10/07/2019 09:55

Quảng bá, tiêu thụ 500 tấn thanh long Bình Thuận

Ngày 9-7, Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, tuần lễ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm thanh long Bình Thuận đang triển khai tại 37 siêu thị Big C và siêu thị GO! trên toàn quốc, sẽ kéo dài đến hết ngày 14-7 tới. Dự kiến, hệ thống Big C và GO! sẽ tiêu thụ khoảng 500 tấn thanh long trong mùa vụ này.

Quảng bá, tiêu thụ 500 tấn thanh long Bình Thuận - ảnh 1

Thanh long Bình Thuận được trưng bày tại siêu thị Big C.

Đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết: “Thanh long là nông sản chủ lực của Bình Thuận, sản phẩm này cũng nằm trong chương trình OCOP quốc gia mà Central Group Việt Nam đang tích cực ủng hộ. Thông qua các hoạt động xúc tiến, quảng bá trái thanh long Bình Thuận, tái khẳng định cam kết của Tập đoàn về việc hỗ trợ hàng Việt và sản phẩm của tỉnh Bình Thuận”.

Người tiêu dùng khi mua sắm tại hệ thống siêu thị Big C và GO! sẽ có cơ hội lựa chọn những trái thanh long chất lượng, được Big C thu mua trực tiếp từ hộ nông dân và hợp tác xã với chiết khấu 0%, giá bán chỉ 23.900 đồng/kg. Để nâng tầm thương hiệu thanh long Bình Thuận, Big C còn chế biến các món đồ ăn, thức uống từ thanh long như sinh tố, nước ép, bánh bông lan thanh long nhân phô mai,...

Hiện nay, phần lớn trái thanh long của Bình Thuận - thủ phủ thanh long cả nước, chủ yếu chỉ xuất qua thị trường Trung Quốc và đường tiểu ngạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nông dân thường xuyên phải chịu cảnh được mùa, rớt giá.

Trước thực trạng này, từ nhiều tháng nay, cán bộ thu mua của Big C đã trực tiếp đến làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận nhằm xúc tiến quảng bá, nâng tầm thương hiệu cho trái Thanh long Bình Thuận ngay tại thị trường trong nước.

Các tuần lễ quảng bá hàng hóa nông sản tại Big C thời gian qua đã góp phần giúp bà con nông dân thoát cảnh được mùa rớt giá. Chương trình quảng bá vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), được Big C triển khai liên tục mùa vụ vừa qua, đưa giá mỗi kg vải thiều đạt gần 32 nghìn đồng, cao gấp hai lần vụ vải trước.

Sau hơn một năm tập trung thu mua trực tiếp hàng nông sản địa phương, Big C đã kết nối với 50 hợp tác xã, hộ nông dân, giúp tiêu thụ gần 1.000 loại sản phẩm rau, củ, quả, cá, thịt,… với gần 10 nghìn tấn, tổng doanh thu khoảng 70 tỷ đồng.

Theo MINH TRANG/nhandan.com.vn

Tags: thanh long bình thuận, 500 tấn

TIN KHÁC

Bi hài chuyện giám định khoai tây ngoại nhập TIN TỨC

Bi hài chuyện giám định khoai tây ngoại nhập

Việc hàng nước ngoài đội lốt xuất xứ hàng Việt Nam thời gian qua có nhiều điểm bất thường, cần giám sát đặc biệt.

Hầu như nông sản của Đà Lạt đều được xuất khẩu như rau, cà phê, chè. Trong đó nhiều loại chè được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Với lợi thế lạ, giá rẻ, hơn 100 tấn xoài mini Trung Quốc đổ bộ TP HCM mỗi ngày và được bán lẻ dưới mác xoài Châu Đốc (An Giang)

Nhận bằng thạc sỹ tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và là một người dày dạn kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhưng chị Lê Hà Mộng Ngọc – nữ nông dân đất thép Củ Chi (ấp Phú Bình, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã rẽ sang con đường nông nghiệp với ý tưởng “sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch giúp gia đình và người dân có được bữa ăn sạch, đảm bảo chất lượng”.

Từ ngày 4 – 5/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật thâm canh rừng theo hướng FSC” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông đến từ 6 huyện: Đà Bắc, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc và Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình.

Ngày 5/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Cục Trồng trọt, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh An Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển sản xuất nấm ăn theo hướng công nghệ cao”.

Sáng ngày 08/7, đại diện Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) đã đến tìm hiểu và đặt vấn đề hợp tác đầu tư với tỉnh Đồng Tháp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tuần lễ Thanh long Bình Thuận đã chính thức diễn ra tại tại 17 siêu thị Big C và GO! Market! Khu vực miền Bắc, từ ngày 7/7 đến hết ngày 14/7. Từ ngày 8/7, Tuần lễ Thanh long Bình Thuận sẽ được mở rộng ra tại 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc.

Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh phát hiện xe tải chở 14 con lợn được kiểm dịch viên thú y cấp chứng nhận đã được kiểm dịch nhưng khi xét nghiệm lại dương tính với tả lợn châu Phi.

Trước việc giá tôm giảm mạnh, ngành chức năng khuyến cáo người nuôi nên chọn phương án thu hoạch tôm phù hợp. Trường hợp tôm nuôi không đạt kích cỡ nên thu hoạch sớm để không bị lỗ.

Xem tiếp