07/12/2018 11:11

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam

Chiều 6-12, Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam tổ chức ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam.

Trung tâm có chức năng tập trung tư vấn hỗ trợ các địa phương thành lập hợp tác xã kiểu mới, tái cấu trúc hợp tác xã, xây dựng phương án kinh doanh, tư vấn phương án tài chính, định hướng sản xuất gắn với tiêu thụ, xây dựng chuỗi giá trị liên kết cho các hợp tác xã…

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam - ảnh 1

Cửa hàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông sản an toàn tại số 4 Mạc Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển hợp tác xã Việt Nam.

Hiện cả nước có gần 20 nghìn hợp tác xã đang hoạt động. Sau 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã (năm 2012), tình hình phát triển hợp tác xã nông nghiệp chuyển biến tích cực, số hợp tác xã nông nghiệp thành lập mới tiếp tục tăng. Đến nay, cả nước có khoảng 40% số hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, trong khi năm 2012 chỉ có 10%.

Ông Nguyễn Thế Phương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam cho biết, với việc Trung tâm hoạt động được kỳ vọng các hợp tác xã tăng về số lượng thành lập mới; doanh thu và thu nhập của người lao động trong hợp tác xã được cải thiện và ngày càng đạt hiệu quả cao.

Sau lễ ra mắt, Trung tâm Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Việt Nam đã cắt băng khai trương cửa hàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông sản an toàn tại số 4 Mạc Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Sơn Tùng/Báo Hà Nội mới

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: nông sản, hợp tác xã, nông sản an toàn, trung tâm hỗ trợ, hỗ trợ phát triển hợp tác xã

TIN KHÁC

Cả nước có 6 ổ dịch lở mồm long móng đều thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội CẢNH BÁO DỊCH BỆNH

Cả nước có 6 ổ dịch lở mồm long móng đều thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội

Trước thông tin lợn bị mắc bệnh "lạ”, tự bỏ ăn mấy ngày rồi chết, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã chỉ đạo Chi cục Thú y vùng I cử cán bộ kỹ thuật phối hợp với Chi cục Thú y thành phố Hà Nội đến các địa phương của huyện Hoài Đức, Ba Vì để kiểm tra.

Nhờ tham gia vào mô hình liên kết nuôi thủy sản từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm do Chi cục Thủy sản Hà Nội thí điểm triển khai, các hộ nông dân đã vơi nỗi lo dịch bệnh trên cá, từng bước nâng cao thu nhập, yên tâm đầu tư sản xuất.

Tuy mới trồng thử nghiệm hơn 1 năm, nhưng mô hình trồng nấm linh chi đỏ của ông Lê Thất Hiệp ở xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa được đánh giá là đầy hứa hẹn.

Khánh Hòa là thủ phủ nuôi trồng thủy sản (NTTS) khu vực Nam Trung bộ, nhất là nghề nuôi biển. Tuy nhiên, cần có những giải pháp và định hướng cụ thể để nghề này phát triển bền vững.

Thực hiện Công điện số 1194/CĐ-TTg ngày 12/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam, thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của nhiều loại thực phẩm cao cấp từ Nhật Bản như: táo, thịt bò, tỏi đen…

Bỏ tiền ra mua giống cà chua rita với hy vọng cây đơm hoa kết trái cho năng suất và giá bán cao, nhiều người dân và doanh nghiệp tá hỏa phát hiện trái cà chua không đồng dạng, trái mềm, giá rất rẻ so với loại truyền thống, gây thất thu lớn về kinh tế.

Nguồn cung lớn trong khi Trung Quốc lại giảm mua khiến bưởi và sầu riêng và một số mặt hàng trái cây khác giảm giá mạnh dù mới bước vào vụ thu hoạch.

Chiều 6/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, tổ chức bàn giao 2 đò ngang an toàn tại xã Tân Lập và Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Xem tiếp