lâm Sơn (Ninh Sơn) đã dần trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Qua những tín hiệu khả quan từ mô hình du lịch, chị đã khẳng định hướng đi đúng đắn trong cách làm kinh tế của mình.

Trong sản xuất hoa, người dân Mê Linh (Hà Nội) luôn tích cực tìm tòi, học hỏi, mạnh dạn xen canh, thâm canh, luân canh mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu là mô hình rau - hoa.

Xem tiếp