06/11/2018 11:07

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang

Con rùa này nổi tiếng gần xa do có hình dáng kỳ lạ khác hẳn với những giống rùa khác được anh Võ Minh Tuấn (ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, Châu Thành- Tiền Giang) nuôi khoảng 10 năm nay.

Clip: Xuất hiện 'quái vật' rùa siêu dị ở Tiền Giang, dân ầm ầm tới xem

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 1

Điểm khác lạ của con rùa này là phần mai tròn và nhỏ hơn so với cơ thể.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 2

Khi trên khô thì vẩy có màu đen, khi ở dưới nước thì vẩy chuyển sang màu hồng huyết. Mỗi chân rùa có 3 móng to, khỏe và có màng bơi.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 3

4 chân khá to khỏe khi co vào ở “thế” rất hay.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 4

Nhìn ngang, rùa có vẻ như có đến hai lớp mai.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 5

Bụng rùa có màu vàng óng.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 6

Mai rùa hình vân đá rất đẹp

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 7

Thức ăn thường ngày của rùa là thịt bò, tép, chuối, thanh long, rau muống và rau lang. Trong 10 năm qua, rùa vẫn giữ nguyên trọng lượng 2,05kg.

Rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 8

Rùa được nuôi trong lồng kính. Nhiều người đến tham quan và ngỏ ý muốn mua gần tỷ bạc nhưng anh Võ Minh Tuấn đã từ chối.

>> Xem thêm: Những động vật kỳ quái gây sốc ở Việt Nam

Theo Tân - Khánh/Báo Vĩnh Long

Tags: Tiền Giang, rùa siêu dị, nuôi khoảng 10 năm, hình dáng kỳ lạ

TIN KHÁC

Nuôi gà chọi lai và heo rừng lai TIN TỨC

Nuôi gà chọi lai và heo rừng lai

Nuôi con gì để thu được giá trị kinh tế cao vẫn là câu hỏi đối với nhiều hộ bà con, nhất là bà con ở vùng núi, vùng sâu vùng xa điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ nuôi gà chọi lai và heo rừng lai, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên khá giả.

Mô hình trồng rau an toàn (RAT) tại thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa đang phát huy hiệu quả kinh tế, giúp nhiều nông dân nâng cao thu nhập. Đây cũng là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một năm, tuy nhiên, Hợp tác xã (HTX) Rau quả sạch Phú Mỹ (xã Tự Lập, huyện Mê Linh) đang có được những bước đi vững chắc.

Ông Trương Ngọc Lâm, ấp Liên Lộc, xã Xà Bang, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) là thành viên của Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ nông nghiệp Xà Bang. Ông Lâm có 9 sào đất, trồng ca cao từ năm 2004 và xen canh với một số cây trồng khác như: tiêu, sầu riêng, măng cụt. Hiện nay, mỗi năm vườn ca cao của gia đình ông thu về khoảng 2,5 tấn ca cao khô, với giá bán 60.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí ông thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Chợ đầu mối nông sản được xây dựng không ngoài mục đích giúp nông dân và tiểu thương thuận tiện hơn trong trao đổi, mua bán nông sản. Thế nhưng trên thực tế Chợ đầu mối nông sản Ðức Trọng đang rơi vào tình cảnh đìu hiu.

Hiện nay, hầu hết sản phẩm thanh long được bán sang thị trường Trung Quốc thông qua thương lái nên giá cả do thương lái quyết định. Do đó, người trồng thanh long hoàn toàn phụ thuộc vào sự “may rủi” của thị trường.

Hội chợ sinh vật cảnh đang diễn ra tại quận Long Biên, Hà Nội quy tập được rất nhiều loại cây cảnh "độc" và lạ mắt và đặc biệt có những chậu cây có giá tiền tỷ.

Ngày 5-11, ông Hồ Xuân Hòe, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các phòng ban chức năng liên quan vào cuộc làm rõ nguyên nhân nhiều vật nuôi cho người nghèo bị chết, gây dư luận xấu ở địa phương.

Với mục đích mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn thay cấy lúa, một dự án nuôi trồng thủy sản tập trung thâm canh đã được dựng lên với cơ sở hạ tầng đầu tư gần 12 tỷ đồng. Nhưng đến nay, dự án này đang bị bỏ hoang.

Cây phèn đen còn gọi là Cây mực, diệp hạ chậu. Phèn đen là một loại cây quý được người dân sử dụng như một bài thuốc trị nhiều căn bệnh, trong đó có không ít căn bệnh khó chữa.

Xem tiếp