21/03/2019 10:22

Quảng Trị thả gần 10 nghìn con cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Ngày 20/3, tại hồ chứa nước Trúc Kinh, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổ chức thả hơn bốn nghìn cá giống trắm, mè, cá chép, cá lăng… nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Quảng Trị thả gần 10 nghìn con cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản - ảnh 1

Ảnh minh họa

Thả cá giống tại hồ chứa nước Trúc Kinh ngày 20/3

Ông Nguyễn Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, cho biết: hoạt động này nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức bảo vệ môi trường, nguồn nước, không đánh bắt thủy sản bằng chất nổ, xung điện, chất độc, đảm bảo cân bằng sinh thái, giữ gìn tính đa dạng sinh học.

Trong tháng 3-2019, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thêm hai đợt thả cá và tổng số cá giống được thả trong cả ba đợt là 10 nghìn con.

 

Theo LÂM QUANG BỬU/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Tags: Quảng Trị, tái tạo, nguồn lợi thủy sản, thả cá giống

TIN KHÁC

Xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi tôm THỦY-HẢI SẢN

Xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi tôm

Đó là khuyến cáo của Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản tỉnh Phú Yên khi kết quả quan trắc, cảnh báo môi trường nước đợt 2/2019 tại vùng nuôi huyện Đông Hòa cho thấy các chỉ tiêu môi trường nằm ngoài ngưỡng giới hạn cho phép.

Hơn một tháng qua, tôm hùm nuôi tại đảo Lao Mái Nhà (xã An Hải, huyện Tuy An) bị bệnh và chết.

Khởi nghiệp chỉ một cơ sở với 8 bể ương ấu trùng hàu. Đến nay, cơ sở anh Vỵ tổ chức sản xuất với 160 bể ương ấu trùng hàu. Mỗi năm cơ sở cung cấp ra thị trường khoảng 2,5 triệu mảnh có hàu giống bám, sau khi trừ chi phí anh thu lãi khoảng 1 tỷ đồng.

Thành công của mô hình mở ra triển vọng lớn giúp nông dân trong vùng tiếp cận với kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP tạo ra sản phẩm sạch.

Nhằm từng bước đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, đáp ứng thị trường tiêu thụ, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ.

Thời điểm thả tôm giống vụ nuôi đầu năm 2019 đã cận kề. Để đảm bảo sản xuất thắng lợi, ngành chức năng ở Bình Định đang siết chặt quản lý chất lượng tôm giống để người nuôi không lâm cảnh “tiền mất tật mang”.

Những năm gần đây, người dân ở huyện Cái Nước (Cà Mau) có cuộc sống ổn định nhờ trồng cây bồn bồn. Đây là loài rau đặc sản, dễ trồng, hiệu quả kinh tế cao và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Phú Yên giá gỗ nguyên liệu tăng, sắn củ tươi cũng được giá nên nông dân khai thác gỗ keo bán rồi cày đất trồng sắn.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Bình, thời gian qua, tại khu vực bãi nuôi ngao giống của huyện Kim Sơn (khu vực ngoài đê Bình Minh 3 đoạn từ ngánh Đứt đến ngánh Kim) đã xảy ra hiện tượng ngao ương bị chết bất thường với tỉ lệ chết cao.

Tôm thẻ chân trắng là đối tượng nuôi có lợi thế của các huyện ven biển ở TP.HCM. Đây cũng là loại thủy sản nuôi có nhiều ưu điểm...

Xem tiếp