10/01/2020 02:37

Quýt hồng chưng Tết giá tiền triệu hút khách

Bên cạnh nhiều loại cây cảnh như mai, đào, cúc… quýt hồng được bán với giá vài triệu đồng/chậu đang gây sốt thị trường tết Canh Tý 2020.

Để chuẩn bị cho thị trường tết năm nay, ông Hà Thanh Hồng ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã cho ra hơn 300 chậu quýt hồng chưng tết nhưng đến nay số lượng này đã gần hết.

Quýt hồng chưng Tết giá tiền triệu hút khách - ảnh 1

Quýt hồng chưng Tết giá tiền triệu hút khách

Quýt hồng là đặc sản nổi tiếng của huyện Lai Vung.

“Lúc đầu tôi trồng hơn 400 chậu nhưng do ảnh hưởng của thời tiết nhất là bệnh thối rễ trên cây quýt hồng nên số lượng đã bị giảm, nhiều cây lại không cho trái nên không đủ cung ứng cho khách đặt hàng”, ông Hồng cho biết.

Hầu hết, các cây quýt được ông Hồng chọn trồng vào chậu phải từ 1,5 đến 2,5 tuổi, cao khoảng 2 m, dáng đẹp. Hiện sau gần một năm chăm sóc đặc biệt, mỗi chậu quýt hồng cho từ 20 đến 70 trái tròn đều, bắt đầu chín, màu sắc bắt mắt.

"Tất cả được thương lái đến đặt hàng từ hai tuần trước, với giá một đến 8 triệu đồng mỗi chậu để mang đi bán khắp nơi", ông Hồng nói.

Cũng theo ông Hồng, các chậu quýt này có thời gian chưng hơn một tháng. Mức giá này tương đương Tết năm trước, sau khi trừ chi phí, ông Hồng còn lãi khoảng 60%.

Hiện nay, tuy còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý nhưng những chậu quýt hồng của ông đã được thương lái đến từ Campuchia, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương đặt mua gần hết. Quýt hồng vô chậu được dùng làm quà tặng, quà biếu trong dịp tết và có thể chăm sóc bảo dưỡng lâu dài sau Tết nên rất được các khách hàng ưa chuộng, lựa chọn.

Huyện Lai Vung có hơn 10 hộ trồng quýt hồng đặc sản trong chậu cho trái và chín ngay dịp Tết với số lượng hạn chế nên giá gấp nhiều lần so với thu hoạch bán trái bình thường.

Toàn huyện có khoảng 850 ha quýt hồng, nhưng 30% bị chết trong năm 2019, nhiều diện tích còn lại bị sâu bệnh tấn công, sản lượng giảm mạnh.

Theo Phúc Lâm/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/quyt-hong-chung-tet-gia-tien-trieu-hut-khach-38596.html

Tags: quýt hồng, Canh Tý 2020

TIN KHÁC

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường KHUYẾN NÔNG

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường

Việc hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng đến đâu, thu gom xử lý đúng cách đến đó..., không chỉ giúp sản xuất nông nghiệp hiệu quả hơn mà còn góp phần giữ gìn môi trường, sức khỏe nông dân.

Sau đợt bão số 1 kèm theo những cơn mưa lớn vào tuần trước, nông dân trồng hoa tết đang cảnh giác cao độ với thời tiết thay đổi bất thường lúc cận tết để có biện pháp chủ động bảo vệ sản xuất.

Sau nhiều năm tìm tòi, trăn trở chuyển dịch cơ cấu cây trồng sao cho phù hợp đồng đất, khí hậu, nhưng lại phải được người tiêu dùng đón nhận, đến nay cấp ủy, chính quyền huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã tìm ra cây bưởi Diễn có giá trị kinh tế định hình trên đất vùng cao, mang lại thu nhập khá cho nhân dân, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thời gian vừa qua, Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Ninh thực hiện có hiệu quả; góp phần khai thác tốt các tiềm năng lợi thế, phát triển kinh tế vùng nông thôn và nâng cao thu nhập cho người dân…

Gần một tháng nữa đến Tết Nguyên đán, nhiều nhà vườn trên địa bàn Hà Nội đã trưng bày, quảng cáo cây cảnh để thu hút người mua. Cũng trong dịp này, dịch vụ cho thuê cây cảnh trưng bày ngày Tết bắt đầu nhộn nhịp.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Canh Tý 2020. Câu chuyện giá thịt lợn dịp Tết liệu có tăng hay không đang là vấn đề được người tiêu dùng rất quan tâm.

Chiều 9-1-2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt "Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng".

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) từ tháng 11-2018 đến nay, cả nước đã xuất hiện 48 ổ dịch lở mồm long móng trên đàn lợn chưa được tiêm vắc xin tại nhiều tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Yên Bái... Số gia súc mắc bệnh khoảng 2.400 con.

Xã Côn Minh, huyện Na Rì là thủ phủ của nghề trồng dong riềng và chế biến miến dong nức tiếng của Bắc Kạn. Miến dong là thực phẩm phổ biến trong dịp Tết, do vậy những ngày này, ở làng miến Côn Minh, các cơ sở sản xuất đều tăng công suất chế biến, kịp đưa hàng về xuôi.

Xem tiếp