04/02/2021 01:14

Rực rỡ sắc xuân với các sản phẩm truyền thống ở phố Hải Thượng Lãn Ông, Sài Gòn cận Tết Tân Sửu 2021

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, các tiểu thương ở chợ Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, Sài Gòn) đã bày bán đa dạng. Cả con đường đã khoác lên mình chiếc áo mới chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nhưng thời điểm này những cửa hàng dọc 2 bên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) đã được các tiểu thương bày bán rất nhiều sản phẩm trang trí Tết từ đèn lồng, câu đối, các loại hoa... khiến cả con đường như được khoác lên mình chiếc áo mới, chuẩn bị chào đón năm mới sắp đến.

Những sắc màu đỏ, vàng, xanh,… của hàng ngàn mặt hàng trang trí như khoác thêm cho con đường ở khu Chợ Lớn này một chiếc áo mới mùa xuân.

Những cửa hàng dọc 2 bên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TPHCM) đã được các tiểu thương bày bán rất nhiều sản phẩm trang trí Tết từ đèn lồng, câu đối, các loại hoa...

Khiến cả con đường như được khoác lên mình chiếc áo mới, chuẩn bị chào đón năm mới sắp đến.

Theo ghi nhận, không khí buôn bán nơi đây đã rộn ràng từ hơn một tháng trước Tết. Theo thông lệ, hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông (đoạn từ Châu Văn Liêm đến đường Học Lạc), hàng trăm hộ kinh doanh bày bán hàng hóa ngợp trời với nhiều sản phẩm trang trí Tết. Từ đèn lồng, câu đối, các linh vật, các loại hoa, mô hình bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả,…

Không khí ở tuyến đường này nhộn nhịp ngay từ 6 giờ sáng kéo dài đến đêm về. Theo đó, không chỉ có người đến mua hàng, mà nhiều người còn đến tham quan, chụp ảnh, tạo cho nơi đây một không khí náo nhiệt, cảm giác như đón Tết sớm nhất so với bất cứ khu vực nào của thành phố.

Các sản phẩm truyền thống như hoa giấy, câu đối đỏ, hoa đào, âu đối, các linh vật, các loại hoa, mô hình bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả,… được các tiểu thương bày bán tràn ra cả đường cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Các loại dây treo có hình trâu có giá 50.000 đồng/sản phẩm, dây chúc mừng năm mới có giá 80.000 đồng, pháo hoa treo cửa có giá 80.000 đồng/sản phẩm.

Chị Nguyễn Nga (quận 5, Sài Gòn) cho biết, trên đường đi làm về thấy nhiều sản phẩm trang trí Tết nên dừng lại mua sắm dần. 'Tết đến, nhà treo những vật trang trí này vừa có không khí xuân vừa vui mắt. Tôi chuẩn bị dần để mua được nhiều đồ trang trí yêu thích, không bị gấp gáp về thời gian'.

Có thể thấy hàng loạt cửa hàng bày bán đồ trang trí tết với đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng trang trí rực rỡ sắc màu, mẫu mã đa dạng được bày bán. Đặc biệt những chú trâu vàng được tạo hình khéo léo bằng xốp, phun nhũ vàng rất bắt mắt.

Có thể thấy hàng loạt cửa hàng bày bán đồ trang trí tết với đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Các loại đèn lồng có giá bán khác nhau, dao động từ 50 - 250.000 đồng/sản phẩm tùy kích thước.

Các loại lì xì có giá dao động từ 45 - 50.000 đồng/bịch/10 chiếc.

Hình nộm bánh chưng, dưa hấu, bánh Tét có giá 120.000 đồng/sản phẩm kích thước lớn và 80.000 đồng/sản phẩm kích thước nhỏ.

Nhiều người dân tranh thủ thời gian rảnh rỗi cũng ghé tới con phố này để mua sắm các đồ trang trí nhà cửa trước thềm năm mới.

Chị Thu Trang, một người dân sinh sống ở quận 1 tới phố Hải Thượng Lãn Ông mua sắm cho biết, mỗi Tết chị thường về con phố này để mua sắm đồ trang trí. Năm nay là năm Sửu nên chị tậu vài chú trâu vàng với ước mong năm Tân Sửu làm ăn phát tài phát lộc.

Theo chị Thu Trang để ý, các mặt hàng trang trí gia đình trong những ngày Tết Nguyên Đán được bày bán nơi đây rất phong phú, nhất là những vật mang ý nghĩa phát tài phát lộc cho năm mới.

'Tôi đã mua con trâu vàng to với giá 7,5 triệu đồng, trâu vàng nhỏ hơn giá 3,5 triệu đồng và một số đồ trang trí ngày Tết lặt vặt khác. Giá trị mua sắm của tôi ngày hôm nay cũng ngót gần 15 triệu', chị Trang chia sẻ về những chiến lợi phẩm mà mình mua được.

Năm nay là năm Sửu nên nhiều sản phẩm trang trí hình trâu vàng được bày bán với ước mong năm Tân Sửu làm ăn phát tài phát lộc.

Các chậu hoa giả rất phong phú ở chợ Hải Thượng Lãn Ông.

Theo một số tiểu thương tại chợ Hải Thượng Lãn Ông, thị trường đồ trang trí Tết năm nay có nhiều mẫu mã, sản phẩm mới, nhiều phân khúc giá từ cao cấp đến bình dân để cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Các sản phẩm mới như mẹt truyền thống, hay câu đối đỏ, đèn lồng được người dân tìm mua nhiều nhất.

Những chiếc dây treo trang trí chúc mừng năm mới, đồng tiền, cá vàng, thỏi vàng với giá dao động từ 10 - 50.000 đồng/sản phẩm. Cành mai lụa cao cấp có giá 70.000 đồng/cành. Những chú trâu vàng được gia công bằng xốp, phun nhũ vàng bán với giá 3,5 triệu đồng.

Ngoài tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông ở quận 5, các con đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), 3/2 (quận 10, 11), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Võ Thị Sáu (quận 3)... và nhiều khu chợ trong thành phố cũng đang bày bán đa dạng các sản phẩm trang trí Tết cho người dân lựa chọn.

Ngoài chợ Hải Thượng Lãn Ông, bạn có thể ghé thêm con đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình), 3/2 (quận 10, 11), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Võ Thị Sáu (quận 3)... và nhiều khu chợ trong thành phố cũng đang bày bán đa dạng các sản phẩm trang trí Tết cho người dân lựa chọn.

Theo Bài: Hồng Nhung - Ảnh: Cự Giải/Báo Tổ Quốc


Link báo gốc: http://toquoc.vn/ruc-ro-sac-xuan-voi-cac-san-pham-truyen-thong-o-pho-hai-thuong-lan-ong-sai-gon-can-tet-tan-suu-2021-222021122131759.htm

Tags: Sài gòn, Hải Thượng Lãn Ông, tết nguyên đán, Tết Nguyên, Tân Sửu, Cách Mạng Tháng Tám, Võ Thị Sáu, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thu Trang, Chị Thu Trang

TIN KHÁC

Xuất khẩu gạo của Campuchia giảm hơn 32% trong tháng 1/2021 TIN TỨC

Xuất khẩu gạo của Campuchia giảm hơn 32% trong tháng 1/2021

Trong tháng đầu năm 2021, Campuchia đã xuất khẩu hơn 30.000 tấn gạo, giảm hơn 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 4/2, trên cả nước đi ngang so với hôm qua, hiện được thu mua trong khoảng 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Nếu như năm ngoái, thị trường mâm cúng ông Công ông Táo rộ lên các món bánh tổ, bánh thạch hình cá chép thì năm nay, chị em Sài Gòn không khỏi hoa mắt trước gần chục mẫu bánh mới xuất hiện, đa dạng cả về kiểu dáng lẫn hương vị.

Ngay tháng đầu tiên năm 2021, xuất khẩu một số mặt hàng nông sản có sự sụt giảm mạnh như gạo, cà phê, bên cạnh đó một số ngành sản xuất trong nước cũng có sự điều chỉnh giá cả do biến động từ thị trường.

Với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Nghệ An đã phát huy được tiềm năng, lợi thế sản vật vùng miền và gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động nông thôn và nâng cao giá trị sản phẩm. Đến năm 2025, tỉnh đặt mục tiêu có ít nhất 150 đến 180 sản phẩm OCOP; phát triển từ hai đến ba làng du lịch sinh thái cộng đồng tham gia chương trình OCOP và có ít nhất năm sản phẩm đạt năm sao để có thể xuất khẩu.

Trước Tết, gà Đông Tảo, heo rừng lai (heo ky), gà H'Mông ở nhiều trang trại ở Quảng Ngãi đã cháy hàng bởi sức mua tăng, cung không đủ cầu.

Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Nội, tính đến cuối ngày 1/2, tổng diện tích canh tác vụ Xuân 2021 trên địa bàn TP đã có nước đạt hơn 45.000ha (bằng khoảng 53% kế hoạch).

Đào thắm, mai vàng, câu đối đỏ/ Hương kính, tâm thành - vẹn sắc xuân.

Về xã Nghi Phương (Nghi Lộc - Nghệ An), chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của vùng quê đang khoác lên mình 'chiếc áo mới'.

Chưa đầy mười ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng tại những khu chợ nổi tiếng ở Hà Nội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng người qua lại chợ giảm mạnh.

Xem tiếp