18/01/2018 10:14

Quả quê ém hàng chờ Tết

Càng gần Tết Nguyên đán, các loại hoa quả thường dùng để dâng ông bà tổ tiên lại càng đắt khách. Ở Nghệ An, hàng trăm hộ dân trồng cây ăn quả đang ém hàng để chờ Tết để bán được giá.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 1

Ông Hoàng Đình Việt, huyện Anh Sơn có hơn 100 gốc chuối tiêu trong đó có hàng chục gốc chuối cho quả đúng dịp Tết. Ông Việt cho hay: Chuối là loại quả không thể thiếu trong dịp Tết do vậy dịp này chuối bán rất được giá. Thương lái thường đến mua tận nơi với giá 150 -200 nghìn đồng/buồng, tùy số lượng nải nhiều hay ít.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 2

Vào dịp Tết cũng là lúc những vườn cam, vườn quýt chín mọng. Bà Nguyễn Thị Việt, cho hay: Nhà tôi hiện có khoảng 30 gốc quýt sáp đang độ chín rộ, nhiều người đến hỏi mua nhưng tôi vẫn chưa bán, để chờ Tết sẽ được giá cao hơn. Trung bình giá từ 35.000-40.000 đồng/kg. Tết này từ vườn quýt tôi cũng thu về khoảng chục triệu đồng.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 3

Màu sắc đẹp, giá cả vừa phải khiến cho cam quýt được nhiều người lựa chọn.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 4

Những trái vú sữa căng mọng chờ Tết

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 5

Bưởi Diễn cũng là loại trái cây hút khách dịp Tết. Bưởi Diễn bán ở chợ quê với giá từ 30-50 nghìn đồng/quả.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 6

Ở Con Cuông, hơn 350 gốc táo đại của gia đình anh Nguyễn Sỹ Khanh cũng đang vào độ thu hoạch rộ. Anh Khanh cho biết: Thời điểm này rất nhiều người đã đặt hàng cho Tết. Bình quân mỗi ngày gia đình hái từ 20-30kg táo để phục vụ cho nhu cầu người dân quanh vùng.

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 7

Táo sạch được khách hàng ưa chuộng

Quả quê ém hàng chờ Tết - ảnh 8

Táo được phân loại trước khi đem bán. Với giá từ 30-40 nghìn đồng/kg, táo được thương lái đến thu mua tận vườn để nhập cho các chợ đầu mối.

Theo Huyền Trang/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/qua-que-em-hang-cho-tet-post6322.html

Tags: Nghệ An, táo ta, tết nguyên đán, vú sữa, chờ tết, bưởi tết, quà quê ém

TIN KHÁC

Những nông dân chinh phục gian nan KHUYẾN NÔNG

Những nông dân chinh phục gian nan

Có những gia đình nông dân xã Phú Hồ (Phú Vang) đi qua hành trình dài chịu thương chịu khó, biết nắm bắt cơ hội và đã thành công.

Khu du lịch Điền Lan Thôn Trang ( xã Tam Hiệp- Châu Thành- Tiền Giang) rộng 1,5 ha trồng và trưng bày lan dendro phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, khu du lịch còn đang tiến hành xây dựng các khu vực phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách đến tham quan.

Vụ đông xuân 2017-2018, ngành nông nghiệp đưa nhiều giống lúa mới, chất lượng cao vào gieo cấy với diện tích gần 10 ngàn ha.

Năm 2017 có nhiều biến động của ngành chăn nuôi, đặc biệt trên lĩnh vực chăn nuôi lợn. Bước sang năm 2018, trong bối cảnh hội nhập, dự báo thị trường có nhiều biến động, ngành chăn nuôi cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng đề ra.

Theo xu hướng hiện nay, các nhà nhập khẩu tôm trên thế giới luôn quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm. Vì vậy, truy xuất nguồn gốc hết sức thực tế, đồng thời tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của mỗi nước.

Nông dân Việt Nam đã canh tác hữu cơ theo cách truyền thống từ hàng nghìn năm nay, nhưng nước ta chưa có hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và các tổ chức chứng nhận đồng bộ cho sản xuất, giám sát chất lượng nông nghiệp hữu cơ. Việc thiếu hành lang pháp lý cũng như cơ chế, chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực này đang gây khó khăn cho sản xuất, chưa tạo được cơ hội để nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Trái cây Việt xuất khẩu đi Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc… thu về hàng tỉ USD trong khi ở thị trường nội địa, người Việt khó mua được quả ngon để ăn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 sắp tới, làng hoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc) sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 2 triệu giỏ hoa cảnh các loại…

Sáng 16/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban quản lý Dự án tỉnh Bình Định đã trao 12 con bò sinh sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 năm 2017.

Sáng 15/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêu hủy gần 200 tấn phân bón hết hạn sử dụng, phân bón nhập lậu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xem tiếp