14/01/2019 10:36

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc

Cây cam trồng theo quy trình sản xuất hữu cơ cho ra sản lượng cao, chất lượng thơm ngon đồng thời có giá trị kinh tế cao, giá loại cam vàng thu mua tại vườn đạt từ 30.000 đồng - 35.000 đồng/kg.

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 1

Cam trồng theo quy trình sản xuất hữu cơ cho ra sản lượng cao và chất lượng thơm ngon. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 2

Quan sát bên ngoài những quả cam trồng hữu cơ có cuống nhỏ và vỏ mỏng, ăn đậm và có vị thơm. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 3

Cam vàng trồng hữu có giá thu mua cao nhiều hơn cam trồng thông thường. Cụ thể, giá bán tại ngay tại vườn là 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg . (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 4

Quy trình trồng cam và bưởi, sau 3 năm sẽ cho thu hoạch quả. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 5

Cam Canh bán tại vườn khoảng 50.000 đồng/kg. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 6

Chị Vũ Thị Hường cho biết, trồng bưởi Diễn là ưu việt nhất do để được lâu và thơm ngon. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 7

ẢnhVòng đời của mỗi cây cam, bưởi chăm sóc theo quy trình hữu cơ cho chủ vườn khai thác hoa màu từ 10 năm - 18 năm. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 8

Vườn cam, bưởi của gia đình chị Vũ Thị Hường chủ có diện tích 1ha tại thôn Vũ Xá, xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 9

Mặc dù chế phẩm sinh học đắt hơn phân vô cơ, song chị Huyền lựa chọn canh tác hữu cơ nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình mình và người tiêu dùng. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 10

Cam là một trong những cây trồng thế mạnh của người nông dân tại Kinh Môn, Hải Dương. (Ảnh: Nguyễn Hạnh)

[Photo]: Mãn nhãn vườn cam hữu cơ, quả sai trĩu tận gốc - ảnh 11

Cam Canh trồng hữu cơ cho năng suất cao, quả to, vỏ mỏng, nhiều nước và ngọt đậm. (Ảnh: Hạnh Nguyễn/Vietnam+)

Theo HẠNH NGUYỄN (VIETNAM+)/Vietnamplus.vn


Link báo gốc: https://www.vietnamplus.vn/photo-man-nhan-vuon-cam-huu-co-qua-sai-triu-tan-goc/547934.vnp

Tags: hữu cơ, vườn cam hữu cơ, cam hữu cơ, quả sai trĩu quả

TIN KHÁC

Đưa hồng cổ Sa Pa về trồng, dân làng thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm KHUYẾN NÔNG

Đưa hồng cổ Sa Pa về trồng, dân làng thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Nhiều hộ dân ở thôn Bắc Giang, thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã đưa giống hồng cổ Sa Pa về trồng cho hiệu quả kinh tế cao, gấp nhiều lần các cây trồng khác.

Thảo quả từng một thời là cây xóa đói, giảm nghèo, thậm chí là làm giàu của nhiều hộ ở các xã vùng cao trong tỉnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan nên nhiều diện tích thảo quả bị giảm năng suất, chất lượng.

Nhờ tích tụ khí trời, hương đất nên cơm nấu từ gạo Ba Chăm giữ trọn hương vị đặc biệt của núi rừng Tây Nguyên.

Túi bao trái cây Bikoo là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản và đang sử dụng phổ biến ở Nhật Bản trong ngành nông nghiệp hữu cơ.

Từng được biết đến là xứ sở của dứa, cây hương trầm nhưng những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Thắng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lại có nguồn thu nhập cao từ cây sở, một loại cây lấy quả xuất khẩu.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ ngày 12-1, không khí lạnh suy yếu, rãnh gió tây trên cao không còn tác động cho nên nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày đến khoảng ngày 15-1. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày tới ở miền bắc có thể từ 24 đến 27oC, thời tiết còn nhiều mây, sương mù nhẹ và mưa phùn rải rác vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng.

Các chương trình vay vốn ưu đãi của Chính phủ đã giúp đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thoát khỏi ám ảnh đói nghèo, được ổn định cuộc sống. Vì thế, bà con tin tưởng rằng, một chính sách phù hợp sẽ không chỉ giúp bà con thoát nghèo, mà còn tạo đà để hiện thực những hy vọng lớn.

Với chủ đề "Ngọt ngào hương sắc Cam sành Hàm Yên" tối 11-1, UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội chợ cam sành Hàm Yên nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cam sành Hàm Yên; trao đổi thông tin thị trường, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh sản xuất cam sành theo chuẩn VietGap gắn với thương mại và du lịch.

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất danh mục vườn ươm giống cà phê tư nhân thực hiện đầu tư nâng cấp, thuộc dự án VnSAT Lâm Đồng.

Nếu như thời điểm này năm trước, nhiều nông dân tỉnh Bình Thuận đang tất bật chuẩn bị vụ thu hoạch xoài Tết, thì năm nay, họ đang lo lắng nhìn vườn xoài rụng hoa, không đậu trái. Một vụ mùa thất thu hiện rõ trước mắt nhà vườn.

Xem tiếp