08/07/2019 09:09

Ra mắt sản phẩm rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành

Lễ ra mắt chào bán sản phẩm Rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành đã diễn ra tại siêu thị Big C Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với các loại rau an toàn được trồng tại Bình Định.

Ra mắt sản phẩm rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành - ảnh 1

Các sản phẩm rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành được bày bán thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Sáng 6/7, Lễ ra mắt chào bán sản phẩm Rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành đã diễn ra tại siêu thị Big C Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với các loại rau được trồng tại Bình Định nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng các sản phẩm rau chất lượng đảm bảo và an toàn.

Dự án Rau an toàn Bình Định là chương trình hợp tác nhiều năm giữa Chính phủ Việt Nam và New Zealand; trong đó ủy quyền cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định và Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam ký kết văn kiện dự án.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định và Viện Nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand phối hợp triển khai, theo tiêu chuẩn VietGAP.

Tiến sỹ Michael Lay-Yee, Giám đốc Dự án Rau an toàn Bình Định cho biết, phát triển thương hiệu rau Lá Lành là kết quả của nỗ lực lớn của nhiều thành phần tham gia khác nhau thuộc lĩnh vực khoa học, phát triển thị trường, phía Việt Nam và New Zealand.

Dự án này nhằm nâng cao sinh kế cộng đồng dân cư bằng nông nghiệp và tính bền vững trong sản xuất, trước mắt sẽ đáp ứng được nhu cầu về rau sạch an toàn cho thị trường địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định, sau đó sẽ vươn đến thị trường trong cả nước.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Định cho biết, ra mắt sản phẩm rau an toàn mang thương hiệu Lá Lành có ý nghĩa lớn đối với người dân sản xuất rau an toàn của tỉnh Bình Định, là niềm tin cho người tiêu dùng, sử dụng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm rau an toàn này sẽ được bán tại các siêu thị Big C, CoopMart trong toàn tỉnh. Trong thời gian tới, dự án sẽ hỗ trợ các hộ nông dân sẽ mở rộng diện tích sản xuất và tiêu thụ rộng rãi ở các kênh phân phối trong cả nước.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews vui mừng chia sẻ về kết quả đạt được của dự án New Zealand tài trợ này. Đến nay, đã có 500 hộ dân và hơn 50 cán bộ nhân viên các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Định hưởng lợi ích qua việc tham gia các hoạt động của dự án.

Theo bà Wendy Matthews, dự án sẽ góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của tỉnh Bình Định, để trở thành một địa chỉ sản xuất rau an toàn, tin cậy được nhiều người trong cả nước biết đến. Đây chính là sự nỗ lực, sáng kiến hữu hiệu, qua đó New Zealand có thể hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật nông nghiệp, nhằm giúp phát triển và tăng trưởng ngành nông nghiệp hàng hóa - rau tươi của Việt Nam.

Dự án Rau an toàn tỉnh Bình Định do Chính phủ New Zealand tài trợ, thông qua Viện Nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand, với tổng vốn đầu tư trên 1,611 triệu đôla New Zealand (tương đương hơn 1 triệu USD); trong đó, vốn đối ứng của tỉnh Bình Định gần 258.000 USD.

Thời gian thực hiện từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2021 triển khai tại 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Định. Bước đầu, Dự án Rau an toàn tỉnh Bình Định đều đã hoàn thành các mục tiêu đề ra; rau sau thu hoạch đã đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm rõ ràng, sản phẩm đã sẵn sàng tham gia cạnh tranh ở các thị trường trong và ngoài nước./.

Theo Nguyên Linh/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/ra-mat-san-pham-rau-an-toan-mang-thuong-hieu-la-lanh/580855.vnp

Tags: sản phẩm rau an toàn, thương hiệu Lá Lành

TIN KHÁC

Hà Tĩnh: Làm giàu trên đất hoang từ hai bàn tay trắng KHUYẾN NÔNG

Hà Tĩnh: Làm giàu trên đất hoang từ hai bàn tay trắng

Bằng bàn tay, khối óc và ý chí quyết tâm cao, vợ chồng chị Võ Thị Loan ở thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã “khai hoang thục phá” vùng đất bỏ hoang tại đồi Kỷ Vọ để xây dựng nên trang trại tổng hợp rộng 5ha với doanh thu tiền tỷ mỗi năm.

Từ ngày 25 – 26/06/2019, tại thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn ToT về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông các huyện: Cẩm Khê, Hạ Hòa, Phù Ninh, Tam Nông, Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn, Đoan Hùng và cán bộ trung tâm khuyến nông tỉnh.

Ngày 25/6/2019, Trạm Khuyến nông huyện Bình Tân kết hợp với Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Thuận tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi ghép cá thát lát cườm trong vèo với cá sặc rằn trong ao cho 20 nông dân trong xã.

Trong nhiều năm trở lại đây, tận dụng thời gian nửa năm nước rút, từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm, người dân các xã ven hồ Thác Bà đã khai phá để trồng rau màu, trong đó dưa hấu là loại cây đem lại nguồn thu nhập đáng kể và ổn định cho người dân.

Nông dân huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện đang bắt tay vào thu hoạch vụ thanh long ruột đỏ. Công ty Thạch Võ, tỉnh Vĩnh Long đã liên kết tiêu thụ, đưa xe đến tận nơi thu mua thanh long ruột đỏ của nông dân với giá bao tiêu là 25.000đồng/kg và trả tiền mặt một lần sau khi mua.

Những năm qua, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi gia cầm, tạo điều kiện cho người dân mở rộng quy mô theo hướng gia trại, trang trại có đầu tư lớn, đồng thời đưa tiến bộ khoa học, kỹ thuật, ứng dụng vào chăn nuôi nhằm nâng cao đời sống kinh tế cho người dân.

Để góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đạt mục tiêu kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ngành nông nghiệp huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) đã triển khai thực hiện 14 mô hình, dự án với tổng kinh phí đầu tư trên 1,77 tỷ đồng.

Năm 2019, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình phối hợp với UBND 2 xã Tử Nê, Gia Mô của huyện Tân Lạc triển khai thực hiện mô hình vỗ béo bò thịt. Quy mô thực hiện 205 con với 70 hộ tham gia ( xã Gia Mô 105 con, xã Tử Nê 100 con).

Qua thời gian triển khai thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Bắc Giang theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2015-2020, tỉnh Bắc Giang đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất lúa, khuyến khích dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu…tạo điều kiện cho nông dân thâm canh đầu tư sản xuất.

Vụ Hè Thu 2019, huyện Sơn Tịnh trồng 530 ha ngô. Hiện 46 ha cây ngô ở giai đoạn cây con đến trổ cờ đã xuất hiện sâu keo mùa thu gây hại với mật độ từ 2-10 con/m2, có nơi trên 10 con/m2. Trong đó, nhiễm nhẹ trên 20 ha, nhiễm trung bình trên 16 ha, nhiễm nặng 10 ha.

Xem tiếp