24/02/2021 08:29

Phú Yên: Phấn đấu công nhận 15 vườn mẫu nông thôn mới

Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên cho biết, trong năm 2021, toàn tỉnh Phú Yên phấn đấu có 15 vườn mẫu được công nhận vườn mẫu nông thôn mới.

Làng rau Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Đến biết, các vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn huyện Phú Hòa, huyện Tây Hòa, huyên Sông Hinh, TX Đông Hòa và TP Tuy Hòa hiện cơ bản đã hoàn thành 5/5 tiêu chí vườn mẫu nông thôn mới.

Hiên nay, các địa phương này củng đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình thẩm định, xét công nhận vườn mẫu nông thôn mới. Các vườn mẫu còn lại ở huyện Tuy An, huyện Sơn Hòa và TX Sông Cầu đã hoàn thành từ 2-4 tiêu chí, phấn đấu trong thời gian tới các huyện này sẻ hoàn thành 5/5 tiêu chí.

Mô hình 'vườn rau sạch an toàn của câu lạc bộ Phụ nữ' khu phố 7, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh (Phú Yên).

Năm 2020, toàn tỉnh Phú Yên hiện có 17 vườn mẫu nông thôn mới được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt. Trong đó có 2 vườn đã được công nhận vườn mẫu nông thôn mới là vườn ông Võ Ngọc Sơn ở thôn 2, xã Đa Lộc và vườn ông Trương Thái Hòa, thôn 3, xã Đa Lộc (huyện Đồng Xuân).

Theo Xuân Hiếu/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/phu-yen-phan-dau-cong-nhan-15-vuon-mau-nong-thon-moi-553937.html

Tags: Phú Yên, nông thôn mới, vườn mẫu

TIN KHÁC

Khoảng 70 tấn nông sản của tỉnh Hải Dương đã có đầu ra TIN TỨC

Khoảng 70 tấn nông sản của tỉnh Hải Dương đã có đầu ra

Trước thông tin nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống đại siêu thị GO! / Big C một thành viên của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản của tỉnh này.

Sáng 22/2, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm tạo điều kiện cho nông sản của tỉnh này được lưu thông vào Hải Phòng để kịp thời xuất khẩu.

Sáng 22/2, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Tịnh Biên cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được các đối tượng ngụy trang trong những gánh cỏ hết sức tinh vi.

Từ huyện miền núi có xuất phát điểm thấp, qua thời gian triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đạt được những kết quả nổi trội khi cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM vào cuối năm 2020. Đây chính là những cơ sở quan trọng để Vũ Quang phấn đấu trở thành huyện NTM nâng cao vào năm 2025.

Theo kế hoạch tổ chức hội nghị luân phiên về đào tạo nông nghiệp và khuyến nông giữa các nước ASEAN, năm 2020, Campuchia là nước đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên về đào tạo nông nghiệp và khuyến nông các nước ASEAN (AWGATE) lần thứ 27, tuy nhiên do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên hội nghị lần thứ 27 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 14/01/2021 với sự tham gia của 9 nước bao gồm: Bru-nây, Campuchia, Indonesia, CHDCND Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Ban Thư ký ASEAN.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ rau củ quả tại huyện Mê Linh gặp nhiều khó khăn. Hàng trăm tấn củ cải, cà chua của bà con nông dân nơi đây đang chờ được giải cứu.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương đã khiến hàng nghìn tấn rau, củ, nông sản của người nông dân không thể tiêu thụ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, đã có nhiều cá nhân, DN Thủ đô, hệ thống siêu thị chung tay giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương.

Với mục tiêu thúc đẩy phát triển sản xuất làng nghề, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và du lịch làng nghề, du lịch nông thôn, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát triển mới từ 30 đến 40 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố, bảo đảm mỗi quận, huyện, thị xã có từ hai điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trở lên đi vào hoạt động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, hàng chục nghìn tấn rau vụ Đông như bắp cải, su hào, cà chua, cà rốt… đang đến kỳ thu hoạch bị mắc kẹt. Trong bối cảnh đó một lượng lớn rau đã được đưa lên Hà Nội tiêu thụ.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu cùng với tiếp tục thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các ngành nông nghiệp, giao thông vận tải, công an phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ nông sản.

Xem tiếp