11/03/2021 08:19

Phú Yên: Tìm kiếm 2 ngư dân mất tích khi bị tàu nước ngoài đâm chìm

Tàu cá TB96666TS đang khai thác hải sản cách phía đông Mũi Điện khoảng 72 hải lý thì bị tàu hàng Olympia (quốc tịch Marshal) đâm chìm.

Chiều 10/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 4 cho biết, đơn vị đã điều một tàu cứu hộ, đồng thời thông báo với chính quyền, lực lượng chức năng của các địa phương ven biển, chủ phương tiện đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu cá TB96666TS bị chìm khi bị một tàu quốc tịch Marshal đâm chìm cách vùng biển Mũi Điện (TX, Đông Hòa, Phú Yên) hỗ trợ công tác cứu hộ tàu cá và các thuyền viên mất tích.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cũng đang phối hợp với các lực lượng chức năng, sử dụng hệ thống thông tin liên lạc kêu gọi ngư dân phối hợp cứu nạn tàu cá.

Phú Yên: Tìm kiếm 2 ngư dân mất tích khi bị tàu nước ngoài đâm chìm - ảnh 1

Một tàu cá Phú Yên bị chìm: Ảnh minh hoạ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 ngày 9/3, tàu cá TB96666TS do ông Vũ Nguyễn Toàn (ngụ xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng cùng 8 thuyền viên đang khai thác đánh bắt hải sản tại tọa độ 13 độ 6 phút vĩ độ bắc, 110 độ 44 phút kinh độ đông, cách phía đông Mũi Điện, TX. Đông Hoà (Phú Yên) khoảng 72 hải lý thì bị tàu hàng Olympia (quốc tịch Marshal) đâm chìm, khiến 9 ngư dân rơi xuống biển. Sau đó, tàu Olympia đã cứu vớt được 7 người, trong đó có 1 người bị thương nặng, 2 người còn lại là Nguyễn Văn Bằng (SN 1974), Nguyễn Văn Châu (SN 1979) vẫn còn mất tích.

Theo Quốc Hùng/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/phu-yen-tim-kiem-2-ngu-dan-mat-tich-khi-bi-tau-nuoc-ngoai-dam-chim-post41012.html

Tags: mất tích, đánh bắt hải sản, ngư dân mất tích, Văn hóa - Xã hội, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 4, tù chìm

TIN KHÁC

Ngư dân miền Trung tích cực đánh bắt, xây dựng thương hiệu hải sản CHĂN NUÔI

Ngư dân miền Trung tích cực đánh bắt, xây dựng thương hiệu hải sản

Không những tích cực đánh bắt hải sản khi thời tiết thuận lợi, ngư dân miền Trung còn chú trọng xây dựng thương hiệu hải sản.

Để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, buôn bán mặt hàng cá tầm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban​ Chỉ đạo 389 Quốc gia Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản yêu cầu một số Bộ, ngành và Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu cá tầm.

Ngày 1-3-2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi. Trong đó, Khoản 4, Điều 28 Nghị định số 14/2021/NĐ-CP nêu rõ:

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai liên tiếp xảy ra, năm 2020, ngành chăn nuôi gia cầm gặp không ít khó khăn. Song, nhờ chủ động trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi, con giống, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) đã góp phần tích cực cho các địa phương, người chăn nuôi khôi phục, tăng đàn, bảo đảm đủ nguồn cung thực phẩm cho nhu cầu tiêu dùng và hướng đến xuất khẩu.

Những ngày này ngư dân thuộc các vùng bãi ngang ở Thừa Thiên-Huế phấn khởi ra khơi đánh bắt cá trích. Đây được xem thời điểm việc đánh bắt loài cá này bắt đầu vụ, đem lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày cho người dân.

Hai tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt hơn một tỷ USD, tăng 2,2%. Theo nhận định chung, năm nay mặt hàng thủy sản của Việt Nam vẫn có thể duy trì thế mạnh cạnh tranh về nguồn cung nguyên liệu so với các nước khác. Ngoài ra, các hiệp định thương mại tự do sẽ tiếp tục là đòn bẩy cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam hồi phục ở một số thị trường, vì thế theo dự báo cả năm 2021 có thể đạt 8,8 tỷ USD, tăng gần 5% so với năm 2020.

Thực trạng chăn nuôi gia sức, gia cầm trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Bằng tình yêu đặc biệt với sản phẩm truyền thống của quê hương, với sự quyết tâm, bền bỉ, bà Nguyễn Thị Lý,Giám đốc HTX Thu mua và Chế biến thủy sản Trung Tiến, xã Kỳ Khang (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã đưa thương hiệu 'Nước mắm Bà Lý', 'Ruốc Bà Lý' vươn xa.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các Bộ, ban, nghành đã có ý kiến chỉ đạo rà soát, kiểm tra hoạt động nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc. Nhưng thực tế hoạt động này vẫn diễn ra ồ ạt, rầm rộ vi phạm các quy định của pháp luật, ảnh hưởng công tác chống dịchCovid-19.

Để tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho người dân và phát động phong trào tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức thả con giống trên sông Hương.

Xem tiếp