10/06/2017 10:01

Quả vải Bắc Giang được tiêu thụ mạnh tại thị trường Trung Quốc

Ngày 9/6, Nhật báo Quảng Tây đưa tin tỉnh Bắc Giang của Việt Nam ngày 8/6 đã tổ chức hội chợ xúc tiến tiêu thụ quả vải tại thành phố Bằng Tường thuộc tỉnh Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc.

Quả vải Bắc Giang được tiêu thụ mạnh tại thị trường Trung Quốc - ảnh 1

Sơ chế vải thiều trước khi đưa đi tiêu thụ. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Năm nay, tỉnh Bắc Giang dự kiến xuất khẩu 50.000 tấn vải, trong đó 50% xuất khẩu sang Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, ông Dương Văn Thái, cho biết diện tích trồng vải của tỉnh Bắc Giang năm nay đạt gần 30.000ha với sản lượng dự kiến lên tới 100.000 tấn.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Vạn Lợi thuộc thành phố Bằng Tường, ông Lư Xuân Hoa, cho biết do được hưởng lợi vì thuế quan 0% của Khu vực Thương mại tự do Trung Quốc-ASEAN và kênh phân phối lưu thông tiện lợi nên vải Việt Nam từ thu hoạch cho đến người tiêu dùng Trung Quốc hiện chỉ mất ba ngày. Doanh nghiệp của ông năm nay dự định đặt mua 500 tấn vải Việt Nam để bán ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu...

Là thành phố sát Việt Nam và trở thành cửa khẩu xuất nhập khẩu lớn nhất Trung Quốc, Bằng Tường đã được tỉnh Bắc Giang coi là điểm trung chuyển quan trọng để đưa quả vải của tỉnh tới các thành phố khác của Trung Quốc. Hiện tại, giá vải từ Việt Nam tới Trung tâm kiểm nghiệm kiểm dịch Bằng Tường dao động từ 10-12 nhân dân tệ/kg (34.000-40.000 đồng/kg).

 Xem thêm: "Săn" thương lái Trung Quốc ở vựa vải thiều lớn nhất nước

Tag: hạt chia mua ở đâu

Theo Lương Tuấn/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/qua-vai-bac-giang-duoc-tieu-thu-manh-tai-thi-truong-trung-quoc/450696.vnp

Tags: thị trường trung quốc, vải bắc giang, xuất khẩu vải

TIN KHÁC

Tiềm năng phát triển cây dược liệu ở Kon Tum TIN TỨC

Tiềm năng phát triển cây dược liệu ở Kon Tum

Với điều kiện tự nhiên đặc thù, Kon Tum có được nguồn dược liệu đa dạng, phong phú chủ yếu tập trung ở 3 huyện phía đông dãy Trường Sơn là Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei với 853 loài cây thuốc và nấm làm thuốc quý hiếm.

Thời gian gần đây, bên cạnh cây chuối mốc, nông dân Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã quan tâm phát triển giống chuối dạ hương. Bước đầu, nhiều diện tích chuối đã cho thu hoạch, mang lại thu nhập ổn định cho bà con.

Từ một tài liệu nuôi tôm theo công nghệ Biofloc, ông Lê Minh Chính - Giám đốc Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Chính Mỹ (Hang Dơi, Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa) đã áp dụng thành công đem lại hiệu quả. Cơ sở của ông đã trở thành nơi tham quan, học tập của học viên nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Mấy ngày qua, ngư dân thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) phấn khởi vì thu hoạch được rất nhiều rong mơ tự nhiên

Nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có bước phát triển trong thời gian qua.

Vào thời điểm này, gia đình anh Đỗ Kim Triều, trú tại thôn Thuận Nghĩa, xã Thuận Hà (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đang tất bật vào đợt thu hoạch cà chua

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp - PTNT, đến nay toàn tỉnh Đắk Nông đã gieo trồng được khoảng 35.000 ha cây trồng các loại, đạt gần 47% so với kế hoạch, tăng hơn 3.417 ha so với cùng kỳ năm trước

Trong những năm qua, các phong trào do Hội Nông dân thành phố Yên Bái phát động về phát triển kinh tế hộ gia đình đã có sức lan tỏa sâu rộng tới từng hội viên Hội Nông dân ở các Chi hội trên địa bàn xã Văn Phú.

Đó là diện tích thả nuôi tôm của huyện Cù Lao Dung đến nay; trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng 1.138,9 ha, nuôi tôm sú 199,7 ha; tỷ lệ thiệt hại thấp, chiếm 3,46% diện tích thả nuôi; thu hoạch 807,1 ha, chiếm 60,3% diện tích thả nuôi, sản lượng đạt 2.024 tấn.

Các mô hình mang lại hiệu quả giúp thay thế cho hình thức nuôi tôm truyền thống vốn có năng suất thấp, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh.

Xem tiếp