23/12/2018 05:37

Quýt vàng Bắc Sơn - đặc sản có giá trị kinh tế cho nông dân Lạng Sơn

Quýt vàng Bắc Sơn là sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu của tỉnh Lạng Sơn và đem lại thu nhập kinh tế cho bà con nông dân nơi đây.

Quýt vàng Bắc Sơn - đặc sản có giá trị kinh tế cho nông dân Lạng Sơn - ảnh 1

Cùng với Quýt vàng, nhiều loại sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn cũng được giới thiệu tại Hội chợ.

Quýt vàng Bắc Sơn là sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu của tỉnh Lạng Sơn và đã được vinh danh Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018. Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã hình thành vùng sản xuất tập trung với diện tích trên 600 ha cây quýt vàng và nhiều cây trồng có chất lượng cao. Hàng năm nông dân Bắc Sơn cho thu nhập từ trồng cây Quýt vàng và các loại cây ăn quả khác khoảng trên 50 tỷ đồng.

Cũng tại “Ngày hội Quýt vàng Bắc Sơn 2018”, diễn ra nhiều hoạt động như: Khảo sát điểm tuyến du lịch và tọa đàm, đánh giá các sản phẩm du lịch của huyện tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Tô Bắc Thái, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Đây là lần thứ 2 Lễ hội quýt này của Bắc Sơn được tổ chức và sẽ duy trì thường xuyên hàng năm nhằm quảng bá giới thiệu hình ảnh về quýt cũng như là giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp du lịch của huyện. Hiện tại, địa phương vẫn đang có những kế hoạch xúc tiến đầu tư phát triển cây quýt , do đây là một cây đặc sản có giá trị kinh tế. Diện tích hàng năm đều được phát triển tăng lên”./.

Tags: du lịch, phát triển, sản phẩm, đặc sản, giới thiệu, tổ chức, nông nghiệp, diện tích, bắc sơn, tỉnh lạng sơn

TIN KHÁC

Lấy tre nuôi dúi, “bỏ túi” 30 triệu đồng/tháng KHUYẾN NÔNG

Lấy tre nuôi dúi, “bỏ túi” 30 triệu đồng/tháng

Một lão nông ở miền Tây đã thuần hóa và nuôi dúi thành công, mang lại thu nhập khá cao.

Dự án phát triển đàn bò sữa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015- 2019, giúp tăng thu nhập cho người dân ở những vùng khó khăn, chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Sau hơn 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân khu vực này đã tăng từ khoảng 12 triệu đồng/người lên 34 đến 35 triệu đồng/người/năm.

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lũ vừa qua đã khiến cho 2,5 ha diện tích nuôi tôm của người dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng.

Trước nguy cơ mai một loại giống lúa tẻ thơm đặc trưng về nông sản của đồng bào dân tộc vùng cao xứ Nghệ, nhất là việc lưu giữ, phát triển giống lúa có một không hai này; Tại xã Na Loi (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) chính quyền địa phương cùng đồng bào nơi đây đang nỗ lực bảo tồn giống lúa thơm ngon này.

Kết nối cung - cầu đang là khâu yếu nhất trong chuỗi liên kết nông sản. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu dùng nông sản thực phẩm Việt do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức ngày 20/12 tại TP HCM.

Cây điều được coi là cây trồng trồng chủ lực tại nhiều địa phương thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và suốt một thời gian dài đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước.

Trung Quốc mở cửa cho nhiều loại rau củ quả và thủy sản của Việt Nam nhưng lại đòi hỏi cao về chất lượng, nguồn gốc

Mặc dù mới trồng thử nghiệm nhưng những loại cây xứ lạnh (cam Hòa Bình, bắp cải, su lơ trắng, su lơ xanh, cà rốt…) tỏ ra khá thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng ở vùng cao Hướng Hóa (Quảng Trị), bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 221/KH-UBND về phát triển chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn sản xuất theo chuỗi giá trị giai đoạn 2019-2020, nhằm áp dụng các tiện ích phần mềm thích hợp thanh toán điện tử, thuận tiện cho người tiêu dùng trong xu thế hội nhập.

Xem tiếp