09/09/2017 09:12

Quảng bá, xúc tiến cá tra vào thị trường miền Bắc nói riêng và thị trường nội địa nói chung

Từ 6 - 8/10/2017, sẽ diễn ra Hội chợ cá tra và sản phẩm thủy sản Việt Nam

Ngày 8/9, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ cá tra và sản phẩm thủy sản Việt Nam. Đây là hội chợ đầu tiên chuyên ngành hàng thủy sản được tổ chức tại Hà Nội.

Quảng bá, xúc tiến cá tra vào thị trường miền Bắc nói riêng và thị trường nội địa nói chung - ảnh 1

Ban tổ chức hy vọng Hội chợ sẽ giới thiệu cá tra tới đông đảo người tiêu dùng Hà Nội và khu vực phía Bắc (Ảnh: HNV)

Hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm cá tra cho thị trường phía Bắc nói riêng cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu; trong đó, chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

Hội chợ dự kiến sẽ thu hút trên 100 gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các sản phẩm như: cá tra và sản phẩm chế biến giá trị gia tăng, các sản phẩm phụ trợ phục vụ sản xuất cá tra. Bên cạnh đó, trưng bày triển làm một số sản phẩm thủy sản đặc sản, chủ lực của Việt Nam.

Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà phân phối và người tiêu dùng quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và thủy đặc sản tại thị trường trong nước nói chung và thị trường phía Bắc nói riêng. Đồng thời, mở rộng thị trường quốc tế, khu vực, trong đó, chú trọng đến thị trường Trung Quốc.

Hội chợ cũng giới thiệu, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cá tra và các sản phẩm chế biến từ cá tra chất lượng cao. Hội chợ cũng là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, kết nối các nhà phân phối sản phẩm, các siêu thị, người tiêu dùng trong và ngoài nước…

Ngoài ra, thúc đẩy xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm cá tra thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao...

Trong khuôn khổ hội chợ Cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam năm 2017 còn có hội thảo về “Phát triển bền vững nghề nuôi cá tra trong bối cảnh hội nhập”, hội thảo “Phát triển sản phẩm cá tra gắn với thị trường tiêu thụ nội địa”, đặc biệt là hoạt động ẩm thực cá tra với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng giới thiệu các món ăn chế biến từ sản phẩm cá tra./.

Theo Lê Anh/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/quang-ba-xuc-tien-ca-tra-vao-thi-truong-mien-bac-noi-rieng-va-thi-truong-noi-dia-noi-chung-453230.html

Tags: miền bắc, cá tra, thị trường nội địa, hội chơ

TIN KHÁC

Gỡ khó nguồn vốn vay cho hộ nghèo KHUYẾN NÔNG

Gỡ khó nguồn vốn vay cho hộ nghèo

Thời gian qua, huyện Ba Vì đã phối hợp tích cực với các tổ chức tín dụng để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn vay cho người nghèo, qua đó giúp nhiều gia đình vươn lên phát triển kinh tế...

Tại cuộc họp về thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 diễn ra ngày 7/9, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, “tâm lý thất bại mô hình HTX kiểu cũ vẫn đè nặng tâm thức người dân và cả cán bộ quản lý các cấp”. Đây là nguyên nhân lớn nhất cản đường sự phát triển của HTX.

Cần phải tạo điều kiện hình thành một thị trường đất đai đúng nghĩa để hình thành cung – cầu đất nông nghiệp, tạo cơ hội cho tích tụ đất đai.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sức khỏe lại yếu, công việc chính là làm nông nhưng lại không có đất để sản xuất, với diện tích đất chưa đến 2000m2 vừa nhà ở, vừa trồng cà phê và rau, bà Nguyễn Thị Loan trú tại buôn U 3, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút đã chuyển một phần đất để làm chuồng nuôi gà ta lấy trứng.

Theo chân một cán bộ xã về Thuần Thiện đúng lúc người dân đang thu hoạch cây hành lá. Mô hình này được coi là hướng đi mới cho người dân nơi đây và cũng là mô hình trồng hành lá đầu tiên trên địa bàn huyện Can Lộc áp dụng phương thức tưới tiết kiệm trên diện rộng.

Măng tây xanh là loại cây trồng mới đưa vào canh tác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong khoảng 5 năm trở lại đây. Ban đầu chỉ có một số hộ gia đình trên địa bàn huyện Gia Bình trồng thử nghiệm, sau đó phát triển ra các huyện Lương Tài, Tiên Du…

Quản Bạ là một trong 4 huyện Cao nguyên đá của Hà Giang có địa hình chia cắt mạnh, đất chủ yếu là đá, nguồn đất phục vụ cho canh tác trong nông nghiệp gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để phát triển sản xuất nông nghiệp, huyện xác định phát triển chăn nuôi gia súc là mục tiêu quan trọng, trong đó chủ yếu là phát triển chăn nuôi bò.

Sa nhân thuộc loại cây thân thảo cao khoảng hai đến ba mét, nhìn gần giống như cây riềng nhưng rễ không phát triển thành củ mà bò lan dưới lớp đất mỏng, có khi nổi lên trên mặt đất.

Từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 01 tháng 9 năm 2017, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Theo Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp trong tỉnh đã triển khai cho trên 2 nghìn hộ nông dân vay vốn phát triển kinh tế với gần 31 tỷ đồng; trong đó nguồn của tỉnh ủy thác gần 24 tỷ đồng, phần còn lại là nguồn vốn của các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở trong tỉnh.

Xem tiếp