13/02/2020 09:21

Sagrifood cung cấp giải pháp chăn nuôi an toàn

2019 là một năm thách thức lớn đối với ngành chăn nuôi trong nước, khi phải đối mặt với dịch tả heo châu Phi

Nguồn cung thịt heo trên thị trường thiếu hụt đáng kể. Tính đến thời điểm này, mặc dù Tết nguyên đán đã qua nhưng giá heo vẫn luôn giữ ở mức cao và thị trường tiêu thụ ổn định, vì vậy đây là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi trong việc tái đàn và mở rộng quy mô.

Sagrifood cung cấp giải pháp chăn nuôi an toàn - ảnh 1

Con giống của Sagrifood được tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết trước khi xuất chuồng

Để giảm thiểu các rủi ro trong tình hình hiện nay cần phải có nhiều giải pháp đồng bộ như chăn nuôi an toàn sinh học và cần có con giống tốt. Theo đó, Công ty Chăn nuôi và Chế biến Thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) là đơn vị có quy trình chăn nuôi khép kín đầu tiên tại TP HCM, với 3 xí nghiệp (XN) trực thuộc. Nhiệm vụ chính của Sagrifood là nhập con giống thuần chất lượng cao từ Anh, Bỉ, Pháp, Mỹ về nuôi dưỡng và lai tạo ra những dòng sinh sản, sinh trưởng tốt, năng suất cao và ổn định, thích nghi tốt với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam.


Đặc tính con giống của Sagrifood là dễ nuôi, ít bệnh và tăng trọng nhanh, chuyển hóa thức ăn tốt, khỏe mạnh, heo được tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc-xin cần thiết trước khi xuất chuồng. Để bảo đảm hiệu quả chăn nuôi, ngoài việc cung cấp con giống tốt, Sagrifood còn hỗ trợ người chăn nuôi dịch vụ chăm sóc, tư vấn thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, kỹ thuật chăn nuôi.

Người chăn nuôi có nhu cầu về con giống tốt có thể liên hệ: XN Heo giống cấp I (thôn Suối Tứ, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận; ĐT: 0913878832), XN Chăn nuôi heo Đồng Hiệp (27 Phạm Văn Cội, ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP HCM; ĐT: 0383210841), XN Chăn nuôi heo Phước Long (44 đường 494, ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP HCM; ĐT: 098515432).

Theo T.Sang/Nld.com.vn


Link báo gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/sagrifood-cung-cap-giai-phap-chan-nuoi-an-toan-20200211221347797.htm

Tags: Sagrifood, giải pháp chăn nuôi an toàn

TIN KHÁC

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm CHĂN NUÔI

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Hiện nay, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao rất thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm tồn tại và phát triển. Đồng thời, đầu năm 2020 đã phát hiện 01 ổ dịch cúm A (H5N1) gia cầm tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vì vậy Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn hỏa tốc số 167/TTg-NN về việc chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

Xã Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng có 53 ha diện tích nuôi thủy sản nước ngọt, trong đó có 40 ha sản xuất tập trung tại vùng bãi ven sông thôn Liễu Dinh. Sản phẩm từ các vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã đã đem về thu nhập cao cho người dân nơi đây.

Kể từ khi bùng phát tại Việt Nam vào tháng 2/2019, dịch tả lợn châu Phi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiêu dùng và ngành chăn nuôi lợn trong nước.

Cùng thời điểm bùng phát dịch cúm A/H5N6, người chăn nuôi gia cầm lại đang phải đối mặt với khó khăn, khi giá các loại gia cầm, thủy cầm đồng loạt giảm giá mạnh.

Theo Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội, Sở đang tiếp tục duy trì các mô hình nuôi trồng thủy sản chất lượng cao như: Xây dựng và nhân rộng mô hình 5ha nuôi tôm càng xanh tại các huyện: Thanh Oai, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa; xây dựng, phát triển mô hình nuôi cá rô phi tại huyện Ba Vì với diện tích 5ha và cá chép lai (2ha) tại huyện Phú Xuyên.

Ngày 6-2, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết, qua kiểm tra hiện tượng chết cá nuôi tại các bè lồng trên sông Cái Vừng, ngành chức năng đã có nhận định ban đầu cá chết do thiếu oxy.

Ngày 7-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Sơn tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng và khẩn trương hỗ trợ các tổ chức, hộ gia đình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng trên địa bàn; kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, không để lây lan ra diện rộng.

Những ngày qua, cá nuôi trong bè của các hộ dân tại khu vực sông Cái Vừng (từ bến đò số 3 đến bến đò số 17) thuộc địa phận hai xã Phú Thuận A và Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nổi lờ đờ trên mặt nước và chết. Nhiều hộ nuôi đứng ngồi không yên khi bị thiệt hại từ 70 đến 80% số lượng cá thả nuôi.

Từ tết Âm lịch đến nay, những hộ nuôi cá ở thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế chưa có ngày vui vì cá nuôi bị nổ mắt, chết hàng loạt. Họ cho biết, đây là triệu chứng lạ, chưa từng xảy ra.

Ngày 10-2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa cho biết, từ ngày 3-2 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra bệnh Cúm gia cầm A/H5N6 trên đàn vật nuôi của 10 hộ chăn nuôi ở thôn, ba xã thuộc huyện Nông Cống và huyện Quảng Xương, buộc phải tiêu hủy 23.083 con gia cầm.

Xem tiếp