07/10/2020 08:15

Sắp diễn ra Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn

Dự kiến, Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020 diễn ra trong 3 ngày, từ 20 - 22/11, quy mô khoảng 80 gian hàng.

Sắp diễn ra Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn - ảnh 1

 Dự kiến Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020 diễn ra từ ngày 20 - 22/11.

Theo đó, Hội chợ sẽ phân làm hai khu vực. Khu vực 1 gồm các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm đặc trưng trong, ngoài huyện. Khu vực 2 gồm các gian hàng thương mại với Chương trình 'Hàng Việt Nam chất lượng cao' và hưởng ứng Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'.

Hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc trưng của Lục Ngạn; đồng thời kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, thu hút du khách, tạo điều kiện phát triển kinh tế du lịch của huyện sau này.

Điểm mới trong Hội chợ năm nay Lục Ngạn sẽ chủ động kết nối các đoàn khách đến tham quan trải nghiệm tại những vườn quả đẹp. Tại đây, du khách có thể ăn nghỉ tại vườn; khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử các loại trái cây của huyện; đấu giá vườn và cây ăn quả chất lượng, mẫu mã đẹp; mời một số địa phương đã hình thành vùng cây ăn quả tập trung ở trong và ngoài tỉnh cùng tham gia Hội chợ.

Năm 2020, sản lượng cây có múi của huyện Lục Ngạn ước đạt 60-70 nghìn tấn, tăng 7-10 nghìn tấn so với năm 2019. Hiện nay, diện tích bưởi da xanh của huyện đang cho thu hoạch, tiêu thụ thuận lợi, giá bán 30-40 nghìn đồng/quả.

Theo Hoàng Văn/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/sap-dien-ra-hoi-cho-cam-buoi-va-cac-san-pham-dac-trung-huyen-luc-ngan-post38132.html

Tags: hội chợ cam, ktnt, Kinh tế - Phát triển, sản phẩm đặc trưng huyện lục ngạn, bưởi huyện lục ngạn năm 2019

TIN KHÁC

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội 2020: Kết nối sản xuất, kích cầu tiêu dùng TIN TỨC

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội 2020: Kết nối sản xuất, kích cầu tiêu dùng

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội 2020 (diễn ra từ ngày 3 - 7/10/2020) không chỉ đem đến cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm nông sản, đặc sản mà còn là cơ hội cho DN các địa phương kết nối cung cầu với hệ thống bán lẻ Thủ đô.

Chiều 5/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

Việc lần đầu tiên xuất khẩu miến dong sang thị trường châu Âu có thể coi như bước 'đột phá khẩu' với nông lâm sản của tỉnh miền núi Bắc Kạn. Khi một hợp tác xã nhỏ có thể xuất khẩu sản phẩm đã làm thay đổi tư duy sản xuất ở địa phương này, giúp lãnh đạo tỉnh và nhân dân tự tin, sẵn sàng đón đầu EVFTA.

Triển khai Chỉ thị số 19- CT/TU ngày 19/10/2018 (Chỉ thị 19) của Ban Thường vụ Thành ủy. TP.HCM đã mạnh tay xử lý hàng trăm vụ vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Sau hơn 1 tháng Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi, nhiều mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực tại thị trường Liên minh châu Âu (EU).

Từ số vốn vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhành tỉnh Hòa Bình, nhiều người dân trên địa bàn đã tạo ra các mô hình kinh doanh hiệu quả, mang lại thu nhập giúp bà con nông dân thoát nghèo.

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn chưa thoát được cơn khủng hoảng suy giảm, dự báo xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 3 tháng cuối năm sẽ đạt khoảng 2,3 tỷ USD.

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, từ ngày 3 đến 7-10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại TTTM Mipec Long Biên.

Do có nghề điêu khắc kính trên 30 năm nay, một nghệ nhân tranh kính ở thị xã Sơn Tây (Hà Nôi) đã tận dụng kính vụn để làm thớt sạch đa năng, bền đẹp.

Để triển khai thắng lợi sản xuất vụ đông, cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng mở rộng diện tích cây hàng hoá có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao; tăng cường chuyển giao và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

Xem tiếp