09/09/2020 02:11

Phú Thọ: Tập huấn ToT thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm

Hiện nay, phát triển chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng là một trong những mục tiêu của ngành nông nghiệp tỉnh Phú Thọ. Tại tỉnh đã hình thành được các chuỗi liên kết từ khâu cung cấp giống, thức ăn, chăn nuôi, thú y, giết mổ, chế biến, tiêu thụ với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: CP Group, Hòa Phát, Mavin.

Bên cạnh đó, việc phát triển chăn nuôi gia cầm quy mô nông hộ cũng được quan tâm chú trọng. Tuy vậy hình thức chăn nuôi này đang tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như: chất lượng một số gia cầm thấp; trình độ của người chăn nuôi không cao; các biện pháp phòng trừ dịch bệnh còn chưa hiệu quả. Thêm vào đó là tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, gặp nhiều khó khăn trong xử lý chất thải, dịch bệnh.

Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức khóa tập huấn ToT 'Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm' cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, cấp huyện, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và nông dân tham gia sản xuất, chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh. Khóa học được tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 28 – 29/8/2020.

Nội dung của khóa học bao gồm các kiến thức về: An toàn sinh học và vệ sinh thú y trong chăn nuôi gia cầm; Giới thiệu một số giống gia cầm có chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện của địa phương; Phương pháp xây dựng chuồng trại; Kỹ thuật chăn nuôi, phòng và điều trị bệnh đảm bảo an toàn sinh học. Ban tổ chức đã bố trí cho học viên tham quan một số mô hình chăn nuôi gà thịt có hiệu quả gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Thông qua khóa tập huấn, học viên đã được trang bị thêm các kiến thức cần thiết trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm đảm bảo các điều kiện an toàn sinh học. Đồng thời là cơ sở để tiếp tục triển khai tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người chăn nuôi tại địa phương, đặc biệt là những người chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi quy mô nông hộ. Từ đó có thể nâng cao năng suất, chất lượng gia cầm thương phẩm, tiếp tục thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp, liên kết kết tiêu thụ sản phẩm, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp tại các địa phương.

Nguyễn Sơn Tùng

Theo Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ/Khuyến nông VN


Link báo gốc: http://www.khuyennongvn.gov.vn/hoat-dong-khuyen-nong/thong-tin-huan-luyen/phu-tho-tap-huan-tot-thuc-hanh-tot-va-an-toan-sinh-hoc-trong-chan-nuoi-gia-cam-thuong-pham_t114c31n20474

Tags: Hòa phát, phú thọ, Việt Trì, Phù Ninh, Nguyễn Sơn Tùng Trung, CP Group

TIN KHÁC

Nhà vườn Trà Vinh thu nhập cao nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Nhà vườn Trà Vinh thu nhập cao nhờ sản xuất theo hướng hữu cơ

Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Triển khai Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Hà Nội đặt mục tiêu, sẽ giảm 1,76 triệu tấn CO2 vào năm 2025 và 4,88 triệu tấn CO2 vào năm 2030 trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp...

Ngày 4/9, tại TP HCM, Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM (CAPA) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai cổng xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp sạch, hỗ trợ chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau và kết nối với các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp; đưa thành tựu khoa học - công nghệ mới, công nghệ cao gắn với đào tạo nghề cho nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm…

Thất nghiệp, không tìm được việc làm phù hợp là nỗi lo của nhiều SV. Điều này không phải là áp lực đối với SV ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Mở Hà Nội, bởi rất nhiều cơ hội việc làm đã được mở ra ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Thực phẩm giúp con người duy trì sự sống nhưng để sống khỏe, sống lâu thì phải phụ thuộc vào sự đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm.

Nhờ có nghề ươm cây giống chất lượng cao, một nhà vườn ở Di Linh đã có doanh thu lớn, người dân được dùng cây giống chuẩn

Từ một tỉnh thuần nông, chuyên canh cây công nghiệp, Bình Phước đã đột phá, trở thành một trong những địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ cao (UDCNC) trong sản xuất nông nghiệp (SXNN), giá trị sản xuất tăng 40-50 lần so với sản xuất truyền thống. Kết quả đó có được từ khi Tỉnh ủy Bình Phước có chuyên đề về chuyển đổi, phát triển SXNN giai đoạn 2017-2020 gắn với đột phá trong nông nghiệp UDCNC.

Nhóm học sinh Cobtain đã được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trẻ Quốc tế - SAGE Global 2020. Với câu khẩu hiệu 'Nguồn sống từ Cùi Bắp', Cobtain đã cho mọi người những điều phi thường từ phế phẩm như cùi bắp.

Anh Hoàng Văn Sánh sinh năm 1978 sinh ra và lớn lên tại Ý Yên, Nam Định. Năm 2000 anh tốt nghiệp Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên và chọn lập nghiệp tại Lào Cai.

Xem tiếp