17/09/2020 09:07

Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn chậm tiêu thụ do... dịch Covid-19

Ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đợt dịch Covid-19 vừa qua, người dân trồng tỏi Lý Sơn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm này.

Theo ông Thành, dịch Covid-19 thời gian qua, khiến thị trường nông sản bị ảnh hưởng vì thương lái giảm thu mua. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch không thể ra Lý Sơn nên lượng bán tỏi lẻ tỏi cũng giảm. Một số hộ dân dự trữ tỏi để chờ giá lên cao để bán hoặc bán tỏi làm giống cũng không tiêu thụ được.

Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn chậm tiêu thụ do... dịch Covid-19 - ảnh 1

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 người dân đảo Lý Sơn khó tiêu thụ tỏi khô.

'Đến thời điểm này, lượng tỏi khô còn tồn đọng ở Lý Sơn lên đến từ 500 đến 700 tấn. Hiện tỏi nhiều tép ở Lý Sơn có giá khoảng 45.000 đến 50.000 đồng/kg. Mức giá này chưa bằng giá tỏi tươi đầu vụ và chỉ bằng một nửa giá tỏi khô cùng thời điểm năm ngoái. Với giá tỏi như hiện nay, nếu bán ra vẫn chưa đủ chi phí sản xuất', ông Thành chia sẻ.

Được biết, vụ Đông Xuân 2019-2020, sản lượng tỏi khô của huyện đảo Lý Sơn đạt trên 2.000 tấn.

Theo Tấn Thành - Chí Đại/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/quang-ngai-toi-ly-son-cham-tieu-thu-do-dich-covid-19-507488.html

Tags: Quảng Ngãi, tỏi Lý Sơn, chậm tiêu thụ, Đặng Tấn Thành

TIN KHÁC

Hợp tác xã Tuyết Hương: Đưa thương hiệu chè Thái vươn xa TRỒNG TRỌT

Hợp tác xã Tuyết Hương: Đưa thương hiệu chè Thái vươn xa

'Chè Thái, Gái Tuyên', câu châm ngôn dân gian phản ánh nét đẹp của người phụ nữ Tuyên Quang và hương vị thơm ngon của chè Thái Nguyên. Phát huy giá trị đó, các thành phần kinh tế trên địa bàn Thái Nguyên tiếp tục đưa thương hiệu chè Thái ngày càng vươn xa

Đến Trung tâm bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen cây sen - Học viện Nông nghiệp Việt Nam - trong những ngày này, chúng ta không còn được chiêm ngưỡng những hồ sen với hàng ngàn bông hoa đua sắc, nhưng bù lại chúng ta được mục thị loài sen vua khổng lồ đang bung lá, nở hoa.

Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.

Vụ lúa Hè Thu năm nay, nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long sản xuất trong điều kiện thuận lợi, lúa được mùa, được giá, đảm bảo lãi khá.

Tại thời điểm này người dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đang vào mùa thu hoạch dâu đất. Quả sai, chín mọng màu đỏ tươi rất đẹp. Năm nay dâu đất tương đối được giá khiến bà con rất phấn khởi.

Nhiều ngày qua, giá gạo xuất khẩu luôn ổn định ở mức cao. Đặc biệt, Hiệp định EVFTA đã rộng cửa cho gạo Việt vào châu Âu. Tuy nhiên để tạo uy tín và chỗ đứng lâu dài, giới chuyên gia cho rằng, cùng với chất lượng hạt gạo, cần phải tăng tốc xây dựng thương hiệu sao cho người tiêu dùng trên thế giới dễ nhận diện gạo Việt.

Cơ quan Hải quan Trung Quốc vừa đưa ra số liệu về nhập khẩu sầu riêng tươi và đông lạnh của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020. Theo đó, quốc gia này tăng mạnh cả lượng và trị giá đối với mặt hàng này.

Trong khi mắc ca phía Nam đã thu hoạch xong cách đây hơn 1 tháng, thì ở Lạng Sơn, bà con vừa thu hoạch xong.

Được mệnh danh là đặc sản Hà Giang, ớt gió quả nhỏ, có vị cay dịu, đặc biệt thơm mùi thảo mộc đang được bán tại TP Hồ Chí Minh với mức giá khá cao gần một triệu đồng/kg.

Trong khi mắc ca phía Nam đã thu hoạch xong cách đây hơn 1 tháng, thì ở Lạng Sơn, bà con vừa thu hoạch xong.

Xem tiếp