22/05/2018 02:55

Sau vụ bà cụ bị xe cán tử vong, Hà Tĩnh chấn chỉnh tình trạng phơi lúa trên QL1A

Sáng 22/5, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh vừa ra văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng người dân đem rơm rạ, thóc lúa ra ra QL1A phơi lấn chiếm lòng lề đường.

Văn bản số 2853/UBND – GT của UBND tỉnh Hà Tĩnh nói rõ, trong những năm qua, mặc dù tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo quyết liệt nhưng vào vụ thu hoạch, tình trạng người dân sử dụng lòng lề đường QL1A làm nơi buôn bán, tuốt lúa, phơi rơm rạ và các loại nông sản vẫn thường xuyên xảy ra, gây cản trở và mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Sau vụ bà cụ bị xe cán tử vong, Hà Tĩnh chấn chỉnh tình trạng phơi lúa trên QL1A - ảnh 1

Việc phơi thóc trên QL tiềm ẩn nhiều quy cơ tai nạn giao thông cao, gây mất mỹ quan đô thị.

Nguy hiểm hơn, nhiều người dân còn dùng gạch, đá… xếp thành hàng dọc trên đường để ngăn không cho các phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi thóc lúa.

Mới đây, vào lúc 11h30' ngày 19/5, tại Km529+300 QL1A đoạn qua thôn 11 xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, bà Nguyễn Thị Chánh (52 tuổi) đang phơi lúa bên vệ đường quốc lộ thì bất ngờ bị chiếc xe tải mang BKS 37C- 05083 lưu thông theo hướng Nam - Bắc tông thẳng vào người.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến bà Chánh tử vong ngay tại chỗ.

Theo ghi nhận của PV, vào chiều 21/5 trên tuyến đường QL1A đoạn qua huyện Cẩm Xuyên và huyện Thạch Hà (tuyến đường đi mỏ sắt Thạch Khê) việc người dân đem thóc, rơm rạ lên đường phơi là khá phổ biến.

Vì vậy để ngăn chặn hành vi vi phạm TTATGT và phòng ngừa TNGT đáng tiếc xảy ra từ việc phơi rơm, thóc trên đường, UBND tỉnh yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi rơm rạ.

Chỉ đạo lực lượng công an cấp huyện, cấp xã có biện pháp xử lý nghiêm với các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Hà Vũ/Báo Bưu điện Việt Nam


Link báo gốc: https://infonet.vn/sau-vu-ba-cu-bi-xe-can-tu-vong-ha-tinh-chan-chinh-tinh-trang-phoi-lua-tren-ql1a-post262965.info

Tags: Hà Tĩnh, phơi lúa, cụ bà bị cán tử vong, phơi lúa trên quốc lộ

TIN KHÁC

Vơi nỗi lo “được mùa rớt giá” KHUYẾN NÔNG

Vơi nỗi lo “được mùa rớt giá”

Việc đẩy mạnh xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi áp dụng Hệ thống giám sát nội bộ (PGS) mà Sở NN&PTNT thực hiện từ năm 2017 nhằm nâng cao chất lượng ATTP đã mang lại kết quả tích cực, song không dễ nhân rộng.

3 năm qua, nghề trồng dâu nuôi tằm bước đầu đạt hiệu quả. Nhờ thế, diện tích cây dâu tằm tại Khánh Hòa ngày càng mở rộng.

Ninh chàng trai trẻ lập nghiệp từ mô hình trồng lan rừng kết hợp kinh doanh, buôn bán các mặt hàng nông sản địa phương.

Năm 2018, Bắc Giang có gần 29.000ha vải thiều, sản lượng ước đạt từ 150.000-180.000 tấn, tăng khoảng gần 90.000 tấn và tăng gần 2 lần so với năm 2017.

Việt Nam hiện có hơn 110.000 hợp tác xã và các tổ hợp tác. 'Cái gì trên thế giới mà chậm thì người ta ví 'chậm như hợp tác xã', Tổng Giám đốc Saigon Co.op chia sẻ.

Trang trại Rau an toàn hữu cơ Cuối Quý của vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, được khởi đầu gần một năm nay và được xem là một mô hình cho mệnh đề làm giàu từ nghề nông.

Công an huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra làm rõ 2 vụ việc liên quan đến ao cá và ruộng lúa của nông dân nghi bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc trừ sâu.

Ngày 18/5, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT-DL) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch sinh thái bền vững gắn với nông nghiệp, nông thôn”.

Việt Nam được đánh giá có thế mạnh về các mặt hàng nông sản như trái cây, càphê… vì vậy đây cũng là những mặt hàng chủ lực được giới thiệu, quảng bá tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Xem tiếp