21/05/2020 09:00

Quảng Ngãi: 40 dự án đầu tư vào nông nghiệp từ vốn ngoài ngân sách

40 dự án có tổng vốn đầu tư 2.083 tỷ đồng, thực hiện tại 9 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi, hiện trên địa bàn tỉnh có 40 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp bằng nguồn vốn ngoài ngân sách đã được cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư 2.083 tỷ đồng, thực hiện tại 9 huyện, TP.

Quảng Ngãi: 40 dự án đầu tư vào nông nghiệp từ vốn ngoài ngân sách - ảnh 1

Dự án trồng măng tây ở huyện Mộ Đức.

Mộ Đức là địa phương thu hút được nhiều dự án đầu tư nông nghiệp nhất với 16 dự án, tiếp đến là Tư Nghĩa 7 dự án, Đức Phổ 5 dự án, Nghĩa Hành 4 dự án…

Trong tổng số các dự án trên, hiện có 16 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động, 26 dự án còn lại đang triển khai các thủ tục có liên quan. Đáng chú ý, trong số các dự án dang triển khai có 17 dự án đúng tiến độ, 9 dự án không đúng tiến độ.

Các dự án chậm tiến độ chủ yếu do vướng thủ tục về đất đai với các nội dung chủ yếu như: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thỏa thuận bồi thường, đơn giá bồi thường, các quy định của pháp luật còn chồng chéo, vấn đề đất công, tài sản công.

Ngoài ra, việc tiếp cận vốn vay từ các tổ chức tín dụng để thực hiện các dự án vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo HÀ PHƯƠNG/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-40-du-an-dau-tu-vao-nong-nghiep-tu-von-ngoai-ngan-sach-384723.html

Tags: nông nghiệp, vốn ngoài ngân sách

TIN KHÁC

Bước chuyển mạnh của nông nghiệp Thủ đô TIN TỨC

Bước chuyển mạnh của nông nghiệp Thủ đô

5 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư lớn của TP Hà Nội, ngành nông nghiệp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, từng bước nâng cao đời sống cho nông dân.

Sáng 16/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội), Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về ngành chăn nuôi và thú y cho hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 - 2021) Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngành Nông nghiệp Hà Nội hiện đáp ứng được 60% nhu cầu về các loại thịt, còn lại phải nhập từ các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, việc bãi bỏ kiểm dịch nội tỉnh cũng như ý thức chấp hành quy định của tiểu thương còn hạn chế đã đặt ra yêu cầu mới trong việc kiểm soát lưu thông, đồng thời đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi phục vụ việc truy xuất nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngày 17/5/2020, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Trong quá trình thực hiện Nông thôn mới, huyện An Lão (tỉnh Bình Định) là một trong những địa phương quan tâm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Từ năm 2018, Chương trình OCOP chính thức được triển khai, trong đó chú trọng vào những sản phẩm đặc trưng và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Bộ Tài chính vừa có công văn xin ý kiến bộ ngành liên quan về việc công bố giá mua thóc định hướng vụ hè thu 2020.

Ngày 19-5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công văn số 3344/BNN-TCLN về việc chấn chỉnh, rà soát số liệu cập nhật và công bố hiện trạng rừng năm 2019.

Sáng 17-5, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tổ chức Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Tại hội nghị, Tổng cục Lâm nghiệp trao Chứng chỉ quản lý rừng bền vững của Việt Nam đầu tiên cho hơn 11,4 nghìn ha rừng cao su tại ba công ty thuộc Tập đoàn VRG gồm Công ty Cao su Bình Long, Công ty Cao-su Phú Riềng và Công ty Cao su Dầu Tiếng.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trải qua mùa hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài nhất từ trước đến nay, gây thiệt hại lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Trong khó khăn, các địa phương đang tập trung kết hợp nhiều giải pháp công trình, phi công trình nhằm hỗ trợ người dân vượt qua những thách thức do thiên tai mang tới.

Thủ tướng Chính phủ vừa tiếp tục yêu cầu đưa thịt lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg trong tháng 5, đồng thời lưu ý kiểm tra giá thành lợn hơi tại các doanh nghiệp, nếu có hiện tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để thao túng giá thì thực hiện xử lí nghiêm, kịp thời.

Xem tiếp