09/10/2020 08:47

Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với phát triển làng nghề Bát Tràng

Ngày 8-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống Bát Tràng.

Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với phát triển làng nghề Bát Tràng - ảnh 1 Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP của huyện Gia Lâm nằm tại Khu tinh hoa làng nghề Việt Nam thuộc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm).

Với diện tích 3.300 m2 và không gian kiến trúc độc đáo, nơi đây trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề đặc sắc của Hà Nội như gốm sứ, mây tre đan, lụa, hàng thủ công mỹ nghệ...

Nghệ nhân làng nghề Nón Chuông (huyện Thanh Oai, Hà Nội) Tạ Thu Hương chia sẻ: 'Được thành phố và đơn vị tổ chức hỗ trợ đưa sản phẩm vào điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, tôi thấy rất phấn khởi, vui mừng. Nơi đây như một sân chơi, hội tụ tất cả tinh hoa đặc sắc nhất của các làng nghề truyền thống Hà Nội và Việt Nam'.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội về chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Gia Lâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện, tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP theo quy định.

'Năm 2019, huyện đã có 19 sản phẩm được UBND thành phố công nhận sản phẩm OCOP, trong đó, 5 sản phẩm tiềm năng 5 sao và 14 sản phẩm đạt 4 sao... Năm 2020, huyện tiếp tục đánh giá, phân hạng 30 sản phẩm mới, hoàn thiện hồ sơ năm sản phẩm tiềm năng 5 sao trình Trung ương xem xét và quyết định' - đồng chí Nguyễn Đức Hồng nói.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đánh giá, với lợi thế nằm trên địa bàn làng nghề truyền thống, đồng thời là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông khách du lịch, điểm giới thiệu sản phẩm OCOP tại xã Bát Tràng hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn cũng như quảng bá tốt các sản phẩm làng nghề.

Trong thời gian tới, Sở Công thương Hà Nội tiếp tục phối hợp UBND huyện Quốc Oai khai trương điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện này.

Năm 2021, Hà Nội phấn đấu có từ 60 đến 70 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP tại các quận, huyện, thị xã, TTTM, siêu thị, chợ và các cửa hàng ở nhà ga, sân bay, các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn... nhằm hình thành mạng lưới phân phối các sản phẩm OCOP và làng nghề, góp phần mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP.

Việc triển khai thực hiện hiệu quả chương trình Mỗi xã một sản phẩm đã góp phần phát huy thế mạnh, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế đối với các xã, thị trấn; tạo động lực, sức bật trong phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Theo NGUYÊN TRANG/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/quang-ba-san-pham-ocop-gan-voi-phat-trien-lang-nghe-bat-trang-619617/

Tags: Bát Tràng, Gia Lâm, năm 2020, năm 2019, Phó Giám, UBND TP Hà Nội, Sở Công, Hà Nội Trần Thị Phương, Nguyễn Đức Hồng

TIN KHÁC

Nông sản đặc hữu và các sản phẩm OCOP Lào Cai tham gia Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội TIN TỨC

Nông sản đặc hữu và các sản phẩm OCOP Lào Cai tham gia Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10/2020 tại Hà Nội. Năm nay, nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh Lào Cai cũng góp mặt tại Hội chợ.

Sáng ngày 22/9/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Bình Dương.

Trong các ngày từ 22 đến 26/10, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Bắc sẽ diễn ra với sự tham gia của 318 gian hàng trong một khuôn viên 250m2 của Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 9/10 tiếp tục giảm mạnh 1.000 - 5.000 đồng/kg trên cả 3 miền, hiện đang được thu mua trong khoảng 69.000 - 80.000 đồng/kg.

Ngày 8/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc.

Trên tinh thần 'Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội', UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế về việc tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Qua 10 năm (2011- 2020) thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Bạc Liêu đã huy động được trên 12.000 tỷ đồng; trong đó, vốn trung ương, địa phương trên 1.950 tỷ đồng, nguồn vốn nhân dân đóng góp trên 1.350 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn khác.

Theo Cục Thống kê tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, xuất siêu của Đồng Nai đã tăng gần 700 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình mưa lũ diễn ra vô cùng phức tạp, ban chỉ đạo các tỉnh thành đã nhanh chóng đề ra phương án cùng bà con nông dân tỉnh nhà chống lũ. Tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Không chỉ được biết đến bởi các loại cây công nghiệp, như: cao su, điều, hồ tiêu mà Bình Phước còn có những loại trái cây hương vị thơm ngon, như: sầu riêng, bưởi da xanh, quýt đường...

Xem tiếp