05/06/2018 09:14

Sản phẩm thuốc trừ cỏ lúa mới Prefit 342WP (Trâu Vàng)

Thuốc trừ cỏ cho lúa Prefit 342WP (Trâu Vàng): Chuyên gia trừ cỏ cho lúa sạ (gieo thẳng).

Để trừ các loại cỏ cho lúa sạ (gieo thẳng), nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất nông nghiệp, nông dân đã quen sử dụng sản phẩm Prefit 300EC. Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật 1 Trung Ương không ngừng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, một trong số đó là sản phẩm thuốc trừ cỏ thế hệ mới Prefit 342WP.

Sản phẩm thuốc trừ cỏ lúa mới Prefit 342WP (Trâu Vàng) - ảnh 1

Thuốc được chế biến ở dạng bột hòa tan trong nước, rất thuận tiện trong vận chuyển, dễ sử dụng, dễ bảo quản, đặc biệt hiệu quả trừ cỏ rất cao, an toàn cho mầm lúa do chứa hàm lượng hoạt chất trừ cỏ và chất an toàn (bảo vệ mầm lúa) cao hơn.

Thuốc trừ cỏ Prefit 342WP được đóng trong túi thiếc, rất gọn nhẹ, không sử dụng chất dung môi thông thường như các loại thuốc đóng trong chai nên khi có mặt trên thị trường, sản phẩm được hệ thống các nhà phân phối trong cả nước hưởng ứng. Người nông dân khi sử dụng rất tin tưởng vì hiệu quả trừ cỏ cao, an toàn đối với mầm lúa trong mọi điều kiện thời tiết, khi sử dụng lại rất đơn giản (dùng 1 gói thuốc cho 1 bình, không mất công chia thuốc), ít mùi.

Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm Prefit 342WP:

- Thuốc trừ cỏ chọn lọc, tiền nảy mầm, tác động nội hấp, được hấp thụ qua chồi mầm và rễ cây.

- Hoạt chất trừ cỏ: Pretilachlor với hàm lượng cao 342 g/kg: Cao hơn hẳn các loại thuốc khác nên hiệu quả trừ cỏ cao, khác biệt rõ rệt.

- Chất an toàn Fenclorim hàm lượng cao 114g/kg nên giúp bảo vệ mầm lúa tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết. Thực tế sử dụng thuốc trừ cỏ Prefit 342WP nông dân rất yên tâm vì mầm lúa phát triển khỏe nhưng cỏ dại lại bị tiêu diệt triệt để.

- Prefit 342WP trừ được hầu hết các loại cỏ dại trên ruộng lúa như cỏ lồng vực (cỏ gạo, cỏ kê), đuôi phụng, cỏ chỉ, mần trầu, cỏ gà, chác, lác, lúa cỏ và một số cỏ lá rộng mà không cần phối trộn thêm các loại thuốc trừ cỏ khác.

- Để phát huy cao nhất của thuốc Prefit 342WP (Trâu Vàng) cần tuân thủ 5 yêu cầu kỹ thuật sau:

Một là: Cày, bừa trục kỹ mặt ruộng bằng phẳng; vùi dập hết cỏ đã mọc để phát huy cao nhất hiệu quả của thuốc.

Hai là: Liều lượng và cách pha: Pha 36g (1 gói) thuốc với 12- 16 lít nước, phun cho 360m2; 50g (1 gói) thuốc với 16 -20 lít nước, phun cho 500 m2.

Ba là: Cách phun: Phun ướt đều mặt ruộng, không phun muộn hơn 4 ngày sau lần làm đất cuối cùng, phun càng sớm hiệu quả trừ cỏ càng cao.

Bốn là: Thời điểm phun: Phun 1-2 ngày sau khi sạ (gieo thẳng).

Năm là: Chế độ nước: Giữ đất đủ ẩm và sau khi phun thuốc khoảng 3 – 5 ngày đưa nước vào ruộng, tránh để nước ngập ngọn mạ. Không để mặt ruộng khô, ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

- Để bà con nông dân dễ nhớ, dễ tìm mua Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật 1 Trung ương dùng biểu tượng Trâu Vàng trên gói sản phẩm Prefit 342WP với mong muốn gửi tới nông dân cả nước thông điệp: “Dùng Trâu Vàng cả làng sung túc”.

Xem thêm: Bón lót trong canh tác lúa thế nào cho hiệu quả?

Theo ThS. Nguyễn Thế Mạnh/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: lúa, thuốc trừ cỏ, cấy lúa, gieo thẳng, thuốc trừ cỏ lúa, lúa sạ

TIN KHÁC

Bệnh đạo ôn hại lúa LÚA

Bệnh đạo ôn hại lúa

Lúa là cây trồng chính và quan trọng trong SX nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, một khi được thâm canh tăng năng suất và chất lượng, nhiều loại dịch hại xuất hiện. Bệnh đạo ôn là một trong những dịch hại nguy hiểm làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa.

Mùa mưa đã đến và bà con đang bước vào một mùa vụ mới. Trong canh tác lúa, bón lót là giai đoạn bón phân đầu tiên và quan trọng nhất, tạo điều kiện cho cây lúa phát triển tốt, hiệu quả sản xuất lúa cao, đặc biệt đối với các giống lúa cao sản (ngắn ngày).

Các loại thuốc trừ cỏ cho cây trồng đặc biệt cho cây lúa của Cty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) từ lâu đã và đang được đông đảo bà con nông dân biết đến như là những sản phẩm có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, an toàn cho người và cây trồng.

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc của người tiêu dùng và rất hữu ích cho sức khỏe do chứa nhiều dưỡng chất cũng như chất chống oxy hóa…

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc của người tiêu dùng và rất hữu ích cho sức khỏe do chứa nhiều dưỡng chất cũng như chất chống oxy hóa…

Sếu đỏ 3EC là thuốc trừ sâu có hoạt chất Acetamiprid (30 gram/lít) được phát minh vào thập niên 1980 và được dùng rộng rãi trên thế giới.

Các loại thuốc trừ cỏ cho cây trồng, đặc biệt cho cây lúa của Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) từ lâu đã và đang được đông đảo bà con nông dân biết đến như là những sản phẩm có hiệu quả cao, thân thiện với môi trường, an toàn cho người và cây trồng…

Kỹ thuật “ô khuyết” giúp xác định vai trò của nguyên tố đa lượng (đạm, lân và kali) đối với cây lúa trên đồng ruộng, qua đó, giúp nông dân tính toán được lượng phân bón cần thiết cho từng giống lúa, từng mùa vụ, từng cánh đồng.

Để giúp cho lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt, giảm sâu bệnh, hạ giá thành, nâng cao năng suất và thu nhập cho người làm lúa thì việc chăm sóc lúa giai đoạn đầu vụ là hết sức quan trọng...

Qua theo dõi trên chân ruộng, nông dân cần nắm rõ những loại cỏ chủ yếu tồn tại và phát triển là nhóm cỏ 1 lá mầm (cỏ lá hẹp) hay cỏ 2 lá mầm (cỏ lá rộng). Đây là điều cần biết đầu tiên để lựa chọn loại thuốc trừ cỏ hiệu quả nhất cho ruộng lúa.

Xem tiếp